• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Trĩ Ngoại Có Nguy Cơ Làm Tắc Mạch Hay Không?


Lần Xem: 1562

 Chúng ta vẫn thường nghe trĩ nội, trĩ hỗn hợp gây tắc mạch, viêm nhiễm nhưng rất ít nghe nói bệnh trĩ ngoại tắc mạch. Vậy rốt cuộc trĩ ngoại có nguy cơ làm tắc mạch hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bệnh trĩ ngoại có nguy cơ làm tắc mạch, viêm nhiễm hay không?

  Các chuyên gia bệnh trĩ tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu chia sẻ, để biết được trĩ ngoại có nguy cơ làm tắc mạch hay không, trước hết người bệnh phải biết được trĩ ngoại tắc mạch là gì.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại tắc mạch

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại tắc mạch

 Tắc mạch trĩ ngoại là tình trạng hệ thống tĩnh mạch trên – búi trĩ ngoại bị tắc nghẽn, căng bóng và có thể gây vỡ ra chảy máu tạo thành những cục máu đông lại. Đồng thời, cũng khiến cho người bệnh vô cùng đau đớn, nhức nhói, khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt cũng như tinh thần, sức khỏe.

  Biểu hiện cụ thể của bệnh trĩ ngoại tắc mạch chính là:

Hình ảnh thực tế bệnh trĩ ngoại tắc mạch

Hình ảnh thực tế bệnh trĩ ngoại tắc mạch

 + Hiện tượng tắc nghẹt khiến cho các cơ vòng hậu môn bị đóng kín lại làm cho người bệnh muốn đi đại tiện nhưng không được.

 + Đồng thời, cũng gây ra các cơn co giật làm cho người bệnh không ngồi được và càng không đi lại được.

 + Khi dùng tay sờ vào hậu môn sẽ thấy những búi trĩ căng bóng, sưng cứng và rất đau đớn.

 + Có những trường hợp búi trĩ ngoại bị tắc nghẹt lâu ngày sẽ bị viêm nhiễm, rỉ máu thường xuyên và hoại tử.

 + Nếu tình trạng nhiễm trùng này vẫn không được xử lý sẽ có thể gây nhiễm trùng máu, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hậu môn – trực tràng,…

  Do đó, điều trị trĩ ngoại tắc mạch là điều vô cùng cần thiết để tránh được những nguy hiểm không mong muốn cho người bệnh.

      ♦ Chữa trị trĩ ngoại tắc mạch bằng cách nào?

 Việc chữa trị trĩ ngoại tắc mạch khá dễ dàng nếu như người bệnh lựa chọn được địa chỉ y tế trị bệnh trĩ hcm với đầy đủ điều kiện: đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, có phương pháp điều trị tiên tiến, chi phí cắt búi trĩ hợp lý,…

 ► Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang là cơ sở y tế hàng đầu trong việc điều trị bệnh trĩ ngoại tắc mạch đảm bảo đầy đủ những điều kiện tiêu chuẩn nêu trên.

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ trị bệnh trĩ ngoại tắc mạch tốt nhất

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ trị bệnh trĩ ngoại tắc mạch tốt nhất

 Khi đến với Đa Khoa Hoàn Cầu, người bệnh sẽ được thăm khám cẩn thận, kỹ càng xác định nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại tắc mạch, tình trạng bệnh cụ thể và sau đó, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

  Nếu như tắc mạch trĩ ngoại ở mức độ nhẹ sẽ được chỉ định dùng thuốc uống, thuốc bôi hay thuốc đặt, thậm chí là dùng thuốc đông tây y kết hợp. Đồng thời, tuân thủ lời dặn của bác sĩ: giữ gìn vệ sinh hậu môn sạch sẽ, thiết lập chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học,…

 • Nếu như tình trạng tắc mạch đã khá nặng, gây nhiều đau đớn, viêm nhiễm thì đòi hỏi phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần máu đông và búi trĩ ngoại. Có thể tiến hành phẫu thuật bằng tiểu phẫu truyền thống, đốt tia laser, sử dụng dụng cụ hỗ trợ, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, HCPT – phương pháp tiên tiến hàng đầu thế giới,…

 Tuy nhiên, các chuyên gia bệnh trĩ luôn khuyến cáo người bệnh sử dụng phương pháp PPH và HCPT nhằm mang lại hiệu quả cao cũng như đảm bảo an toàn, không đau đớn nhiều.

      Mọi thắc mắc xung quanh vấn đề trĩ ngoại có nguy cơ làm tắc mạch hay không xin vui lòng nhấn ngay vào khung chat miễn phí hoặc liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể.