• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Uống Rượu Nhiều Có Bị Đi Cầu Ra Máu Không?


Lần Xem: 1560

 Chào bác sĩ! Gần đây, tôi thường bị đi cầu ra máu và không chỉ thế, tôi còn thấy hậu môn của mình đau rát khi, dùng tay sờ thì thấy có dị vật thò ra giống như cục thịt dư. Nhiều người nói răng, tôi bị đi cầu ra máu là do tôi uống nhiều rượu. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi uống rượu nhiều có bị đi cầu ra máu không và tôi đang mắc phải bệnh gì?

 Minh Nam – Tiền Giang

Uống rượu bia nhiều có bị đi cầu ra máu không ? Đi cầu ra máu sau khi uống rượu là bệnh gì?

 Chào bạn Nam! Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu chúng tôi rất vui và sẵn lòng giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề uống rượu nhiều có bị đi cầu ra máu không cũng như căn bệnh mà bạn đang mắc phải.

 1. Uống nhiều rượu bia có gây đi cầu ra máu không?

 Bạn Nam mến! Đi ngoài ra máu sau khi uống rượu, bia là tình trạng rất thường gặp ở nhiều người, đặc biệt là nam giới. Rượu, bia chính là một trong những tác nhân hàng đầu gây kích thích lên hệ thống tiêu hóa làm tổn thương một hay nhiều bộ phận trong hệ thống này gây ra hiện tượng đi cầu ra máu.

Uống rượu bia nhiều có thể sẽ bị đi cầu ra máu

Uống rượu bia nhiều có thể sẽ bị đi cầu ra máu

 ► Vì vậy, chúng tôi khẳng định đi ngoài ra máu sau khi uống rượu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, lượng máu chảy ra cũng như màu máu sẽ phải tùy thuộc vào căn bệnh và mức độ bệnh mắc phải.

 2. Đi cầu ra máu sau khi uống nhiều bia rượu là bệnh gì?

 Thông thường, hiện tượng đi ngoài ra máu tươi sau khi uống rượu, bia sẽ là do một trong những bệnh lý như: bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm loét đại trực tràng, polyp hậu môn – trực tràng, các bệnh về đường tiêu hóa,… gây ra.

Đi ngoài ra máu khi uống rượu có thể là do bệnh trĩ

Đi ngoài ra máu khi uống rượu có thể là do bệnh trĩ

 ► Tuy nhiên, dựa theo mô tả của bạn: bạn vừa bị đi ngoài ra máu khi uống rượu vừa bị đau rát hậu môn và sờ thấy dị vật thò ra giống như cục thịt dư thì chúng tôi có thể khẳng định bạn Nam đang mắc bệnh trĩ. Bởi những mô tả này đều hoàn toàn giống với dấu hiệu khi bị bệnh trĩ.

  Ban đầu, lượng máu chảy ra khi đi cầu có thể rất ít nhưng càng về sau thì lượng máu sẽ càng nhiều hơn được biểu hiện ở dạng chảy thành giọt hay phún thành tia.

 • Cục thịt dư mà bạn Nam nói chính là búi trĩ. Lúc ở giai đoạn nhẹ, búi trĩ còn nhỏ và chỉ thò ra khi đi cầu rồi tự thu vào. Nhưng về sau, khi bệnh đã nặng thì búi trĩ sẽ càng to hơn và không thể tự thu vào trong mà phải nhét chúng vào. Đến cuối cùng, sẽ không thể nào nhét chúng vào được nữa và sẽ nằm thường trực tại hậu môn.

 • Khi mắc bệnh trĩ, hầu hết người bệnh đều bị đau rát và ngứa ngáy, khó chịu vùng hậu môn. Đặc biệt là khi búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn. Lúc này, do kích thước lớn và nằm ngoài hậu môn nên dễ gây ra tình trạng tắc nghẹt trĩ, viêm nhiễm lan nhanh và thậm chí là gây hoại tử búi trĩ.

 • Hơn nữa, máu chảy nhiều sẽ gây mất máu làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, suy nhược cơ thể. Vi khuẩn sẽ tấn công ngược dòng lên trên và có thể sẽ khiến cho máu bị nhiễm trùng nguy hiểm đến tính mạng.

 • Nguy hiểm nhất phải kể đến chính là tình trạng viêm nhiễm, hoại tử búi trĩ kéo dài sẽ có thể kích thích các tế bào ung thư hậu môn – trực tràng sinh sôi, phát triển. Đây là căn bệnh quái ác sẽ lấy đi tính mạng của người bệnh bất cứ lúc nào.

       Do đó, chúng tôi chân thành khuyên bạn Nam nên nhanh chóng đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám và tìm ra các cách điều trị triệu chứng đi cầu ra máu do bệnh trĩ hiệu quả nhất. Bạn cũng nên tránh xa rượu bia để tránh tình trạng khiến cho bệnh nặng hơn.

 Tại phòng khám chúng tôi không chỉ có hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại mà còn có đội ngũ bác sĩ chuyên trĩ giàu kinh nghiệm, giỏi trình độ chuyên môn nên chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả chữa trị tốt nhất cho bạn Nam.

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ khám chữa đi ngoài ra máu sau khi uống rượu tốt nhất

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ khám chữa đi ngoài ra máu sau khi uống rượu tốt nhất

  Đặc biệt, chi phí cũng đảm bảo tính hợp lý, công khai, minh bạch nên bạn Nam không cần phải lo lắng. Chúng tôi luôn phấn đấu xứng đáng là địa chỉ trị bệnh trĩ hcm tốt nhất không chỉ năm 2016 này mà còn dẫn đầu trong năm 2017, 2018,…

 Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn Nam đã hiểu rõ uống rượu nhiều có bị đi cầu ra máu không và biết rõ bản thân mình đang mắc bệnh gì.

 Nếu còn muốn được tư vấn gì thêm, bạn Nam có thể nhấp chuột vào khung tư vấn hoặcliên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại để được nói chuyện trực tiếp với các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm.