• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Thịt Chim Bói Cá Có Thể Chữa Được Bệnh Trĩ Không?


Lần Xem: 1871

 Trĩ là căn bệnh nằm ở hậu môn rất thường hay gặp ở nhiều người nhất là những đối tượng hay ngồi nhiều, lười vận động, ăn ít chất xơ,…Tuy vậy, nhiều người vẫn ít chịu đi thăm khám mà cứ muốn tìm các cách chữa dân gian và một trong những cách được dùng nhiều chính là từ chim bói cá. Vậy thịt chim bói cá có thể chữa được bệnh trĩ không?

Chữa bệnh trĩ bằng chim bói cá có được không?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu, trĩ là 1 trong những căn bệnh hậu môn trực tràng khá phổ biến hiện nay. Bệnh được hình thành do các đám mạch máu, tĩnh mạch ở xung quanh vùng hậu môn trực tràng bị chèn ép, căng dãn quá mức tạo nên các búi trĩ.

Chữa bệnh trĩ bằng thịt chim bói cá bạn đã nghe qua chưa ?

Chữa bệnh trĩ bằng thịt chim bối cá bạn đã nghe qua chưa ?

 Bệnh trĩ được chia thành 3 loại chủ yếu là: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp với các triệu chứng hình như: đi đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, ngứa ngáy, khó chịu vùng hậu môn, các búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn ở giai đoạn nặng…

 Hiện nay có thể áp dụng nhiều cách chữa bệnh trĩ khác nhau từ Đông y, Tây y, thủ thuật và phẫu thuật. Tuy nhiên, các phương pháp bệnh trĩ bằng các bài thuốc dân gian lại được đông đảo người dân áp dụng hơn cả và một trong những bài thuốc được áp dụng chính là chữa trĩ bằng vị thuốc từ chim bói cá.

► Thịt chim bói cá có thể chữa được bệnh trĩ không?

 Các bác sĩ cho biết, dùng chim bối cá chữa bệnh trĩ được xem là một trong những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ được đánh giá là khá hiệu quả và được nhiều người thực hiện.

 Những bộ phận được dùng làm thuốc để hỗ trợ chữa bệnh trĩ từ chim bói cá chính là toàn bộ phần thịt của chim đã vặt lông và bỏ hết nội tạng. Theo Đông y, thịt chim bói cá có tính bình, vị mặn, không độc, có các công dụng rất tốt trong việc điều trị các chứng hen suyễn, giải độc và giúp hỗ trợ điều trị giảm các triệu chứng từ căn bệnh trĩ gây ra một cách hiệu quả.

Chim bói cá giúp chữa bệnh trĩ hiệu quả

Chim bói cá giúp chữa bệnh trĩ hiệu quả

 ♦ Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng chim bói cá

 Lấy 1 lượng thịt chim bói cá vừa đủ dùng, tiến hành vặt bỏ phần lông và nội tạng. Sau đó, đem sấy khô thịt chim bói cá và tán thịt chim bói cá nhuyễn thành bột mịn.

 Mỗi ngày người bệnh sẽ dùng 1 lượng nhỏ bột mịn từ chim bói cá trộn với 1 ít nước để vo thành viên nhỏ. Sau mỗi lần đi đại tiện sẽ sử dụng 1 viên nặn từ thịt chim bói cá tán nhuyễn để đắp trực lên vùng hậu môn nơi có búi trĩ, rồi dùng băng gạc sạch để băng lại.

 Người bệnh nên tiến hành thực hiện kiên trì và đều đặn mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh trĩ rất tốt.

 Tuy vậy, các bác khuyến cáo rằng bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng chim bói cá tuy chỉ có thể áp dụng điều trị hiệu quả đối với những trường hợp bệnh mới khởi phát, chưa có những biến chứng phức tạp.

Để chữa bệnh trĩ hiệu quả nên đến các cơ sở y tế để thăm khám khi có dấu hiệu

Để chữa bệnh trĩ hiệu quả nên đến các cơ sở y tế để thăm khám khi có dấu hiệu

 Trường hợp bệnh nặng, thì các bài thuốc dân gian nói chung cũng như chữa bệnh trĩ bằng chim bói cá sẽ không còn tác dụng nữa và người bệnh bắt buộc phải tiến hành điều trị bằng các phương pháp hiện đại để tránh biến chứng và việc điều trị được diễn ra nhanh chóng.

 Do đó, khi có những dấu hiệu bệnh trĩ người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa trĩ uy tín, chất lượng để được thăm khám, chẩn đoán cũng như đưa ra các cách chữa bệnh trị hiệu quả và an toàn nhất.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến thịt chim bói cá có thể chữa được bệnh trĩ không do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Nếu có những thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ, chi phí cắt búi trĩ… hãy liên hệ ngay cho chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể, nhanh nhóng.