• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Việc Nhịn Đại Tiện Trong 24h Sẽ Dẫn Đến Những Hệ Lụy Ra Sao?


Lần Xem: 753

      Vì bất kỳ lý do nào đó mà ai trong số chúng ta chắc hẳn đều đã từng phải nhịn đi đại tiện. Tuy nhiên việc nhịn đi đại tiện có thể dẫn đến nhiều tác hại không mong muốn. Vậy cụ thể việc nhịn đại tiện trong 24h sẽ dẫn đến những hệ lụy ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Những hệ lụy nguy hiểm của việc nhịn đại tiện 24h

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, việc nhịn đi đại tiện do bất cứ nguyên nhân nào cùng sẽ gây ra cảm giác vô cùng khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến tinh thần khiến cho cơ thể chịu nhiều tác động tiêu cực.

Việc nhịn đại tiện trong 24h sẽ dẫn đến những hệ lụy ra sao?

Việc nhịn đại tiện trong 24h sẽ dẫn đến những hệ lụy ra sao?

 Để giúp cho mọi người có thể hiểu rõ việc nhịn đại tiện trong 24h sẽ dẫn đến những hệ lụy ra sao, các chuyên gia đã có các cảnh báo những hệ lụy đáng sợ cho đường tiêu hóa từ thói quen nhịn đi tiêu của nhiều người như sau:

  Khi tự nhiên bắt đầu vẫy gọi bạn

 Thông thường thì những chất thải dư thừa trong cơ thể đều đến trực tràng, chúng ra hiệu cho não bộ rằng đã đến lúc tống đẩy ra ngoài. Với một số đối tượng thì hiện tượng này không diễn ra đúng như quy luật tự nhiên và thường khó dự đoán. Nhưng với một số người khác việc thải loại diễn ra khá đều đặn, thường diễn ra ngay sau khi dùng bữa.

 Uống 1 cốc cà phê vào mỗi buổi sáng cũng là nguyên nhân có thể khiến cho hệ tiêu hóa bị tác động. Vào buổi sáng là thời điểm phù hợp nhất để giải quyết những cơn khó chịu gây ra bởi phần chất thải trong hệ tiêu hóa của bạn. Nếu không có gì vướng bận đứng cố gắng nhịn đi tiêu mà hãy giải quyết chúng ngay trước khi mọi thứ thêm rắc rối.

  Sau 2 giờ đồng hồ

 Khi bạn cố gắng chống lại quy luật tự nhiên và nhịn đại tiện trong thời gian quá lâu thì nhóm cơ thắt là khu vực phải hoạt động vô cùng cật lực. Các chuyên gia cho biết trong vài giờ đồng hồ đầu tiên, bạn sẽ phải chịu áp lực lớn tại vùng hậu môn.

 Một vài người có thể gặp phải các cơn đau lâm râm tại vùng bụng, trong khi một số khác có thể xuất hiện các cơn đau có tần suất nặng hơn rất nhiều. Nhìn chung bạn sẽ cảm thấy bị đầy bụng, khó chịu và khi di chuyển bắt đầu gặp phải nhiều khó khăn hơn.

  Sau 6 tiếng

 Sau thời gian khoảng 6 tiếng cơ thể sẽ dần quen dần với áp lực và cũng có các điều chỉnh để cóp thể thích nghi với tình trạng này. Bạn sẽ có cảm giác dễ chịu hơn, không còn ì ạch như những giờ trước.

 Tuy nhiên các chuyên gia cho biết rằng hiện tượng này không phải là một dấu hiệu tốt do những gì cơ thể làm chỉ là cố gắng ép chặt phần chất thải lại nhằm tiết kiệm diện tích và giảm khó chịu cho bạn. Đây được xem là giai đoạn đầu của tình trạng táo bón.

Táo bón là một trong những hệ lụy nguy hiểm của việc nhịn đại tiện sau 24h

Táo bón là một trong những hệ lụy nguy hiểm của việc nhịn đại tiện sau 24h 

  Sau 12 giờ

 Các chất thải khi ở trong cơ thể càng lâu sẽ khó thải và rất khó để tống khứ ra khỏi cơ thể bạn. Sau nửa ngày, chất thải sẽ đóng cứng ở ruột già và gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu. Mọi nổ lực để tống khứ chất thải ra khỏi cơ thể giờ đây đều sẽ gây ra các tổn thương cho những khu vực lân cận, tình trạng nhẹ có thể bị đau rát, chảy máu, khi nặng hơn sẽ tạo thành những vết rách cho ruột già và hậu môn.

  Sau đó nữa…

 Với những người trưởng thành việc nhịn đi đại tiện quá lâu sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng với đường tiêu hóa. Nếu không sớm tìm cách chữa táo bón hiệu quả do nhịn đi tiêu sẽ là nguyên nhân hàng đầu hình thành nên nhiều căn bệnh hậu môn trực tràng trong đó có căn bệnh trĩ vô cùng nguy hiểm.

Nhịn đi đại tiện quá lâu cũng là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ

Nhịn đi đại tiện quá lâu cũng là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ

 Bên trên là những chia sẻ thông tin của các chuyên gia tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu chuyên trị bệnh trĩ hcm. Hy vọng sẽ cung cấp được các thông tin cần thiết cho bạn đọc.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề việc nhịn đại tiện trong 24h sẽ dẫn đến những hệ lụy ra sao, cách chữa bệnh trĩ hiệu quả hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.