• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Trĩ Nội Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Bạn Thế Nào?


Lần Xem: 1197

 Trĩ nội là căn bệnh không hiếm gặp và nằm trong nhóm bệnh hậu môn – trực tràng có số lượng người mắc bệnh hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, còn rất nhiều người không đi chữa trị bệnh trĩ nội vì chưa hiểu rõ tác hại của nó. Vậy trĩ nội ảnh hưởng đến cuộc sống bạn thế nào?

Bệnh trĩ nội ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh như thế nào?

  Theo các chuyên gia bệnh trĩ nội tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu , trĩ nội là căn bệnh được hình khi hệ thống tĩnh mạch bên trong ống hậu môn – trực tràng bị căng giãn và phồng to tạo thành các búi trĩ nội nằm sâu bên trong.

Hình ảnh bệnh trĩ nội

Hình ảnh bệnh trĩ nội

 Bệnh trĩ nội thường rất khó phát hiện bởi giai đoạn đầu, bệnh có những biểu hiện khá mờ nhạt và chỉ khi quan sát kỹ thì mới phát hiện được. Do đó, đã vô tình khiến cho bệnh tình ngày tiến triển nặng hơn và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy cụ thể trĩ nội ảnh hưởng đến cuộc sống bạn thế nào?

  Những ảnh hưởng của bệnh trĩ nội đến cuộc sống

 Khi mắc bệnh trĩ nội, bạn sẽ phải chịu đựng những ảnh hưởng to lớn sau đây:

 Ngứa ngáy, khó chịu vùng hậu môn: Hậu môn của bạn sẽ thường xuyên bị ẩm ướt do dịch tiết hậu môn nhiều gây ngứa ngáy, cảm giác châm chít như kim đâm. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, công việc hằng ngày của bạn.

 ♦ Đau rát hậu môn cũng là điều không thể tránh khỏi khi mắc bệnh trĩ nội. Mọi sinh hoạt đi đứng, làm việc, vận động đều khiến hậu môn bị đau đớn.

 ♦ Gây tình trạng thiếu máu: Đại tiện ra máu là triệu chứng chính của bệnh trĩ nội. Lượng máu chảy ra sẽ càng nhiều hơn khi bệnh càng nặng, thậm chí là chảy thành giọt, thành tia. Tình trạng cứ tiếp diễn sẽ làm cho cơ thể bị mất máu, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, da vẻ xanh xao, ngất xỉu,…

Thiếu máu là một trong những ảnh hưởng của trĩ nội đến cuộc sống của bạn

Thiếu máu là một trong những ảnh hưởng của trĩ nội đến cuộc sống của bạn

 ♦ Gây ra các bệnh viêm nhiễm: Búi trĩ nội ban đầu chỉ thò ra hậu môn khi đi đại tiện rồi tự thụt vào. Khi đến giai đoạn giữa, búi trĩ thò ra hậu môn nhưng không tự thụt vào mà phải dùng tay nhét vào. Đến giai đoạn cuối cùng thì có dùng tay nhét vào cũng không được và kết quả là nằm thường trực tại hậu môn gây viêm nhiễm và hoại tử.

 Viêm nhiễm hậu môn sẽ nhanh chóng bị lây lan sang những vùng khác gây ra bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, ảnh hưởng sinh sản.

 ♦ Nhiễm trùng máu: Viêm nhiễm kéo dài sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm ngược dòng làm nhiễm trùng máu rất nguy hiểm đến tính mạng.

 ♦ Có thể gây ung thư hậu môn – trực tràng: Có thể nói đây chính là tác hại nặng nề nhất của bệnh trĩ nội mà bạn cần lưu tâm. Trĩ nội kéo dài sẽ kích thích các tế bào ung thư hình thành và phát triển đe dọa tính mạng người bệnh.

  Trên đây là thông tin chia sẻ về trĩ nội ảnh hưởng đến cuộc sống bạn như thế nào. Qua đây, cũng có thể thấy được mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ nội lớn như thế nào. Do đó, khi mắc trĩ nội, bạn cần phải nhanh chóng đi chữa trị.

Đa Khoa Hoàn Cầu là nơi điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả, uy tín

Đa Khoa Hoàn Cầu là nơi điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả, uy tín

 ► Tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang áp dụng nhiều biện pháp điều trị trĩ nội hiệu quả như: dùng thuốc đông tây y kết hợp, chích xơ búi trĩ, đốt trĩ bằng laser, tiểu phẫu truyền thống, tiểu phẫu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, HCPT,…

 ► Với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại cùng chi phí điều trị, chi phí mổ trĩ nội luôn công khai và hợp lý nên chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho bạn.

 Mọi thông tin khác về vấn đề trĩ nội ảnh hưởng đến cuộc sống bạn như thế nào, vui lòng liên hệ ngay với các chuyên gia tư vấn bệnh trĩ giàu kinh nghiệm của phòng khám trị bệnh trĩ hcm hiện nay - Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng cách nhấp vào khung chat hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt nhất.