• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Triệu Chứng Đi Ngoài Ra Máu Ở Nam Và Nữ Là Bệnh Gì?


Lần Xem: 2285

 Tình trạng đi ngoài ra máu hay đi ngoài ra máu tươi là hiện thường thấy ở nhiều người và đây cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng.Tuy nhiên, muốn điều trị dứt điểm tình trạng đi ngoài ra máu người bệnh cần biết triệu chứng đi ngoài ra máu ở nam và nữ là bệnh gì?

Các bệnh lý gây ra tình trạng đi ngoài ra máu ở nam và nữ

 Đi ngoài ra máu bệnh gì? Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết tình trạng đi ngoài ra máu đỏ tươi hay đi ngoài ra máu đỏ đen đều là dấu hiệu chung của rất nhiều bệnh lý khác nhau ở vùng hậu môn trực tràng mà người bệnh cần đặc biệt cảnh giác.

 Trên thực tế rất khó để có thể nhận biết tình trạng đi ngoài ra máu bị gì? Bởi tình trạng đi ngoài ra máu ở mỗi bệnh lý đều không giống nhau, người bệnh có thể gặp phải tình trạng đi ngoài ra máu không đau hoặc bị đau. Chính vì vậy để biết được tình trạng đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì cần phải biết được triệu chứng của từng bệnh lý liên quan đến tình trạng này.

 ► Bệnh trĩ là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng đi cầu ra máu

 Trĩ là bệnh gây ra những tổn thương ở vùng hậu môn trực tràng. Bệnh trĩ được hình thành do có tác động ở tĩnh mạch khiến chúng bị sưng tạo thành các búi trĩ.

Đi ngoài ra máu là bị bệnh gì?

Đi ngoài ra máu là bị bệnh gì?

 Triệu chứng thường thấy nhất ở bệnh trĩ chính là hiện tượng đi ngoài ra máu tươi nhỏ giọt ít ở thời gian đầu. Nhưng sau đó, người bệnh sẽ phát hiện tình trạng đi ngoài ra máu tươi nhiều lần, máu có thể bắn cả thành tia, kèm theo hiện tượng sa búi trĩ, đau rát hậu môn,…

 Đi ngoài ra máu khi mang thai cũng vẫn thường gặp ở những chị em mắc bệnh trĩ và tình trạng đi ngoài ra máu sau sinh vẫn sẽ tiếp diễn trầm trọng hơn nếu như chị em không chịu thăm khám và điều trị kịp thời.

 ► Nứt kẽ hậu môn

 Nứt kẽ hậu môn cũng là một trong những bệnh lý có thể giải thích được cho câu hỏi đi ngoài ra là bệnh gì? Theo các bác sĩ, nứt kẽ hậu môn là hiện tượng niêm mạc bị rách thường gây đau rát và đi ngoài ra máu.

 Người bệnh thường gặp hiện tượng đi ngoài ra máu rát hậu môn, đau hậu môn, xuất hiện tình trạng đi ngoài ra máu nhỏ giọt, kèm theo phân hoặc lẫn trên giấy vệ sinh.

 Khi tình trạng đi ngoài ra máu nhiều và liên tục người bệnh sẽ thấy ngứa quanh hậu môn và hậu môn có hiện tượng ẩm ướt.

 ► Polyp trực tràng và kết tràng

 Polyp trực tràng cũng là bệnh có thể gây ra tình trạng đi ngoài ra máu thậm chí là đi ngoài ra máu bầm. Bệnh được hình thành do sự tăng sinh quá mức ở niêm mạc hậu môn.

 Triệu chứng chung của bệnh là tình trạng đi ngoài ra máu nhầy, máu có thể lẫn trong phân, đôi khi có dịch nhày kèm theo. Một số trường hợp khác người bệnh sẽ thấy đi ngoài ra máu tươi không đau, thời gian càng kéo dài tình trạng chảy máu càng diễn ra trầm trọng.

 Khi thấy tình trạng đi ngoài ra máu rất nhiều kiểm tra sẽ thấy trong trực tràng có khối u mềm, trơn, có thể xuất hiện cuống polyp ở cuối trực tràng và sa ra ngoài hậu môn như sa búi trĩ.

 ► Viêm đại tràng gây chảy máu

 Viêm loét đại trực tràng là bệnh về đường tiêu hóa gây ra tình trạng chảy máu khi đi đại tiện ở người bệnh.

 Người bệnh thường sẽ có các triệu chứng như đi ngoài ra máu và chất nhầy, mủ kèm theo phân. Ngoài ra người bị viêm đại tràng vẫn thấy xuất hiện tình trạng đi ngoài ra máu cục, đi ngoài ra máu kèm đau bụng, sốt, mệt mỏi và thường có thói quen đại tiện nhiều lần.

 ► Ung thư trực tràng

 Ung thư trực tràng là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

 Triệu chứng của ung thư trực tràng chính là đi ngoài ra máu đỏ tươi nhưng không đau, tình trạng đi ngoài ra máu nhiều lần, liên tục khiến người bệnh mệt mỏi.

 Đi ngoài ra máu bầm là dấu hiệu của bệnh gì thì các bác sĩ cho rằng đây cũng có thể là dấu hiệu của ung thư trực tràng. Khoảng 90% bệnh nhân bị ung thư trực tràng sẽ có triệu chứng đi ngoài ra máu và nhầy kèm theo phân, đi ngoài ra máu tươi nhiều lần hoặc máu có màu sẫm.

 Đau bụng thường xuyên và đặc biệt khi đi ngoài ra máu đau bụng sẽ càng tăng lên thì người bệnh cần cảnh giác bởi có thể đã có khối u ung thư bên trong bụng.

 ► Các bệnh về đường tiêu hóa và các bệnh toàn thân khác

 Để trả lời câu hỏi đi ngoài ra máu là dấu hiệu bệnh gì? Các bác sĩ cho biết, tình trạng đi ngoài ra máu đen hoặc đi ngoài ra máu đỏ thẩm cũng có thể là biểu hiện của các bệnh về đường tiêu hóa ở đoạn trên. Còn những tình trạng đi ngoài ra máu đỏ tươi và đau bụng hay người bệnh thường bị đi ngoài ra máu tươi đau hậu môn… sẽ là triệu chứng ở đoạn dưới đường tiêu hóa.

 Bệnh máu trắng, máu khó đông hay một vài bệnh truyền nhiễm vẫn có thể gây ra tình trạng đi ngoài ra máu nhưng không đau hoặc bị đau.

Đi ngoài ra máu có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng

Đi ngoài ra máu có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng

  Những nguy hiểm từ tình trạng đi ngoài ra máu

 Đi ngoài ra máu có nguy hiểm không? Thực tế, đi ngoài ra máu cũng giống các bệnh lý khác đều có thể phát triển nặng và gây ra hàng loạt các bệnh lý khác nếu không được điều trị nhanh chóng.

 Các bác sĩ cho biết, tình trạng đi ngoài ra máu ở nam giới và nữ giới đề rất nguy hiểm và cần được điều trị ngay. Nếu tình trạng đi ngoài ra máu đau rát hậu môn, ngứa hậu môn không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng như:

 + Đi ngoài ra máu gây mất máu, thiếu máu: Đi ngoài ra máu thường gây tụt huyết áp, mạch nhanh, dễ bị ngất hoặc bị chảy máu cấp, da xanh xao, tim đập nhanh, chân tay lạnh, tiểu ít. Với những trường hợp đi ngoài ra máu đông người bệnh sẽ bị mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, rét toàn thân,…

 + Đi ngoài ra máu và dịch nhầy kèm theo dễ dây ngứa và viêm da hậu môn: Đi ngoài ra máu là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng, thường rất khó phận biệt nếu chỉ thông qua dấu hiệu này. Thông thường, người bệnh hay bỏ qua các hiện tượng này khiến cho cho bệnh ngày càng nghiêm trọng nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Điều trị chứng đi ngoài ra máu như thế nào?

 Đi ngoài ra máu có sao không? Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu, để biết được tình trạng đi ngoài ra máu tương là hiện tượng gì người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa Trĩ để được thăm khám, chẩn đoán bệnh, từ đó mới có thể đưa ra hướng điều trị thích hợp.

 Các bác sĩ cho biết, tình trạng đi cầu ra máu đa phần là dấu hiệu của bệnh trĩ nên khi gặp tình trạng này các bác sĩ khuyên người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên trị bệnh trĩ tốt hcm để được thăm khám chính xác, điều trị hiệu quả.

 Tình trạng đi ngoài ra máu và cách trị hiệu quả sẽ sẽ phải dựa trên nguyên nhân và mức độ bệnh lý mà người bệnh đang gặp phải.Việc dùng thuốc hay áp dụng các phương pháp ngoại khoa đều cần phải cẩn trọng. Vậy với những trường hợp bệnh nhẹ thì đi ngoài ra máu uống thuốc gì?

 Theo các bác sĩ, với những trường hợp đi ngoài ra máu do táo bón thì người bệnh có thể sử dụng thuốc chống nhuận tràng kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý sẽ có thể cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

Đi ngoài ra máu tươi uống thuốc gì hiệu quả?

Đi ngoài ra máu tươi uống thuốc gì hiệu quả?

 Với những trường hợp do bệnh lý gây ra, thì ở trường hợp nhẹ chứng đi ngoài ra máu tươi cách chữa trị cũng có thể dùng thuốc để ức chế sự phát triển bệnh, làm giảm các biến chứng. Tuy nhiên, việc dùng thuốc cần tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn và tăng tính hiệu quả.

 Những trường hợp nặng khiến cho tình trạng đi ngoài ra máu và rát hậu môn, sa búi trĩ,… thì việc dùng thuốc sẽ không có tác dụng, người bệnh bắt buộc phải áp dụng các phương pháp ngoại khoa để có thể điều trị nhanh chóng, tránh được những biến chứng.

 Phương pháp được sử dụng nhiều hiện nay phải kể đến chính là phương pháp HCPT và PPH giúp điều trị bệnh trĩ nói riêng cũng như các bệnh hậu môn trực tràng khác hiệu quả với những ưu điểm: ít đau đớn, ít gây chảy máu, hạn chế được biến chứng và tình trạng bệnh tái phát trở lại cũng được khống chế hiệu quả.

 Với những trường hợp đi ngoài ra máu tươi sau khi sinh hoặc đi ngoài ra máu tươi ở trẻ em cần đặc biệt chú ý, điều trị theo phương pháp nội khoa hay ngoại cũng cần tuân thủ đúng theo sự chỉ định của bác sĩ tránh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh.

 ♦ Đi ngoài ra máu nên ăn gì?

 Những ai đang gặp phải tình trạng đi ngoài ra máu hoặc ra máu tươi thì ngoài việc điều trị đúng bệnh, đúng phương pháp còn cần phải xây dựng cho mình một lối sống và ăn uống khoa học. Nên ăn những thức ăn giàu chất xơ, uống nhiều nước và hạn chế sử dụng nhiều những chất kích thích.

Nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ để giảm tình trạng đi ngoài ra máu

Nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ để giảm tình trạng đi ngoài ra máu

 Nếu gặp phải tình trạng đi ngoài ra máu sau khi uống rượi bia người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sơ sở y tế để thăm khăm ngay. Nếu không biết đi ngoài ra máu tươi khám ở đâu người bệnh có thể đến khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xác định bệnh lý cụ thể từ đó sẽ đưa ra hướng điều trị hiệu quả.

 Với đội ngũ chuyên khoa tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại; phương pháp điều trị tiên tiến,… Đa khoa Hoàn Cầu chính là câu trả lời tốt nhất cho thắc mắc đi ngoài ra máu khám ở đâu của mọi người bệnh.

 Nếu vẫn còn thắc mắc về các triệu chứng đi ngoài ra máu ở nam và nữ là bệnh gì hay muốn biết đi ngoài ra máu bị làm sao, chi phí cắt búi trĩ như thế nào?... Hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn nhanh cùng các chuyên gia tư vấn tại phòng khám.