• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Tại Sao Dị Vật Vật Lại Xuất Hiện Ở Hậu Môn?


Lần Xem: 2079

 Chào bác sĩ Đa Khoa Hoàn Cầu!

 Bác sĩ ơi! Dạo gần đây, tôi thường thấy hậu môn của mình có dị vật thò ra mỗi khi đi đại tiện và khi đại tiện xong thì nó lại tự thụt vào trong. Tôi cũng thấy chút máu dính trên giấy vệ sinh. Bác sĩ cho tôi hỏi tại sao dị vật lại xuất hiện ở hậu môn và gây chảy máu ạ? Có phải là tôi đang mắc bệnh trĩ hay không? Xin chân thành cảm ơn!

 Lý Thảo – Nhà Bè, TPHCM

Tại sao dị vật vật lại xuất hiện ở hậu môn và gây chảy máu?

 Xin chào bạn Thảo!

 Chúng tôi luôn rất vui vẻ và sẵn sàng đón nhận, tư vấn, giải đáp thắc mắc cho mọi người bệnh. Và dĩ nhiên, với bạn cũng thế. Bạn có thắc mắc là tại sao dị vật lại xuất hiện ở hậu môn và gây ra tình trạng chảy máu? Chúng tôi xin được trả lời cụ thể đến bạn như sau:

Tại sao dị vật vật lại xuất hiện ở hậu môn?

Tại sao dị vật vật lại xuất hiện ở hậu môn?

 ♦ Dị vật xuất hiện trong hậu môn là do đâu?

 Khi thấy dị vật xuất hiện ở hậu môn có thể là do một trong số những bệnh lý như: bệnh trĩ, polyp hậu môn, u nhú phì đại hậu môn,... gây ra.

 Tuy nhiên, đối với trường hợp của bạn, dị vật chỉ xuất hiện mỗi khi đi đại tiện và có thể tự thụt vào trong, chỉ thấy máu dính vào giấy vệ sinh thì rất có thể là bạn đang mắc bệnh trĩ nội giai đoạn đầu.

Hình ảnh bệnh trĩ nội

Hình ảnh bệnh trĩ nội 

 Những dấu hiệu khi bị bệnh trĩ nội sẽ bao gồm:

  Đại tiện ra máu. Ban đầu lượng máu chảy ra sẽ rất ít, thậm chí chỉ phát hiện khi thấy dính trên giấy vệ sinh hay dính trên phân. Nhưng càng về sau thì máu sẽ chảy càng nhiều hơn và có thể nhễu thành giọt hay bắn thành tia.

  Sa búi trĩ. Búi trĩ lúc đầu chỉ có kích thích khá nhỏ và chỉ thò ra hậu môn mỗi khi đi đại tiện rồi tự thu vào trong. Nếu bệnh trĩ nội không được quan tâm chữa trị đúng mức sẽ có thể khiến cho tình trạng sa búi trĩ ngày càng nặng hơn. Rồi đến một giai đoạn nào đó sẽ nằm thường trực tại hậu môn, không thu vào trong được nữa.

  Đau rát, ngứa ngáy, khó chịu vùng hậu môn cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh trĩ nội.

 Ắt hẳn là bạn Thảo đã biết được tại sao dị vật lại xuất hiện ở hậu môn rồi đúng không? Vậy bạn có biết tác hại của dị vật ở hậu môn là gì không?

 Khi bị dị vật ở hậu môn mà cụ thể là bệnh trĩ nội thì bạn sẽ phải gánh chịu những hậu quả sau đây nếu như không chữa trị kịp thời:

  Ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, bao gồm cả công việc, sinh hoạt tình dục, đi đứng, ăn uống,...

  Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe: có thể gây ra tình trạng thiếu máu, nhiễm trùng ngược dòng gây nhiễm trùng máu, sa búi trĩ và hoại tử búi trĩ, viêm nang lông hậu môn, tăng nguy cơ ung thư trực tràng,...

Trang thiết bị, cở sở vật chất tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Trang thiết bị, cở sở vật chất tại Đa Khoa Hoàn Cầu

 ► Chính vì những mối nguy hiểm như thế nên chúng tôi chân thành khuyên bạn Lý Thảo nên nhanh chóng đi khám chữa. Bạn cũng có thể đến trực tiếp Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu – địa chỉ trị bệnh trĩ hcm để khám dị vật xuất hiện trong hậu môn.

 Phòng khám chúng tôi có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hậu môn – trực tràng giỏi, nhiều kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại cùng việc ứng dụng phương pháp chữa trĩ nội hiệu quả nên chắc chắn sẽ giúp bạn Thảo nhanh chóng thoát khỏi chứng bệnh này.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề tại sao dị vật lại xuất hiện ở hậu môn. Nếu còn muốn hỏi gì thêm về những vấn đề liên quan, bạn Thảo có thể nhấn ngay vào khung chat online hoặc để lại số điện thoại để cùng trao đổi thêm với các chuyên gia.