• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Thời Điểm Thích Hợp Để Tiến Hành Phẫu Thuật Cắt Trĩ


Lần Xem: 1337

 Thời điểm thích hợp để tiến hành phẫu thuật cắt trĩ là khi nào? Đây là nỗi băn khoăn của không ít người khi không may mắc phải bệnh trĩ phiền toái. Và sau đây sẽ là những chia sẻ của đội ngũ chuyên gia hậu môn – trực tràng thuộc Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu về vấn đề này.

Thời điểm nào thích hợp nhất để tiến hành phẫu thuật cắt búi trĩ?

Hình ảnh bệnh trĩ

Hình ảnh bệnh trĩ 

  Đội ngũ chuyên gia chia sẻ, trĩ là căn bệnh hậu môn – trực tràng hàng đầu mang đến nhiều ảnh hưởng xấu cho người bệnh. Bệnh không những ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày mà nếu để lâu không chịu chữa trị sẽ có thể gây ra nhiều biến chứng như: thiếu máu, nhiễm trùng máu, viêm nhiễm hậu môn, búi trĩ bị hoại tử, có thể làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư trực tràng,…

 Do đó, bệnh trĩ cần phải nhanh chóng được chữa trị để tránh những nguy hiểm như trên. Nhiều người nghĩ rằng, hễ mắc bệnh trĩ là nhất thiết phải làm phẫu thuật cắt trĩ thì mới mong khỏi bệnh. Tuy nhiên, không phải trường hợp bệnh nào cũng được bác sĩ chỉ định mổ trĩ.

  Vậy đâu mới là thời điểm thích hợp để tiến hành phẫu thuật cắt trĩ?

Thời điểm thích hợp để tiến hành phẫu thuật cắt trĩ là khi búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn

Thời điểm thích hợp để tiến hành phẫu thuật cắt trĩ là khi búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn

  Thời điểm thích hợp nhất để mổ cắt trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp chính là khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn nặng: búi trĩ đã bị sa ra ngoài hậu môn với kích thước lớn, có thể sẽ đi kèm các triệu chứng khác như tắc nghẹt trĩ, viêm nhiễm hay hoại tử búi trĩ,…

 ► Ngoài ra, thời điểm thích hợp nhất để mổ cắt trĩ còn là trường hợp người bệnh trĩ mắc thêm những bệnh lý hậu môn trực tràng khác như: apxe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn,… khiến cho người bệnh vô cùng đau đớn, khó chịu.

 ► Còn đối với những trường hợp bệnh trĩ chỉ ở giai đoạn nhẹ thì sẽ không phải là thời điểm thích hợp nhất để mổ cắt trĩ ngoại, trĩ nội hay trĩ hỗn hợp. Bệnh trĩ nhẹ có thể được chữa khỏi bằng nhiều phương pháp khác nhau như: dùng thuốc tây y, bài thuốc dân gian, điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt, chích xơ búi trĩ, điều trị bằng dụng cụ hỗ trợ, quang đông hồng ngoại,…

 Để xác định mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ, xác định khi nào cần mổ cắt trĩ thì người bệnh cần phải đi đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được các bác sĩ thăm khám, xác định chính xác rồi đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

 Khi nào cần phải mổ cắt trĩ, khi nào cần điều trị bằng thuốc, chích xơ, sử dụng dụng cụ hỗ trợ,… thì phải do bác sĩ chuyên khoa quyết định mới mang lại hiệu quả cao trong điều trị và tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Nếu thật sự bệnh đã đến giai đoạn nặng - thời điểm thích hợp nhất để mổ cắt trĩ hỗn hợp, trĩ nội và trĩ ngoại thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật mổ trĩ. Hiện nay, có nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ nhưng cắt trĩ bằng phương pháp PPH và HCPT được xem là hai phương pháp tiên tiến và hiệu quả nhất được nhiều nước trên thế giới áp dụng thành công.

Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT

Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT

 PPH và HCPT không giống như phương pháp cắt trĩ truyền thống gây nhiều đau đớn cho người bệnh mà ngược lại lại có nhiều ưu điểm vượt trội như: vết thương nhỏ, ít chảy máu, ít đau, hiệu quả cao, hồi phục nhanh chóng, đảm bảo an toàn và hạn chế tái phát,…

 Khi tiến hành phẫu thuật cắt trĩ tại Đa Khoa Hoàn Cầu – một trong những địa chỉ trị bệnh trĩ hcm tốt nhất năm 2016, năm 2017, người bệnh sẽ được đảm bảo hiệu quả, an toàn cũng như chi phí mổ trĩ được mang tính hợp lý và công khai.

 Trên đây là những chia sẻ về thời điểm thích hợp để tiến hành phẫu thuật cắt trĩ. Nếu vẫn còn cần tư vấn thêm về vấn đề khi nào nên mổ cắt trĩ thì người bệnh hãy nhanh tay nhấp ngay vào khung chat trực tuyến hoặc liên hệ với đội ngũ chuyên gia tư vấn bằng cách để lại số điện thoại để được hỗ trợ chi tiết hơn.