• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Trước Khi Tiến Hành Cắt Trĩ Bạn Cần Xét Nghiệm Những Gì?


Lần Xem: 1014

 Cũng giống như nhiều bệnh lý khác trước khi muốn tiến hành điều trị bệnh trĩ bắt buộc người bệnh phải trải qua một số xét nghiệm liên quan để có thể đưa ra những sự phỏng đoán chính xác hơn cho ca phẫu thuật. Vậy trước khi tiến hành cắt trĩ bạn cần xét nghiệm những gì?

Những xét nghiệm cần làm khi tiến hành phẫu thuật cắt trĩ

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, khi bệnh trĩ phát triễn ở cấp độ nặng (trĩ độ 2, 3, 4) thì bắt buộc người bệnh sẽ phải tiến hành làm các phẫu thuật cắt búi trĩ để có thể chấm dứt bệnh một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Cần làm những xét nghiệm gì trước khi tiến hành cắt trĩ?

Cần làm những xét nghiệm gì trước khi tiến hành cắt trĩ?

 Tuy nhiên, có rất nhiều người bệnh thường rất băn khoăn vì không biết trước khi phẫu thuật trĩ cần xét nghiệm gì? Để trả lời câu hỏi này các bác sĩ cho biết, khi có các dấu hiệu như đi cầu ra máu, đau rát hậu môn, sa búi trĩ,… người bệnh sẽ tiến hành thăm khám sơ bộ và nếu được xác định trĩ ở độ 2, 3 hoặc 4 thì có thể áp dụng các phương pháp ngoại để tiến hành điều trị.

 Và trước khi tiến hành cắt trĩ, người bệnh sẽ được tiến hành một số xét nhiệm nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như đảm bảo tính mạng cho người bệnh. 

      Một số xét nghiệm cần phải làm trước khi cắt trĩ là:

  ♦ Xét nghiệm nước tiểu: Xét nghiệm nước tiểu nhằm kiểm tra chức năng của thận có đang diễn ra bình thường không, có mắc các bệnh lý về niệu đạo không? Đồng thời cũng nhằm đảm bảo các chức năng của thận được diễn ra bình thường sau phẫu thuật.

 ♦ Xét nghiệm phân: Có thể sẽ kiểm tra tình trạng của phân và ký sinh trùng trong phân để chẩn đoán xem ngoài bệnh trĩ người bệnh có mắc thêm bệnh lý nào khác hay không?

Người bệnh cần làm một số xét nghiệm trước khi phẫu thuật cắt trĩ

Người bệnh cần làm một số xét nghiệm trước khi phẫu thuật cắt trĩ

 ♦ Điện tâm đồ: Với những trường hợp người bệnh có tiền sử về tim mạch hoặc những người ở độ tuổi trung niên sẽ cần tiến hành đo điện tâm đồ để tránh những ảnh hưởng đến tim mạch trong quá trình phẫu thuật.

 ♦ Xét nghiệm gan: Xét nghiệm này nhằm bảo vệ người bệnh có thể tránh khỏi các bệnh viêm gan.

 ♦ Xét nghiệm tiểu đường: Với những trường hợp người bệnh có dấu hiệu tiểu đường thì cần phải làm xét nghiệm tiểu đường để loại trừ ngay nguyên nhân gây tiểu đường để tránh trường hợp miệng vết thương không lành sau khi phẫu thuật cắt trĩ.

 ♦ Xét nghiệm máu: Một số trường hợp khác người bệnh có thể sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm máu, xét nghiệm này nhằm xác định lượng hồng cầu, bạch cầu cũng như thể trạng cơ năng của cơ thể. Từ đó, kết luận người bệnh tiến hành phẫu thuật được hay không. Đồng thời, các bác sĩ cũng có thể phán đoán được một số biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật.

 Sau khi nhận được kết quả từ các xét nghiệm, đảm bảo đủ điều kiện tiến hành phẫu thuật cắt trĩ, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp mà người bệnh lựa chọn.

 Trên đây là những xét nghiệm cần thiết mà người bệnh cần phải thực hiện trước khi tiến hành phẫu thuật cắt trĩ. Người bệnh nên tuân thủ theo đúng các quy trình xét nghiệm để tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

 Hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những phòng khám chuyên khoa về bệnh trĩ cũng như các bệnh hậu môn trực tràng, được Sở Y tế cấp phép hoạt động. Với đầy đủ các tiêu chí về đội ngũ bác sĩ, phương pháp điều trị, trang thiết bị y tế hỗ trợ,… luôn đảm bảo tính an toàn, hiệu quả cho quá trình khám chữa bệnh.

Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ đáng tin cậy trong việc điều trị bệnh trĩ

Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ đáng tin cậy trong việc điều trị bệnh trĩ

 Chính vì thế khi có những dấu hiệu bệnh trĩ như ngứa hậu môn, đại tiện ra máu,… người bệnh nên đi thăm khám để được điều trị sớm. Việc kéo dài tình trạng bệnh sẽ gây khó khăn cho quá trình điều trị cũng như chi phí cũng sẽ tăng cao hơn.

 Với những thắc mắc liên quan đến vấn đề trước khi tiến hành cắt trĩ bạn cần xét nghiệm những gì, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.