• logo
  • logo
    • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Tin Tức Sức Khỏe

Những bệnh hậu môn trực tràng có khả năng lây không ?

Những Bệnh Hậu Môn Trực Tràng Có Khả Năng Lây Không ?

Hậu môn trực tràng là nơi có thể phát sinh ra rất nhiểu bệnh lý nếu không được quan tâm , vệ sinh sạch sẽ. Và bên cạnh việc tìm kiếm một phương pháp điều trị hiệu quả thì một vấn đề khiến cho nhiều người hoang mang chính là những bệnh hậu môn trực tràng có khả năng lây không?

Xem Thêm Tư Vấn

Rách Hậu Môn Bạn Nên Biết Để Tránh Biến Chứng Đáng Tiếc

Rách hậu môn là tình trạng hậu môn trực tràng có vấn đề, tuy nhiên nhiều người vẫn thường không để ý đến tình trạng này nên dẫn đến những tác hại khó lường. Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Nguyễn Trãi xin được chia sẽ thông tin về tình trạng rách hậu môn bạn nên biết để tránh biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Xem Thêm Tư Vấn
Enzym tiêu hóa quan trọng đối với bộ máy tiêu hóa như thế nào?

Enzym Tiêu Hóa Quan Trọng Đối Với Bộ Máy Tiêu Hóa Như Thế Nào?

Enzym tiêu hóa hay còn gọi là men tiêu hóa là một trong những thành phần đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chuyển hóa của cơ thể con người. Tuy nhiên, enzym tiêu hóa quan trọng đối với bộ máy tiêu hóa như thế nào thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn
Lý do vì sao rau xanh lại rất tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta?

Lý Do Vì Sao Rau Xanh Lại Rất Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Chúng Ta?

Ai trong số chúng ta ắc hẳn đều biết rằng rau xanh là 1 trong những loại thực phẩm không chỉ có tác dụng giúp cung cấp các chất cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn rất tốt cho tiêu hóa. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao rau xanh lại rất tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta thông qua bài viết sau đây...

Xem Thêm Tư Vấn
Những thói quen giúp bạn sống khỏe với 1 bộ máy tiêu hóa tốt

Những Thói Quen Giúp Bạn Sống Khỏe Với 1 Bộ Máy Tiêu Hóa Tốt

Hệ tiêu hóa là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể những thói quen giúp bạn sống khỏe với 1 bộ máy tiêu hóa tốt sẽ giúp bạn có thể tránh được rất nhiều những bệnh lý. Hãy cùng tìm hiểu những thói quen tốt cho hệ tiêu hóa qua bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn
Những thức ăn cản trở việc đi nặng của cơ thể bạn nên tránh

Những Thức Ăn Cản Trở Việc Đi Nặng Của Cơ Thể Bạn Nên Tránh

Cơ thể chúng ta mỗi ngày đều dung nạp vào 1 lượng thực phẩm nhất định. Tuy nhiên, không phải bất cứ thực phẩm nào cũng tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa. Hãy cùng tìm hiểu về những thức ăn cản trở việc đi nặng của cơ thể bạn nên tránh thông qua bài viết sau đây...

Xem Thêm Tư Vấn
Những kẻ song hành của không tốt của lối sống hiện cần loại bỏ

Những Kẻ Song Hành Của Không Tốt Của Lối Sống Hiện Cần Loại Bỏ

 Cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại kéo theo đó là lối sống không lành mạnh, chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi không hợp lý dễ dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe không tốt. Vậy những kẻ song hành của không tốt của lối sống hiện cần loại bỏ như thế nào hiệu quả.

Xem Thêm Tư Vấn
Cẩn thận từ việc quá lạm dụng thuốc nhuận tràng trị táo bón

Cẩn Thận Từ Việc Quá Lạm Dụng Thuốc Nhuận Tràng Trị Táo Bón

Hiện nay, có rất nhiều người thường lựa chọn dùng thuốc nhuận tràng trong việc điều trị chứng táo bón, các triệu chứng của bệnh dạ dày hay khi địa tràng bị tổn thương. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của bác sĩ mọi người cần cẩn thận từ việc quá lạm dụng thuốc nhuận tràng trị táo bón tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đến sức khỏe...

Xem Thêm Tư Vấn
Kháng sinh sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến tiêu chảy

Kháng Sinh Sử Dụng Không Đúng Cách Có Thể Dẫn Đến Tiêu Chảy

Kháng sinh là 1 trong những loại thuốc thường được dùng trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Trong đó, kháng sinh được nhiều người lựa chọn dùng trong điều trị chứng tiêu chảy do nhiễm khuẩn. Tuy nhiên khi kháng sinh sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến tiêu chảy và khiến triệu chứng phát triển nghiêm trọng hơn...

Xem Thêm Tư Vấn
Những thực phẩm nên dùng để tránh táo bón sau sinh

Những Thực Phẩm Nên Dùng Để Tránh Táo Bón Sau Sinh

Táo bón không chỉ gây khó chịu cho người bệnh mà nếu như không điều trị thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm khác ở hậu môn trực tràng. Táo bón có thể xuất hiện ở nhiều người nhất là sản phụ. Cùng tìm hiểu những thực phẩm nên dùng để tránh táo bón sau sinh để có thể phòng ngừa tốt nhất.

Xem Thêm Tư Vấn