• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Sùi Mào Gà Ở Hậu Môn Khác Trĩ Ngoại Như Thế Nào?


Lần Xem: 2512

 Bệnh trĩ và sùi mào gà là 2 bệnh lý hoàn toàn khác nhau nhưng khi chúng xuất hiện ở cùng một vị trí lại khiến cho nhiều người bệnh bị nhầm lẫn không thể phân biệt được dẫn đến điều trị sai cách. Vậy bệnh sùi mào gà ở hậu môn khác trĩ ngoại như thế nào?

Sự khác nhau giữa bệnh sùi mào gà và bệnh trĩ như thế nào?

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu, sùi mào gà là bệnh xã hội được lây truyền chủ yếu thông qua quan hệ tình dục không an toàn hoặc có sự tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với dịch bệnh. Bệnh trĩ là bệnh hình thành vùng hậu môn trực tràng nguyên nhân do táo bón lâu ngày, ăn uống thiếu chất, ít vận động…

Sùi mào gà và bệnh trĩ ngoại khác nhau như thế nào?

Sùi mào gà và bệnh trĩ ngoại khác nhau như thế nào?

 Các bác sĩ cho biết, để phân biệt bệnh sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ người bệnh cần quan sát thật kĩ vùng hậu môn. Tuy nhiên để đảm bảo chính xác thì người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa về bệnh xã hội hoặc đến các phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng để được thăm khám và xác định tình trạng bệnh từ đó sẽ có những phương pháp điều trị bệnh thích hợp.

 Cả sùi mào gà và bệnh trĩ đều là những căn bệnh nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

 Các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở hậu môn

 Sùi mào gà ở hậu môn có thể lây truyền thông qua đường tình dục không an toàn ở hậu môn hoặc dùng chung các vật dụng cá nhân như: khăn tắm, quần lót với người bị bệnh.

Sùi mào gà ở hậu môn thường gây ra những mụn sùi ở hậu môn

Sùi mào gà ở hậu môn thường gây ra những mụn sùi ở hậu môn

 Một trong những dấu hiệu sùi mào gà ở hậu môn thường thấy chính là sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng sẽ bắt đầu xuất hiện những mụn thịt nhỏ li ti màu hồng nhạt.

 Các nốt mụn này không gây đau đớn nhưng nếu bị sang chấn do cọ sát vào quần lót có thể sẽ trầy xước gây bội nhiễm từ đó khiến người bệnh chịu nhiều ngứa ngáy khó chịu tại vùng hậu môn.

 Sau một thời gian những mụn sùi này sẽ càng phát triển và liên kết với nhau tạo thành những mảng sùi lớn hơn hình mào gà hoặc hoa súp lơ và có thể lây lan sang các bộ phận xung quanh.

Ơ

► Các biểu hiện của bệnh trĩ

 Trĩ là một trong những bệnh lý ở hậu môn trực tràng có thể xảy ra ở mọi đối tượng trong những độ tuổi khác nhau cùng nhiều biểu hiện cụ thể như:

 + Thời gian đầu người bệnh sẽ thường xuyên bị táo bón, khi đi cầu có cảm giác đau rát hậu môn, thậm chí là đi đại tiện ra máu tươi. Khi bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng, các búi trĩ có thể bị sa ra ngoài khiến người bệnh thấy đau rát và ngứa ngáy, vùng hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt.

 + Khi không được điều trị, bệnh trĩ sẽ ngày có những triệu chứng nghiêm trọng hơn. Các dấu hiệu bệnh trĩ nặng thường gặp chính là sự xuất hiện của các búi trĩ có thể tự co lại, càng về sau chúng sẽ không thể tự co lại nữa và luôn thường trực ở hậu môn gây vướng víu, tình trạng kéo dài có thể gây viêm nhiễm hậu môn.

Bệnh trĩ có thể gây ra tình trạng đi đại tiện ra máu

Bệnh trĩ có thể gây ra tình trạng đi đại tiện ra máu

 Các bác sĩ khuyến cáo rằng: Dù sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ là hai bệnh lý khác nhau nhưng chúng đều là những loại bệnh nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh. Vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh lý người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám cũng như điều trị kịp thời. Tránh tình trạng kéo dài bệnh bởi càng để lâu bệnh càng khó chữa và càng tốn kém thêm nhiều chi phí.

 Trên đây là những thông tin do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ về bệnh sùi mào gà ở hậu môn khác trĩ ngoại như thế nào? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc phân biệt bệnh sùi mào gà và bệnh trĩ. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt nhất.