• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Sùi Mào Gà Ở Hậu Môn Điều Trị Trong Bao Lâu Thì Khỏi Hẳn ?


Lần Xem: 1337

Đối với những người mắc bệnh sùi mào gà thì ngoài việc quan tâm đến phương pháp điều trị, chi phí, địa chỉ chữa trị thì thời gian điều trị cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy, đã có rất nhiều người bệnh thắc mắc rằng sùi mào gà ở hậu môn điều trị trong bao lâu thì khỏi hẳn ? Hãy tham khảo những thông tin sau đây để tìm thấy câu trả lời.

Điều trị sùi mào gà trong thời gian bao lâu?

 Sùi mào gà ở hậu môn là bệnh xã hội do virus HPV gây ra. Bệnh chủ yếu lây nhiễm từ người này sang người khác qua đường tình dục không an toàn, đường máu, vết thương hở, dùng chung đồ cá nhân, từ mẹ truyền sang con...

 Thông thường, sau thời gian ủ bệnh từ 2 tuần – 9 tháng, người bệnh bắt đầu xuất hiện các u nhú, mụn thịt nhỏ, màu hồng nhạt, mềm, không gây đau hoặc ngứa ở xung quanh hậu môn. Về sau phát triển to dần, liên kết với nhau thành cụm lớn giống như mào gà hoặc súp lơ, dễ trầy xước, gây ngứa rát, chảy máu, mủ kèm mùi hôi thối, đại tiện khó, chảy máu hậu môn...

Sùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà ở hậu môn

 Bệnh sùi mào gà ở hậu môn nếu không được tiến hành xét nghiệm sùi mào gà và điều trị sớm có thể biến chứng thành ung thư hậu môn – trực tràng, đe dọa sức khỏe người bệnh.

 Về thắc mắc điều trị sùi mào gà trong bao lâu, đốt sùi mào gà bao lâu thì lành… các chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng Khám Hoàn Cầu giải đáp như sau:

 Thời gian điều trị ở mỗi trường hợp bệnh là khác nhau và điều trị bệnh sùi mào gà trong bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

Sùi mào gà ở hậu môn điều trị trong bao lâu thì khỏi hẳn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Sùi mào gà ở hậu môn điều trị trong bao lâu thì khỏi hẳn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  Tình trạng bệnh

 Nếu sùi mào gà ở hậu môn được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu thì việc chữa trị khá đơn giản, thời gian khỏi bệnh cũng nhanh chóng, hiệu quả cao. Ngược lại, nếu bệnh đã tiến triển các nốt sùi liên kết với nhau tạo thành những mảng rộng, thậm chí bắt đầu gây biến chứng thì việc chữa trị sẽ khó khăn hơn, cho nên thời gian điều trị cũng kéo dài.

 Do đó, các bác sĩ khuyên người bệnh không nên giấu bệnh, cần tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc sùi mào gà.

  Phương pháp điều trị

 Vấn đề sùi mào gà ở hậu môn điều trị trong bao lâu thì khỏi hẳn còn phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp điều trị.

 Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị sùi mào gà ở hậu môn như đốt điện, áp lạnh, đốt lazer,… Các phương pháp này có thể giúp loại bỏ các nốt sùi mào gà nhưng thời gian lành bệnh khá lâu, gây nhiều đau đớn cho người bệnh, bệnh dễ tái phát trở lại, dễ để lại sẹo…

 Để điều trị sùi mào gà hiệu quả, tránh tái phát và thời gian khỏi bệnh nhanh chóng thì nên điều trị bằng phương pháp ALA - PDT. Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại nhất hiện nay với nhiều ưu điểm như không gây đau đớn, an toàn, vết thương mau lành, hiệu quả cao, đảm bảo thẩm mỹ.

Điều trị sùi mào gà hiệu quả, nhanh chóng bằng phương pháp ALA - PDT

Điều trị sùi mào gà hiệu quả, nhanh chóng bằng phương pháp ALA - PDT

  Cơ địa người bệnh

 Nếu người bệnh có sức khỏe và khả năng đề kháng tốt thì thời gian hồi phục bệnh sẽ nhanh hơn bởi vì cơ thể sẽ có khả năng sản sinh ra nhiều kháng khuẩn, chống lại sự xâm hại của virus HPV. Ngược lại, nếu người bệnh có sức khỏe kém thì sẽ kéo dài thời gian điều trị, bệnh cũng lâu khỏi.

  Ý thức người bệnh

 Nếu người bệnh tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị thì sẽ hiệu quả cao và thời gian khỏi bệnh cũng được rút ngắn.

 Việc điều trị sùi mào gà cần có sự kiên trì của người bệnh. Có nhiều trường hợp khi điều trị được một thời gian thì thấy không còn triệu chứng bệnh nên tự ý ngưng điều trị. Tuy nhiên, virus HPV có thể vẫn còn tồn tại trong cơ thể nên sẽ dễ dàng quay trở lại.

 Người bệnh nên tái khám thường xuyên để được bác sĩ kiểm tra và xác nhận rằng bệnh đã khỏi hẳn hay chưa để tránh tình trạng tái phát trở lại và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng hơn.

 Trên đây là những giải đáp của bác sĩ Phòng khám chuyên khoa trĩ – Bệnh xã hội – Nam khoa – Phụ khoa Hoàn Cầu về vấn đề sùi mào gà ở hậu môn điều trị trong bao lâu thì khỏi hẳn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác vui lòng nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại, các bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cụ thể hơn cho bạn.