• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Thường Xuyên Chạy Bộ Và Bơi Lội Có Ngừa Được Bệnh Trĩ Không?


Lần Xem: 929

 Từ xưa đến nay việc phòng ngừa bệnh luôn luôn quan trọng và mang lại hiệu quả cao hơn khi bệnh đến mới bắt đầu điều trị. Và đối với bệnh trĩ thì có nhiều cách giúp ngăn ngừa bệnh ngay từ đầu.Tuy nhiên, thường xuyên chạy bộ và bơi lội có ngừa được bệnh trĩ không là thắc mắc của nhiều người.

Bệnh trĩ có được ngăn chặn thông qua việc chạy bộ và bơi lội không?

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, trĩ là căn bệnh hậu môn trực tràng thường gặp, bệnh được hình thành do sự căng dãn quá mức của các tĩnh mạch ở hậu môn, gây cho người bệnh nhiều đau đớn và khó chịu.

Trĩ gây ra cho người bệnh nhiều đau đớn, khó chịu

Trĩ gây ra cho người bệnh nhiều đau đớn, khó chịu

 Các bác sĩ cho biết, bệnh trĩ xuất phát từ nhiều nguyên nhân như chế độ ăn uống không đảm bảo, táo bón kéo dài, thói quen ít vận động,… bệnh có thể chữa được ở giai đoạn nhẹ hoặc phòng ngừa bằng các phương pháp dân gian và một trong những cách điều trị hiệu quả chính là bơi lội và và chạy bộ.

 ♦ Phòng ngừa bệnh trĩ bằng cách bơi lội như thế nào?

 Bơi lội được biết đến là một bộ môn thể thao nhẹ nhàng nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bơi lội cũng là một trong những cách chữa bệnh trĩ hiệu quả. Trong quá trình bơi lội tay và chân phải vận động không ngừng, việc này giúp sự trương lực của cơ bắp tăng lên, từ đó các tĩnh mạch được massage, thúc đẩy sự vận động của huyết dịch giúp tiêu trừ tình trạng ứ đọng máu tại tĩnh mạch hậu môn.

 Đây được xem là cách phòng ngừa cũng như điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu rất tốt nhưng cần phải thực hiện thường xuyên mới đạt hiệu quả. Có thể bơi khoảng 3 – 4 lần/ tuần trong khoảng thời gian từ 30 – 60 phút.

 Lưu ý: không bơi khi đói, vừa ăn no, sau khi uống rượu bia, chưa khởi động, vừa vận động quá sức…

Chạy bộ và bơi lội giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ

Chạy bộ và bơi lội giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ

 ♦ Chạy bộ ngừa bệnh trĩ thế nào?

 Bên cạnh bơi lội thì chạy bộ thường xuyên cũng là cách giúp ngừa bệnh trĩ hiệu quả. Trong quá trình chạy bộ sẽ giúp làm giảm các áp lực ở tĩnh mạch hậu môn, đồng thời giúp khí huyết được lưu thông khắp cơ thể một cách tốt hơn.

 Nếu không có nhiều thời gian vận động hoặc các công việc đòi hỏi phải ngồi nhiều thì cứ khoảng 30 phút nên đứng lên đi lại nhẹ nhàng, mỗi chiều dành 30 phút để chạy bộ sẽ giúp ít rất nhiều trong việc ngăn ngừa bệnh trĩ hình thành.

 Tuy nhiên, bơi lội hay chạy bộ chỉ áp dụng cho những người bị trĩ nhẹ, mới có những dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ vưới những trường hợp nặng người bệnh cần đi điều trị trị mới có thể khỏi bệnh.

► Cách chữa bệnh trĩ an toàn, hiệu quả hiện nay

 Các bác sĩ cho biết mặc dù mọi người có thể chủ động phòng ngừa bệnh trĩ thông qua các chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao một cách đều đặn. Tuy nhiên, với những trường hợp bệnh trĩ hình thành lâu, đã xuất hiện các dấu hiệu đi cầu ra máu, đau rát hậu môn, sa búi trĩ,… thì người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

 Tại TP HCM người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được khám chữa bệnh nhanh chóng. Hiện phòng khám đang áp dụng nhiều phương pháp hiện đại như HCPT, PPH, Longo, phương pháp tiêm xơ trĩ, quang đông hồng ngoại…. mang đến kết quả điều trị tốt và an toàn cho người bệnh.

Hiện có nhiều phương pháp giúp hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả, an toàn

Hiện có nhiều phương pháp giúp hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả, an toàn

 Ngoài ra, các bác sĩ cũng cho biết thêm chi phí cắt búi trĩ cao hay thấp sẽ dựa trên mức độ bệnh cũng như phương pháp mà người bệnh lựa chọn. Do đó, nếu muốn tiết kiệm chi phí điều trị người bệnh nên tiến hành khám chữa bệnh càng sớm càng tốt.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc thường xuyên chạy bộ và bơi lội có ngừa được bệnh trĩ không do các bác sĩ tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu chia sẻ. Mọi thắc mắc liên quan bạn có thể nhấp ngay vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt nhất.