• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Với Trình Độ Y Học Hiện Nay Phẫu Thuật Trĩ Có Còn Đáng Sợ ?


Lần Xem: 608

 Trĩ là nỗi ám ảnh của không ít người bởi những đau đớn và khó chịu mà nó gây ra cho người bệnh. Mặc dù có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ nhưng đa phần các phương pháp điều gây nhiều đau đớn cho người bệnh. Vậy với trình độ y học hiện nay phẫu thuật trĩ có còn đáng sợ nữa hay không?

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp hiện đại có còn đáng sợ?

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu, trĩ là căn bệnh điển hình ở hậu môn trực tràng. Bệnh được hình thành do sự căng dãn quá mức của các tĩnh mạch hậu môn, lâu ngày sẽ tạo thành búi trĩ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Hiện nay phẫu thuật cắt trĩ có còn đáng sợ không?

Hiện nay phẫu thuật cắt trĩ có còn đáng sợ không?

 Các bác sĩ cho biết, khi phát hiện những dấu hiệu bệnh trĩ người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa tiến hành thăm khám cũng như điều trị nhanh chóng, tránh kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Tuy nhiên, khi nhắc đến mổ trĩ, nhiều người cảm thấy sợ hãi vì cho rằng phương pháp các cắt trĩ rất đau đớn vừa đau. Nhiều trường hợp chưa mổ bao giờ nhưng nghe người khác truyền miệng cũng nảy sinh tâm lý sợ hãi.

 Trên thực tế, mổ trĩ không ghê gớm như nhiều người vẫn nghĩ, bởi quá trình này thường diễn ra khá nhẹ nhàng. Hiện tại, cũng có nhiều phương pháp phẫu thuật mới giúp khắc phục các điểm hạn chế mà người bệnh lo sợ trước đây, trong đó có thể kể đến phương pháp cắt trĩ pph ít đau, mau ra viện. Bạn hoàn toàn thể yên tâm mổ trĩ nhẹ nhàng, phục hồi nhanh mà không sợ trĩ tái lại.

Những phương pháp cắt trĩ cải tiến không gây đau đớn cho người bệnh

Những phương pháp cắt trĩ cải tiến không gây đau đớn cho người bệnh

 Với trình độ y học hiện nay phẫu thuật trĩ có còn đáng sợ?

 Ở các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ truyền thống trước đây như: cắt khoanh niêm mạc, cắt từng búi trĩ… mặc dù điều mang lại kết quả điều trị tốt nhưng lại khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn sau mổ, thời gian tiểu phẫu lâu cũng như khả năng tái phát cao…nên người bệnh thường không lựa chọn nhiều.

 Sự ra đời của phương pháp phẫu thuật cắt trĩ mới hiện nay như Longo, PPH hay HCPT thì phẫu thuật trĩ không còn đáng sợ nữa, bởi hầu như các phương pháp này đều đã khắc phục được đáng kể nhược điểm trên. Cụ thể, ở các phương pháp hiện đại như phương pháp pph thì các thao tác được thực hiện ở vùng không có cảm giác đau và rất nhanh chóng. Tiểu phẫu chỉ mất 10 – 15 phút. Người bệnh phục hồi nhanh nên có thể về trong ngày, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

► Mổ trĩ không nguy hiểm như bạn nghĩ

 Các phương pháp cắt trĩ pph, HCPT hay Longo đều được đánh giá là an toàn, ít tai biến. Nếu như các phương pháp phẫu thuật trĩ truyền thống đe dọa gây ra các biến chứng như hẹp hay hỏng cơ vòng hậu môn thì tiểu phẫu trĩ theo phương pháp hiện đại sẽ không ảnh hưởng tới chức năng ống hậu môn, cơ thắt.

 Tuy nhiên ở bất cứ phương pháp này cũng có những rủi ro nhất định. Để giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra các biến chứng, người bệnh nên lựa chọn điều trị tại các bệnh viện uy tín hoặc tại các phòng khám chuyên khoa trĩ có đội ngũ bác sĩ giỏi; cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị y tế đảm bảo và chăm sóc sau mổ chu đáo.

Cắt trĩ bằng phương pháp hiện đại không gây nguy hiểm cho sức khỏe bệnh nhân

Cắt trĩ bằng phương pháp hiện đại không gây nguy hiểm cho sức khỏe bệnh nhân

► Mổ trĩ bằng phương pháp hiện đại không lo tái phát

 Bệnh trĩ có khả năng tái phát trở lại. Mặc dù có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, nhưng để điều trị triệt để và giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát bệnh thì phải đảm bảo triệt tiêu được búi trĩ và gia tăng trở lại sức bền của hệ tĩnh mạch trĩ. Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp PPH, HCPT, Longo sẽ cắt và khâu bằng máy ở bên trong lỗ hậu môn, đảm bảo chuẩn xác, xử lý “triệt để” búi trĩ, khối trĩ được đẩy vì vị trí bình thường, nhờ đó sẽ giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh.

 Và hiện Phòng Khám Hoàn Cầu đang áp dụng đầy đủ các phương pháp điều trị bệnh trĩ từ truyền thống đến hiện đại, giúp người bệnh có thể dễ dàng lựa chọn các phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả, phù hợp với kinh tế của bản thân.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về thắc mắc với trình độ y học hiện nay phẫu thuật trĩ có còn đáng sợ? Nếu có những thắc mắc liên quan hãy nhấp chuột vào khung chat trực tuyến hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh chóng.