• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Tiềm Ẩn Ung Thư Trực Tràng Do Biến Chứng Trĩ Nội Độ 4


Lần Xem: 2005

      Bệnh trĩ nội độ 4 là giai đoạn cuối và vô cùng nguy hiểm của bệnh trĩ. Vào giai đoạn này, bệnh đã phát triển vô cùng nghiêm trọng với những biến chứng khó lường. Trong đó, tiềm ẩn ung thư trực tràng do biến chứng trĩ nội độ 4 có khả năng đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh.

Trĩ nội độ 4 có gây ung thư không?

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, trĩ nội độ 4 được hình thành do bệnh trĩ nội độ 3 không được điều trị hoặc điều trị chưa dứt điểm. Biểu hiện thường thấy của bệnh trĩ nội độ 4 đó là các đoạn tĩnh mạch nằm trong lòng ống hậu môn bị sa và nằm hẳn bên ngoài hậu môn, gây nhiều khó khăn cho đời sống sinh hoạt của người bệnh.

Hình ảnh trĩ nội độ 4

Hình ảnh trĩ nội độ 4

 Các búi trĩ nội độ 4 thường có màu đỏ nhuận, khi vệ sinh kém sẽ kèm theo tình trạng nhiễm trùng, thậm chí là hoại tử ở bề mặt. Người bệnh có thể bị chảy máu nặng hoặc chảy máu bất thường ở hậu môn mỗi khi ngồi xổm và khi đại tiện.

  Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ nội độ 4

 Trĩ nội độ 4 nếu không sớm đến các phòng khám chuyên khoa trĩ để thăm khám và khắc phục kịp thời, bệnh có thể dẫn đến hình thành nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 Người bệnh luôn trong tâm lý thẳng, stress, lâu dần sẽ làm cho bộ não cũng như hệ thần kinh bị tổn thương, từ đó làm rối loạn hệ thần kinh trung ương.

 Chảy máu nhiều sau mỗi lần đi đại tiện sẽ khiến cho cơ thể của người bệnh bị mất máu lâu ngày có thể gây thiếu máu làm cho cơ thể bị suy nhược, người xanh xao và gầy yếu, hoa mắt, chóng mặt, chân tay run và khiến cho tim đập nhanh hơn bình thường, trí nhớ suy giảm,…

 Ở giai đoạn cuối các búi trĩ đã phát triển và sa hẳn ra ngoài hậu môn, với kích cỡ lớn, búi trĩ có thể làm nghẹt hậu môn, khiến cho việc đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể gây khó khăn.

Tiềm ẩn ung thư trực tràng do biến chứng trĩ nội độ 4 vô cùng nguy hiểm

Tiềm ẩn ung thư trực tràng do biến chứng trĩ nội độ 4 vô cùng nguy hiểm

 Các búi trĩ sưng to và thường xuyên sa ra bên ngoài kèm theo hậu môn sung huyết, chảy máu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn xâm nhập và gây nên nhiều căn bệnh viêm nhiễm nguy hiểm.

 Ở nữ giới do hậu môn và âm hộ ở gần nhau nên khi mắc bệnh trĩ nội độ 4 rất dễ dẫn đến các bệnh về phụ khoa. Các vi khuẩn từ hậu môn có thể xâm nhập vào vùng sinh dục của phụ nữ gây viêm nhiễm ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản.

 Tiềm ẩn ung thư trực tràng do biến chứng trĩ nội độ 4 vô cùng nguy hiểm. Khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn cuối mà vẫn không được điều trị khỏi thì việc bị ung thư trực tràng là điều tất yếu sẽ xảy ra đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của người bệnh, thậm chí nguy cơ tử vong hoàn toàn có thể xảy ra.

 Chính vì vậy, khi mắc bệnh trĩ nội độ 4 người bệnh nên nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả. Không nên chần chừ, lo lắng về các mức chi phí cắt trĩ mà chậm trễ chữa bệnh sẽ dẫn đến nhiều biến chứng ảnh hưởng nguy hiểm cho sức khỏe và điều trị trở nên khó khăn hơn.

Đến ngay các phòng khám chuyên khoa trĩ để được điều trị bệnh hiệu quả

Đến ngay các phòng khám chuyên khoa trĩ để được điều trị bệnh hiệu quả

 Mọi thắc mắc về vấn đề tiềm ẩn ung thư trực tràng do biến chứng trĩ nội độ 4, nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.