• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Thai Phụ Bị Trĩ Hỗn Hợp Có Nên Đẻ Thường Không?


Lần Xem: 1732

 Thai phụ bị trĩ hỗn hợp có nên đẻ thường không luôn là thắc mắc và lo lắng của rất nhiều thai phụ khi không may mắc phải trĩ hỗn hợp đầy phức tạp và nguy hiểm này. Mọi thắc mắc xung quanh vấn đề này sẽ được giải đáp tận tường qua thông tin bài viết sau đây.

Thai phụ bị bệnh trĩ hỗn hợp nên đẻ thường hay đẻ mổ?

  Các chuyên gia tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ cho biết, một trong những nguyên nhân của bệnh trĩ hỗn hợp là do quá trình mang thai. Khi mang thai, thai nhi ngày càng lớn dần trong tử cung sẽ đè lên vùng chậu, tăng áp lực lên hệ thống tĩnh mạch hậu môn – trực tràng gây nên tình trạng căng giãn, sưng phồng tạo thành búi trĩ.

Hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp ở phụ nữ mang thai

Hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp ở phụ nữ mang thai

 Hơn nữa, tình trạng rối loạn tiêu hóa khi mang thai cũng rất dễ khiến cho thai phụ bị trĩ nội lẫn trĩ ngoại. Búi trĩ nội và trĩ ngoại ngày càng lớn sẽ liên kết với nhau tạo thành búi trĩ hỗn hợp xuyên suốt từ ngoài vào trong khá nguy hiểm và phức tạp.

 Khi mang thai mắc bệnh trĩ hỗn hợp, thai phụ cũng xuất hiện những triệu chứng điển hình như: đại tiện ra máu, sa búi trĩ và mức độ sa sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh, đau rát, ngứa ngáy và vô cùng khó chịu ở vùng hậu môn,…

   Thai phụ mắc bệnh trĩ có sinh thường được không?

 Về vấn đề, bà bầu bị trĩ có đẻ thường được không các chuyên gia cho biết: Không thể nào khẳng định chính xác bà bầu bị trĩ có nên đẻ thường được hay không mà phải căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể cũng như thể trạng sức khỏe chung của bà bầu.

 Tốt nhất là thai phụ mắc bệnh trĩ, đặc biệt là bệnh trĩ hỗn hợp nên đi đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng bệnh đã tiến triển đến mức nào.

Để biết bệnh trĩ có sinh thường được không cần phải được bác sĩ thăm khám

Để biết bệnh trĩ có sinh thường được không cần phải được bác sĩ thăm khám

  Thông thường, nếu như bệnh chỉ ở mức độ nhẹ (độ 1, độ 2) đồng thời thai phụ có sức khỏe tốt thì bác sĩ sẽ có thể cho sinh thường. Tuy nhiên, việc sinh thường này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thai phụ: khiến cho bệnh càng nặng hơn, đau đớn và chảy máu cũng nhiều hơn,…

 ► Còn đối với trường hợp bệnh trĩ hỗn hợp ở mức độ nặng (độ 3, độ 4), sức khỏe thai phụ không được đảm bảo thì bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Bởi khi sinh thường, đòi hỏi thai phụ phải rặn mạnh bằng hết sức lực làm búi trĩ bị tụt xuống, sa nặng hơn và hết sức nguy hiểm.

  Vì vậy, đối với thắc mắc thai phụ bị trĩ hỗn hợp có nên đẻ thường không thì hầu hết các bác sĩ đều khuyến cáo thai phụ nên sinh mổ.

 ► Sinh mổ sẽ giúp thai phụ tránh được những tổn thương đến búi trĩ, không khiến cho bệnh bị nặng thêm và cũng rất thuận lợi cho việc điều trị bệnh trĩ hỗn hợp về sau. Đặc biệt, sinh mổ cũng giúp cho thai phụ tiết kiệm được chi phí cắt búi trĩ hỗn hợp.

 ► Các chuyên gia cũng khuyên thai phụ sau khi sinh con xong thì nên tranh thủ điều trị bệnh trĩ hỗn hợp ngay để tránh những hệ lụy đáng tiếc cho sức khỏe. Thai phụ cũng nên lưu ý lựa chọn cho mình địa chỉ khám chữa uy tín để vừa đảm bảo kết quả thăm khám chính xác vừa điều trị hiệu quả và an toàn.

 Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề thai phụ bị trĩ hỗn hợp có nên đẻ thường không. Nếu còn cần tư vấn thêm về các vấn đề tương tự như: có thai bị trĩ nội cấp độ 3 có nên sinh thường không, bị trĩ ngoại sinh thường được không,… vui lòng nhấn vào ô chat hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tường tận hơn bởi các chuyên gia trị bệnh trĩ hcm năm 2016, năm 2017.