• logo
  • logo
    • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Tìm hiểu bệnh trĩ cấp và cách điều trị hữu hiệu nhất hiện nay


Lần Xem: 489

Theo như thông tin bệnh lý thì chảy máu khi đi đại tiện, cảm giác sưng đau và ngứa tại vùng hậu môn chính là dấu hiệu cảnh báo bệnh trĩ cấp. Vậy bệnh trĩ cấp và cách điều trị hữu hiệu như thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn với những câu hỏi này thì hãy cùng tham khảo chia sẻ của bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được chính xác câu trả lời cho mình.

TÌM HIỂU VỀ BỆNH TRĨ CẤP

1. Bệnh trĩ cấp là gì?

Đầu tiên trước khi đến với cách trị bệnh trĩ cấp chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thử bệnh này là gì. Và các chuyên gia Hoàn Cầu chia sẻ rằng nguyên nhân gây ra trĩ cấp là do sự giãn quá mức từ các đám rối tĩnh mạch ở khu vực hậu môn.

Bệnh có thể xảy ra ở tất cả nam và nữ đến từ nhiều độ tuổi khác nhau mà đặc biệt nhất là những người ở độ tuổi từ 30 đến 60. Các chuyên gia Hoàn Cầu cũng lý giải rằng những người làm việc cần vận động nhiều, đứng lâu như là tài xế lái xe, nhân viên văn phòng... hoặc những người uống bia rượu nhiều, những người hay bị táo bón cũng dễ bị bệnh trĩ cấp.

Nếu như không được chữa trị một cách kịp thời và chính xác thì trĩ cấp ngày càng nặng và nó có búi trĩ thò hẳn ra bên ngoài gây nhiều ảnh hưởng, khó chịu trong quá trình vận động. Hoặc nếu như trĩ cấp nặng vì những tĩnh mạch dãn mỏng nó còn gây chảy máu nhiều và chảy máu một cách thường xuyên làm cho người bệnh bị thiếu máu.

Bệnh trĩ cấp cần sớm được chữa trị

Bệnh trĩ cấp cần sớm được chữa trị

2. Dấu hiệu rõ dễ nhận ra nhất của bệnh trĩ cấp

Chúng ta cần sớm chữa trị bệnh trĩ cấp càng sớm càng tốt. Do vậy cần phải tìm hiểu kĩ dấu hiệu bệnh lý này để biết mình mắc bệnh và kịp thời điều trị. Cụ thể đó là:

>>> Chảy máu khi đi ngoài: Đây là dấu hiệu khá phổ biến của trĩ cấp. Chúng ta mỗi lần đi đại tiện sẽ thấy có máu đỏ tươi xuất hiện và nó lẫn trong phân hoặc là trong giấy chùi. Hiện tượng này nhiều người chủ quan bỏ qua thế nhưng càng ngày nó càng nghiêm trọng.

>>> Sưng đau và hậu môn ngứa: Triệu chứng này cũng khá phổ biến với những người bị trĩ. Thường nó xuất hiện nhiều khi chúng ta đang và sau khi đi đại tiện xong. Hoặc có nhiều người tình trạng đau, sưng và ngứa còn xảy ra cả ngày nên cảm giác khó chịu vô cùng.

>>> Búi trĩ sa: Lúc này người bị trĩ cấp sẽ thấy có một phần thò ở hậu môn khi đi đại tiện hoặc là phần này còn bị sa hẳn ra ngoài. Nếu ở cấp độ nhẹ nó có thể tự co vào trong sau khi đại tiện xong nhưng nếu như bệnh đã ở giai đoạn nặng thì búi trĩ sẽ không thể tự co vào được gây đau đớn và bất tiện vô cùng.

Hoàn Cầu áp dụng phương pháp điều trị hiện đại

Hoàn Cầu áp dụng phương pháp điều trị hiện đại

CÁCH ĐIỀU TRỊ HỮU HIỆU BỆNH TRĨ CẤP

Thông thường nói về trĩ cấp và cách điều trị hữu hiệu thì các bệnh nhân sẽ lơ là và chủ quan nhưng điều này sẽ khiến bệnh càng ngày càng nặng hơn. Do đó ngay khi thấy có xuất hiện các triệu chứng như đã kể trên thì bệnh nhân cần tìm đến những địa chỉ uy tín như Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu.

Tại đây với đội ngũ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm sau khi thăm khám tùy thuộc vào cấp độ bệnh lý sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp. Thường nếu bệnh trĩ cấp ở giai đoạn nhẹ thì bệnh nhân chỉ cần uống thuốc là đỡ nhưng nếu bệnh ở giai đoạn nằng thì cần áp dụng phương pháp khác.

Hiện tại thì phòng khám đa khoa Hoàn Cầu các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật trĩ thông qua phương pháp HCPT hoặc PPH. Đây chính là 2 phương pháp được đánh giá cao trong việc khám và điều trị bệnh trĩ của người bệnh.

HCPT và PPH chỉ có thời gian điều trị là khoảng 15 phút, ít chảy máu, ít đau đớn, không ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh nhưng mang lại hiệu quả cao. Rất nhiều bệnh nhân đã điều trị thành công bệnh trĩ cấp tại Hoàn Cầu với 2 phương pháp này.

Ngoài ra các chuyên gia, bác sĩ của Hoàn Cầu còn tận tình tư vấn để bệnh nhân có kế hoạch chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Điều này giúp tránh tuyệt đối tình trạng bệnh tái phát mang lại cuộc sống thoải mái dễ chịu cho người bệnh.

Chia sẻ trong bài viết ở trên đây chúng tôi hy vọng rằng đã giúp bạn tìm ra được chính xác đáp án về bệnh trĩ cấp và cách điều trị hữu hiệu. Liên hệ ngay với Hoàn Cầu nếu cần tư vấn kĩ hơn bằng cách click qua khung chat online ở cuối bài ngay bạn nhé.