• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Tránh Bệnh Tiêu Hóa Trong Mùa Nóng Hiệu Quả Như Thế Nào?


Lần Xem: 823

      Các bệnh tiêu háo gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Thông thường vào mùa hè nắng nóng là thời điểm dễ dàng mắc phải các căn bệnh về tiêu hóa hơn so với các mùa khác. Vậy tránh bệnh tiêu hóa trong mùa nóng hiệu quả như thế nào?

Bí kíp cần biết để tránh bệnh tiêu hóa trong mùa nóng

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, vào mùa hè thời tiết thường oi bức, các chế độ ăn uống không hợp lý, nắng nóng khiến co thể mất nhiều nước, thức ăn dễ bị ôi thiu khiến cho nguy cơ mắc phải các căn bệnh tiêu hóa tăng cao.

Tránh bệnh tiêu hóa trong mùa nóng hiệu quả như thế nào?

Tránh bệnh tiêu hóa trong mùa nóng hiệu quả như thế nào?

 Nhất là tình trạng táo bón, đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn do nóng nhiệt trong người vào mùa hè thời tiết nắng nóng ngày càng gia tăng. Tình trạng này kéo dài có nguy cơ dẫn đến hình thành nhiều căn bệnh nguy hiểm như: bệnh trĩ, polyp hậu môn, viêm loét, nứt kẽ hậu môn,… khiến cho sức khỏe người bệnh suy giảm trầm trọng và nguy cơ đe dọa tính mạng nếu bệnh biến chứng ung thư.

 Một số bí kíp cần biết để tránh bệnh tiêu hóa trong mùa nóng hiệu quả

 Uống nhiều nước

 Vào những ngày hè nắng nóng nhiều người thường có cảm giác thèm ăn và rất ít khi uống nước khiến cho các vấn đề về tiêu hóa dễ phát sinh hơn. Vì vậy, nên uống nhiều nước mỗi ngày.

 Nắng nóng khiến cơ thể tiết nhiều mồ hô dễ gây mất nước trong cơ thể nên uống nhiều nước mát, nước ép trái cây sẽ giúp cho cơ thể tiêu hóa tốt hơn, nâng cao sức khỏe và bài tiết các chất độc tố hiệu quả.

Uống nhiều nước là 1 trong những bí kíp cần biết để tránh bệnh tiêu hóa trong mùa nóng

Uống nhiều nước là 1 trong những bí kíp cần biết để tránh bệnh tiêu hóa trong mùa nóng

 Ăn ít đi

 Vào mùa hè nắng nóng không nên ăn quá nhiều. Vào thời điểm này, hệ tiêu háo vô cùng nhạy cảm vì vậy nếu ăn ít hơn sẽ có lợi cho tiêu hóa.

 Hãy chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày và rút ngắn khoảng cách giữa các bữa ăn. Chính vì điều này sẽ giúp cho tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn, không khiến bạn bị đói.

 Nên có chế độ ăn nhiều thực hẩm giàu thành phần chất xơ, rau xanh, hoa quả, trái cây tươi để tránh tình trạng khó tiêu, táo bón hiệu quả.

 Dùng những thảo mộc, gia vị hỗ trợ tiêu hóa

 Để giúp cải thiện và nâng cao tiêu hóa, có thể bổ sung thêm vào các món ăn hằng ngày những thảo mộc và gia vị như rau mùi, thìa là, mùi tây, gừng,… sẽ có các tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa của bạn.

 Tránh ăn những món ăn cay, nóng

 Những món ăn cay, nóng là tác nhân chính dẫn đến nhiều căn bệnh tiêu hóa trong mùa hè. Do đó, cần phải tránh dùng những món ăn cay, nóng trong các bữa ăn hằng ngày.

 Nên dùng các loại đâu, củ sen, cà rốt để có thể giảm nhanh các cơn nóng, bảo vệ dạ dày hoạt động tốt hơn.

Không nên ăn nhiều thức ăn cay nóng vào mùa hè để phòng tránh các căn bệnh tiêu hóa

Không nên ăn nhiều thức ăn cay nóng vào mùa hè để phòng tránh các căn bệnh tiêu hóa

 Ăn nhiều trái cây, củ quả mọng nước

 Vào mùa nắng nóng nên dùng những trái cây, quả mọng như táo, lê, dưa hấu, cà chua, dưa chuột, bầu, khoai lang sẽ giúp giảm nhiệt trong cơ thể phòng bệnh tiêu hóa rất tốt.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề tránh bệnh tiêu hóa trong mùa nóng hiệu quả như thế nào hay muốn tìm hiểu thông tin về chi phí cắt búi trĩ hãy để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Phòng khám chuyên khoa trĩ Nguyễn trãi tư vấn nhanh chóng, chính xác.