• logo
  • logo
    • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Nhận diện bệnh trĩ giai đoạn đầu và cách chữa trị đơn giản nhất


Lần Xem: 500

Bệnh trĩ có rất nhiều giai đoạn khác nhau và nếu như nhận biết được bệnh ở giai đoạn đầu sẽ giúp cho việc chữa trĩ dễ dàng đạt kết quả tốt nhất. Vậy bệnh trĩ giai đoạn đầu sẽ có biểu hiện ra sao, làm cách nào mới chữa trị được? Cùng tham khảo những thông tin được trình bày từ bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra chính xác đáp án cho bản thân mình.

Muốn được tìm hiểu kĩ biểu hiện trĩ giai đoạn đầu?

>>> Click [chat] chuyên gia sẽ tư vấn ngay

NHẬN DIỆN TRĨ GIAI ĐOẠN ĐẦU

Bệnh trĩ chính là bệnh lý xuất hiện ở khu vực hậu môn trực tràng và gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nhưng nói về biểu hiện của trĩ giai đoạn đầu thì nó vẫn còn phải phụ thuộc đó là trĩ gì trong 3 loại: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

1. Nhận diện bệnh trĩ nội giai đoạn đầu

Nói về bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu thì trong giai đoạn này búi trĩ nó sẽ được hình thành tại phía trong của hậu môn cũng như ở đường lược. Đó là do sự căng giãn quá mức từ những tĩnh mạch gây nên.

Trong giai đoạn đầu nếu như phát hiện ra và kịp thời chữa trị thì bệnh sẽ nhanh khỏi hoàn toàn. Và nói về triệu chứng của trĩ nội giai đoạn đầu thì đó là khi đi đại tiện chúng ta sẽ thấy có máu dính vào trong phân hoặc dính vào giấy vệ sinh.

Các chuyên gia tại phòng khám Hoàn Cầu chia sẻ rằng đây là triệu chứng phổ biến của trĩ nội. Còn trong trường hợp có tia máu hoặc là máu nhỏ giọt thì nghĩa là bệnh trĩ đang ở giai đoạn nặng.

Nguyên nhân là do sự sưng phồng của các tĩnh mạch và chúng sẽ cọ sát cùng với phân khi đi đại tiện dẫn đến tổn thương khu vực hậu môn gây nên tình trạng đau rát và chảy máu.

2. Nhận diện bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

Tiếp theo nói về biểu hiện bệnh trĩ giai đoạn đầu ở trĩ ngoại thì khác với trĩ ngoại những búi trĩ của trĩ ngoại vì nằm tại bên ngoài của hậu môn nên chúng ta có thể sờ và cảm nhận được dễ dàng.

Bệnh trĩ mỗi loại khác nhau có những biểu hiện khác nhau

Bệnh trĩ mỗi loại khác nhau có những biểu hiện khác nhau

Những búi trĩ ấy tạo thành bởi các nếp gấp nằm xung quanh viền của hậu môn bị sưng, viêm hoặc do các tĩnh mạch bị phồng. Bởi vì trĩ ngoại có nhiều dây thần kinh cảm giác thế nên khi bị người bệnh cảm thấy đau nhức và khó chịu vô cùng.

Ngoài ra thì khi bị trĩ ngoại ở giai đoạn đầu người bệnh cũng bị chảy máu khi đi đại tiện kèm cảm giác đau nóng và ngứa ngáy bởi vì viền hậu môn bị tấy đỏ và sưng. Nhưng ban đầu nó chỉ nhơi cộm vì kích thước vẫn còn nhỏ, càng ở giai đoạn về sau thì các búi trĩ càng to dần.

Ngoài ra thì khi bị trĩ ngoại người bệnh cũng cảm thấy khu vực hậu môn bị ẩm ướt bởi những dịch nhầy tiết ra.

3. Bệnh trĩ hỗn hợp giai đoạn đầu có biểu hiện ra sao?

Cuối cùng với bệnh trĩ hỗn hợp thì nó chính là sự kết hợp của cả trĩ nội và trĩ ngoại. Thế nên chúng ta rất khó xác định trĩ giai đoạn đầu của trĩ hỗn hợp.

Thường nó sẽ có mối tương quan chặt chẽ giữa những búi trĩ với tình trạng phần trên sẽ có màu đỏ tươi và mềm còn phần dưới thì lại có màu sậm và khô ráo. Chúng ta có thể nhận ra thông qua việc tìm hiểu 2 dấu hiệu của trĩ ngoại và trĩ nội để biết được.

Cần sớm chữa trĩ bệnh trĩ

Cần sớm chữa trĩ bệnh trĩ

CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH TRĨ GIAI ĐOẠN ĐẦU

Khi đã phát hiện ra biểu hiện bệnh trĩ ở giai đoạn đầu thì dù là bị trĩ nội hay trĩ ngoại chúng ta cũng phải chữa sớm tình trạng này càng sớm càng tốt. Hiện tại thì Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chính là địa chỉ uy tín để bạn đến đây thăm khám và điều trị bệnh trĩ.

Ở giai đoạn đầu các chuyên gia của phòng khám sau khi thăm khám kĩ lưỡng sẽ chỉ định các loại thuốc uống và bôi cho phù hợp với từng người. Ngoài ra các chuyên gia, bác sĩ còn tận tình tư vấn bệnh nhân về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt giúp nhanh chóng đẩy lùi bệnh trĩ.

Thông tin ghi nhận từ bài viết trên đây mong rằng đã giúp bạn tìm ra được chính xác đáp án về trĩ giai đoạn đầu cùng cách chữa hiệu quả. Chúc bạn áp dụng thành công và nếu còn bất cứ câu hỏi cần được tư vấn chỉ cần click qua khung chat online ở cuối bài sẽ được các chuyên gia, bác sĩ giải đáp ngay.