• logo
  • logo
    • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Triệu chứng và cách chữa rò hậu môn


Lần Xem: 477

Nói đến các bệnh lý về khu vực hậu môn trực tràng thì nó luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Và rò hậu môn chính là một trong số những căn bệnh khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng vô cùng nếu lỡ mắc phải. Vậy triệu chứng và cách chữa rò hậu môn ra sao? Tìm hiểu về điều này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích để chăm sóc sức khỏe bản thân mình tốt hơn!

Bệnh rò hậu môn làm cho bạn mệt mỏi vô cùng?

>>> Chỉ cần click [chat] lập tức bạn được chuyên gia tư vấn cùng ngay!

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH RÒ HẬU MÔN

Đầu tiên nói về triệu chứng gây căn bệnh rò hậu môn thì các chuyên gia tại phòng khám Hoàn Cầu lý giải rằng khi bệnh nhân mắc phải tình trạng này sẽ xuất hiện những triệu chứng như sau:

Có ổ mủ cùng khối căng cứng xuất hiện: Bởi vì bệnh nhân bị apxe quanh khu vực hậu môn nó sẽ dẫn đến tình trạng rò hậu môn và lúc đó khu vực da xung quanh hậu môn bị sưng và đỏ ửng. Hơn nữa thì hậu môn còn bị viêm nhiễm và có mụn mủ xuất hiện, nếu như dùng tay sờ là thấy rõ được các khối căng cứng xuất hiện.

Bị chảy mủ và có mùi hôi: Khi hậu môn xuất hiện những nốt mụn nhọt thì nó sẽ vẽ ra và chảy dịch với mùi hôi khó chịu vô cùng. Dịch cùng với mủ sẽ chảy thành từng đợt một cách thường xuyên rồi sau đó sẽ khô và tiếp đến đợt mới gây nhiều đau đớn.

Bị đau và ngứa ngáy liên tục: Nếu bị rò hậu môn thì bệnh nhân còn thấy cảm giác đau nhói liên tục ở hậu môn. Đặc biệt tình trạng đau lại càng tăng mạnh nếu chúng ta đi đại tiện hoặc là ngồi xuống, ho hay là di chuyển.

Có nhiều triệu chứng khi bị rò hậu môn

Có nhiều triệu chứng khi bị rò hậu môn

Đại tiện sẽ thấy phân lẫn máu hoặc lẫn mủ: Ngoài ra khi mắc bệnh thì bệnh nhân còn thấy rằng lúc đi đại tiện thì phân sẽ có máu hoặc mủ. Tùy theo mức độ bệnh lý mà máu sẽ dính lên trên giấy vệ sinh hoặc là trên phân.

CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH LÝ RÒ HẬU MÔN NHƯ THẾ NÀO?

Để điều trị tình trạng rò hậu môn thì các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hoàn Cầu sau khi thăm khám sẽ áp dụng cách chữa khác nhau. Cụ thể đó chính là:

1. Phương pháp điều trị nội khoa

Với những bệnh nhân bị rò hậu môn nếu như trường hợp vẫn còn nhẹ, đường rò lúc này chưa nhiều, chưa sâu. Thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc Đông hoặc là Tây Y.

Nhưng bệnh nhân cần lưu ý không được tự ý mua thuốc điều trị tình trạng rò hậu môn trên thị trường. Bởi hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc được đưa ra và mỗi một loại thuốc sẽ được quy định với giai đoạn khác nhau.

Do đó việc dùng thuốc không đúng có thể còn gây phản tác dụng. Hoặc những loại thuốc chưa được kiểm chứng còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, khó khăn khi điều trị về sau.

Đa khoa Hoàn Cầu là địa chỉ điều trị rò hậu môn hiệu quả

Đa khoa Hoàn Cầu là địa chỉ điều trị rò hậu môn hiệu quả

2. Phương pháp điều trị ngoại khoa

Với những bệnh nhân khi mắc phải bệnh rò hậu môn nhưng ở giai đoạn nặng thì sẽ được áp dụng phương pháp điều trị ngoại khoa. Bởi lúc này việc chữa trị bằng phương pháp nội khoa đã không còn tác dụng nữa.

Hiện nay các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu đã áp dụng phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn bằng HCPT. Đây chính là phương pháp tiên tiến hiện đại được nhiều nước có nền y học tiên tiến trên thế giới áp dụng. Bởi nó mang lại rất nhiều những ưu điểm quan trọng như là: Ít chảy máu, ít đau, nhanh hồi phục, không cần nằm viện...

Bên cạnh đó tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu thì các bác sĩ, chuyên gia tại đây vô cùng giỏi, giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn. Kết hợp cùng với tấm lòng cao cả, hết sức vì bệnh nhân sẽ giúp cho việc khám và điều trị bệnh rò hậu môn diễn ra hiệu quả nhất. Bệnh nhân hoàn toàn an tâm khi đồng hành khám và điều trị tại đây.

Vậy là phần bài viết được chúng tôi trình bày trên đây đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về triệu chứng và cách chữa rò hậu môn. Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi hay băn khoăn liên quan cần tư vấn chữa trị chỉ cần click qua khung chát cuối bài sẽ được các chuyên gia của Hoàn Cầu giải đáp ngay!