• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Tại Sao Sữa Chua Tốt Cho Tiêu Hóa Và Trị Được Táo Bón?


Lần Xem: 1519

      Số lượng người mắc phải táo bón ngày càng tăng cao, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà táo bón còn gây nhiều tác hại nguy hiểm đến sức khỏe, nguy cơ dẫn đến bệnh trĩ rất cao. Đã có rất nhiều người dùng sữa chua trị táo bón, cải thiện hệ tiêu hóa. Vậy tại sao sữa chua tốt cho tiêu hóa và trị được táo bón?

Vì sao sữa chua lại có công dụng có lợi cho tiêu hóa, chữa được táo bón?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hoàn Cầu, bất kỳ ai cũng có thể gặp phải tình trạng táo bón ít nhất 1 lần trong đời. Khi bị táo bón phân thường cứng, khô khiến cho việc đi đại tiện trở nên khó khăn hơn, cần phải dùng nhiều sức để rặn mạnh trong thời gian dài mới có thể đưa được phân ra bên ngoài.

 Nếu táo bón để lâu ngày không được chữa trị sẽ gia tăng nguy cơ hình thành nhiều căn bệnh hậu môn – trực tràng vô cùng nguy hiểm, nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại nói riêng và của bệnh trĩ nói chung,… Đã có nhiều người khi mắc bệnh thường chỉ quan tâm đến mức chi phí cắt trĩ nên chậm trễ trong vấn đề thăm khám và điều trị khiến bệnh phát triển nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí có thể gây ung thư trực tràng đe dọa tính mạng của người bệnh.

Tại sao sữa chua tốt cho tiêu hóa và trị được táo bón?

Tại sao sữa chua tốt cho tiêu hóa và trị được táo bón?

 Qua nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp giảm táo bón đáng kể. Trong đó việc dùng sữa chua trị táo bón mang lại nhiều hiệu quả khá tốt, cải thiện các vấn đề tiêu hóa kém, nâng cao sức khỏe hiệu quả.

 Tại sao sữa chua tốt cho tiêu hóa và trị được táo bón?

 Sữa chua là dạng sữa tươi được trải qua quá trình ủ lên men, nhờ khuẩn axit lactic sau đó làm lạnh để diệt khuẩn là được. Sau quá trình lên men 1 bộ phận được lactozo sẽ được chuyển hóa thành axit lactic giúp cho các chất giàu dinh dưỡng dễ được hấp thụ.

 Trong quá trình lên men, sữa chua vẫn duy trì được lượng axit lactic từ đó giúp duy trì được độ axit có trong đường ruột, khống chế các vi khuẩn có hại gây thối rửa thức ăn. Thành phần vi khuẩn có lợi thuộc chủng sinh lactic có trong sữa chua sẽ liên kết với vi nhung mao của ruột từ đó mang lại nhiều lợi ích đối với hệ tiêu hóa, phòng giống và giảm tình trạng táo bón hiệu quả.

Nhờ thành phần axit lactic, lợi khuẩn nên sữa chua trị táo bón khá hiệu quả

Nhờ thành phần axit lactic, lợi khuẩn nên sữa chua trị táo bón khá hiệu quả

 Không những vậy, chất đạm có trong sữa chua có tác dụng giúp hồi phục lớp dịch nhầy đã bị mất do các tác nhân lý, hóa, sinh xâm nhập qua đường tiêu hóa vào bên trong cơ thể. Nhờ các tác dụng tạo dịch nhày, sữa chua sẽ giúp bảo vệ và hồi phục các tuyến tiêu hóa được tốt hơn.

 Bên trên là chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu chuyên trị bệnh trĩ hcm về vấn đề tại sao sữa chua tốt cho tiêu hóa và trị được táo bón. Nếu vẫn còn thắc mắc gì hãy nhấp ngay vào khung chat hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ tư vấn cụ thể, chính xác.