• logo
  • logo
    • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Tin Tức Sức Khỏe

Táo bón sau sinh - Nỗi lo của nhiều chị em

Nguyên Nhân Gây Táo Bón Sau Sinh Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Đa phần phụ nữ sau khi sinh xong đều phải đối mặt với tình trạng táo bón. Táo bón nếu kéo dài sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng như bệnh trĩ, sa trực tràng,… gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Vậy nguyên nhân và cách chữa táo bón sau sinh hiệu quả là gì?

Xem Thêm Tư Vấn
Táo bón ở người cao tuổi có thể do những nguyên nhân sau

Táo Bón Ở Người Cao Tuổi Có Thể Do Những Nguyên Nhân Sau

Táo bón không bỏ sót đối tượng nào, đặc biệt nguy cơ mắc bệnh trĩ ở người cao tuổi cao hơn rất nhiều so với các đối tượng còn lại. Táo bón do người cao tuổi có thể do những nguyên nhân sau. Cùng tham khảo thông qua bài viết sau đây...

Xem Thêm Tư Vấn
Gợi Ý Về Cách Chế Biến Thức Ăn Và Nguyên Tắc Ăn Uống Cho Người Bị Táo Bón

Gợi Ý Về Cách Chế Biến Thức Ăn Và Nguyên Tắc Ăn Uống Cho Người Bị Táo Bón

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng táo bón khiến cho chất lượng cuộc sống và sức khỏe chịu nhiều ảnh hưởng. Nếu táo bón do các chế độ ăn uống không hớp lý gây nên hãy cùng tham khảo gợi ý về cách chế biến thức ăn và nguyên tắc ăn uống cho người bị táo bón thông qua bài viết sau đây...

Xem Thêm Tư Vấn
Trước khi quyết định tự mua thuốc chữa táo bón hãy đọc qua bài này

Trước Khi Quyết Định Tự Mua Thuốc Chữa Táo Bón Hãy Đọc Qua Bài Này

Táo bón là một trong những triệu chứng thường gặp có thể là hiện tượng bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu bệnh lý. Song, do không quan tâm nên nhiều người đã tự ý mua thuốc chữa táo bón nhưng các bác sĩ khuyên rằng trước khi quyết định tự mua thuốc chữa táo bón hãy đọc qua bài này.

Xem Thêm Tư Vấn
7 loại rau củ quả rất có ích trong việc chữa táo bón

7 Loại Rau Củ Quả Rất Có Ích Trong Việc Chữa Táo Bón

Trong những năm gần đây, tình trạng táo bón ngày càng gia tăng không ngừng. Hầu hết, chứng táo bón chủ yếu do các thói quen ăn uống không hợp lý gây ra. Vì vậy, chữa táo bón bằng các món ăn phù hợp được nhiều người quan tâm, thắc mắc. hãy cùng tìm hiểu 7 loại rau củ quả rất có ích trong việc chữa táo bón thông qua bài viết sau đây...

Xem Thêm Tư Vấn
Bổ sung chất xơ đúng cách để cơ thể dễ hấp thụ

Bổ sung chất xơ đúng cách để cơ thể dễ hấp thụ

Hiện nay, tình trạng táo bón diễn ra khá phổ biến ở nhiều người, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, một trong những nguyên nhân đó chính là việc ăn ít chất xơ. Vậy làm thế nào để bổ sung chất xơ đúng cách để cơ thể dễ hấp thụ từ đó phòng tránh táo bón và ngăn ngừa nhiều bệnh lý hiệu quả.

Xem Thêm Tư Vấn
Bạn có thể mắc bệnh trĩ do hội chứng ruột kích thích mà không hay biết

Bạn có thể mắc bệnh trĩ do hội chứng ruột kích thích mà không hay biết

Hội chứng ruột kích thích hay còn được gọi khác là rối loạn chức năng đại tràng, hội chứng đại tràng co thắt – là bệnh khá phổ biến với tỉ lệ mắc bệnh từ 5% - 20% dân số. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, một trong số đó chính là bạn có thể mắc bệnh trĩ do hội chứng ruột kích thích mà không hay biết.

Xem Thêm Tư Vấn
Tại sao sữa chua tốt cho tiêu hóa và trị được táo bón?

Tại Sao Sữa Chua Tốt Cho Tiêu Hóa Và Trị Được Táo Bón?

 Số lượng người mắc phải táo bón ngày càng tăng cao, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà táo bón còn gây nhiều tác hại nguy hiểm đến sức khỏe, nguy cơ dẫn đến bệnh trĩ rất cao. Đã có rất nhiều người dùng sữa chua trị táo bón, cải thiện hệ tiêu hóa. Vậy tại sao sữa chua tốt cho tiêu hóa và trị được táo bón?

Xem Thêm Tư Vấn
Cà chua đen tốt với hệ tiêu hóa như thế nào?

Cà Chua Đen Tốt Với Hệ Tiêu Hóa Như Thế Nào?

Chúng ta thường nghe nói nhiều về cà chua, nhưng với cà chua đen thì vẫn còn khá xa lạ với nhiều người, bởi không phải ai cũng biết rõ về loại quả này cũng như giá trị dinh dưỡng của nó. Hãy cùng tìm hiểu các công dụng của cà chua đen để biết được cà chua đen tốt với hệ tiêu hóa như thế nào nhé!

Xem Thêm Tư Vấn
Người bị bệnh táo bón cần có chế độ sinh hoạt riêng không?

Người Bị Bệnh Táo Bón Cần Có Chế Độ Sinh Hoạt Riêng Không?

Khi mắc phải bất kỳ căn bệnh nào người bệnh cũng nên có 1 chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý để tránh gây các tác động xấu đến tình trạng bệnh, giúp hỗ trợ giảm bệnh. Vậy, đối với những người bị bệnh táo bón cần có chế độ sinh hoạt riêng không...

Xem Thêm Tư Vấn