• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Tâm Lý Quan Trọng Như Thế Nào Trong Việc Điều Trị Sùi Mào Gà?


Lần Xem: 1049

 Khi bị sùi mào gà có rất nhiều người bị tâm lý hoang mang, lo sợ từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình cũng như kết quả điều trị. Vậy tâm lý quan trọng như thế nào trong việc điều trị sùi mào gà? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

Tâm lý ảnh hưởng đến kết quả điều trị sùi mào gà như thế nào?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu, sùi mào gà là bệnh xã hội do virus HPV gây ra. Đây là một loại vius rất khó tiêu diệt và có khả năng lây lan nhanh và rộng. Do vậy với những người không may gặp phải căn bệnh này nếu không được chữa trị một cách khoa học thì sẽ rất dễ bị tái phát về sau.

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm

 Bên cạnh đó, một vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến căn bệnh sùi mào gà, đó là yếu tố tâm lý. Yếu tố này không chỉ là nguyên nhân khiến cho nhiều người dễ mắc phải căn bệnh sùi mào gà mà nó còn có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị và cả giai đoạn sau khi điều trị.

Yếu tố tâm lý ảnh hưởng như thế nào đến bệnh sùi mào gà.

 Các bác sĩ cho biết cùng với việc tìm kiếm những cách điều trị sùi mào gà ở hậu môn hay các bộ phận khác thì tâm lý con người có ảnh hưởng rất lớn trong quá trình điều trị, nhất là đối với các căn bệnh khó nói trong đó có cả bệnh sùi mào gà. Nếu yếu tố tâm lý có thể dẫn đến những vấn đề sau:

 + Làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh

 Đây là vấn đề thường gặp ở nhiều người, khi những áp lực về tâm lý hay những bất ổn về tinh thần thường sẽ khiến cho sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm. Chính điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho rất nhiều bệnh tật hình thành và phát triển. Trong đó, có cả căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm.

Tâm lý góp phần quan trọng trong quá trình điều trị bệnh

Tâm lý góp phần quan trọng trong quá trình điều trị bệnh

 Khi sức khỏe yếu cộng với tâm lý không vững vàng, virus gây bệnh sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người thông qua nhiều hình thức khác nhau. Đặc biệt, khi cơ thể không được bảo vệ bởi hệ thống miễn dịch, virus HPV sẽ phát triển và sinh sôi nhanh chóng và không thể kiểm soát. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng số ca nhiễm bệnh sùi mào gà hiện nay.

 + Khiến cho tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng hơn

 Đa phần người bệnh khi mắc bệnh sùi mào gà thường có tâm lý e ngại, xấu hổ và lo sợ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chính những tâm lý này đã vô tình khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

 Đặc biệt, nhiều người còn có tâm lý giấu bệnh khi phát hiện bệnh tật của mình mà không hề biết rằng việc làm này đã tạo cơ hội cho bệnh có thời gian và điều kiện để phát triển cũng như lan rộng một cách nhanh chóng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

 Mặc khác, trong quá trình điều trị sùi mào gà, một số người thường mặc cảm, tự tin nên có xu hướng xa lánh mọi người, không tích cực điều trị hay chú ý đến tình trạng sức khỏe của bản thân hoặc làm những việc không có lợi cho cơ thể. Điều này có thể gây ảnh hưởng rất xấu đến tình trạng bệnh. Bên cạnh đó, nó còn khiến cho việc điều trị bệnh tốn nhiều thời gian nhưng hiệu quả không cao. Hơn nữa, nếu bệnh tình không được giải quyết sẽ gây ra hàng loạt những rắc rối khác cho sức khỏe.

 + Có khả năng làm bệnh tái phát sau điều trị

 Yếu tố tâm lý là một trong những nguyên nhân liên quan đến tình trạng tái phát của bệnh sùi mào gà. Bởi thực tế sau điều trị, người bệnh không chỉ chịu áp lực về thể chất mà còn chịu áp lực về cả tinh thần. Những sự thay đổi này có thể khiến cho sức khỏe người bệnh bị suy giảm nghiêm trọng và chính điều này dễ khiến cho bệnh quay trở lại.

 Ngoài ra, nhiều người bị bệnh sùi mào gà có thể bị rối loạn tâm lý, sau điều trị bệnh nhân rất khó hòa nhập lại với cuộc sống thường. Từ đó dẫn đến suy nhược cơ thể, ăn uống không ngon miệng, thần kinh căng thẳng sẽ dẫn tới sức đề kháng kém, trầm cảm….

Sùi mào gà không được điều trị có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe

Sùi mào gà không được điều trị có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe

 Do đó, các bác sĩ luôn khuyên người bệnh phải giữ vững tâm lý trong quá trình điều trị sùi mào gà cũng như sau khi điều trị để đảm bảo việc điều trị diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời cũng giúp ngăn ngừa tái phát bệnh.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về vấn đề tâm lý quan trọng như thế nào trong việc điều trị sùi mào gà. Nếu có những thắc mắc liên quan hoặc muốn tìm phòng khám chuyên khoa trĩ, bệnh xã hội có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp chuột vào khung chat trực tuyến.