• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp PPH Và Phương Pháp Longo


Lần Xem: 2584

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Trong đó, phương pháp Longo và phương pháp PPH là hai phương pháp chữa trĩ được rất nhiều người lựa chọn và áp dụng phổ biến hiện nay. Vậy ưu nhược điểm của phương pháp PPH và phương pháp Longo là gì?

Tìm hiểu về phương pháp PPH và phương pháp Longo

 Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, để điều trị bệnh trĩ nhanh chóng, hiệu quả, dễ dàng loại bỏ được các búi trĩ lớn bên trong hậu môn hoặc sa ra ngoài gây vướng víu thì phương pháp phẫu thuật cắt trĩ được nhiều người lựa chọn.

 Hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt trĩ, trong đó phương pháp PPH và phương pháp Longo được sử dụng phổ biến và có nhiều người lựa chọn.

 1. Phương pháp Longo

 Phương pháp Longo hoạt động theo nguyên lý là sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược 2-3 cm và khâu vòng bằng máy bấm. Mục đích là làm giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ từ đó thu nhỏ thể tích búi trĩ, làm búi trĩ teo dần. Đồng thời khâu treo niêm mạc hậu môn bị sa vào ống hậu môn.

Phương pháp Longo

Phương pháp Longo

  Ưu điểm:

 - Thời gian thực hiện ngắn, từ 20 – 30 phút.

 - Tương đối hiệu quả.

 - Ít đau.

 - Thời gian nằm viện ngắn.

  Nhược điểm:

 - Chi phí điều trị cao.

 - Chưa được đánh giá đầy đủ về hiệu quả.

 - Có thể sót trĩ sau điều trị.

 - Có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm sau điều trị như: Bí tiểu, táo bón, rò rỉ chảy máu hậu môn, sa niêm mạc, nhiễm trùng, hẹp hậu môn…

 - Nguy cơ tái phát cao.

 - Chỉ áp dụng được cho trĩ nội, không điều trị được cho trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp...

 2. Phương pháp PPH

 Là phương pháp dùng máy PPH chuyên dụng được cải tiến hơn so với máy Longo nên rất nhỏ gọn để cắt bỏ các búi trĩ nằm trên phần niêm sa phía trên đường lược nơi không có thần kinh cảm giác nên người bệnh không cảm thấy đau đớn và đồng thời khâu niêm mạc kéo lên tạo hình lại hậu môn phía ngoài.

 Phương pháp này được thực hiện chính xác trong một lần mà không dùng bất kì dao kéo nào trong quá trình điều trị, do đó hạn chế gây đau đớn, chảy máu cho người bệnh so với những phương pháp thông thường.

 Sau khi điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH ống hậu môn sẽ được tái tạo lại như bình thường và tránh được tình trạng sót trĩ ở phương pháp Longo.

Phương pháp PPH

Phương pháp PPH

  Ưu điểm:

 - Độ chính xác cao.

 - An toàn, ít đau, ít chảy máu, hạn chế biến chứng.

 - Thời gian điều trị ngắn chỉ từ 15 – 20 phút.

 - Khả năng tái phát là rất thấp.

 - Không cần nằm viện, có thể về ngay trong ngày.

 - Đảm bảo tính thẩm mỹ vùng hậu môn, điều mà nhiều phương pháp truyền thống chưa đạt được.

 - Vết thương nhỏ nên nhanh chóng hồi phục, không ảnh hưởng đến chức năng bình thường của hậu môn.

 Tuy nhiên, phương pháp PPH chỉ áp dụng cho bệnh trĩ nội và phương pháp này ứng dụng công nghệ điều trị tiên tiến, hiện đại nên chi phí sẽ cao hơn một chút so với những phương pháp thông thường là điều hiển nhiên.

 Chính vì những ưu điểm nổi bật nói trên, phương pháp PPH là cách chữa bệnh trĩ hiệu quả, an toàn được giới chuyên môn đánh giá cao và khuyên dùng hiện nay.

 Trên đây là những thông tin về ưu nhược điểm của phương pháp PPH và phương pháp Longo. Nếu còn bất cứ thắc mắc liên quan nào cần giải đáp hoặc biết trị bệnh trĩ HCM ở đâu uy tín thì hãy nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia từ phòng khám chuyên khoa trĩ Hoàn Cầu tư vấn miễn phí.