• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Sùi Mào Gà Điều Trị Trong Bao Lâu Thì Khỏi Hẳn


Lần Xem: 1190

 Sùi mào gà là căn bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn, gây ra bởi chủng virus HPV. Về lý thuyết, bất kì ai từng quan hệ tình dục đều có thể mắc bệnh sùi mào gà. Khi đã mắc bệnh, ai cũng mong muốn lành bệnh nhanh chóng, tuy nhiên, sùi mào gà điều trị trong bao lâu thì khỏi hẳn còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Điều trị sùi mào gà trong bao lâu?

 Hai yếu tố chính quyết định thời gian sùi mào gà phải điều trị trong bao lâu đó là:

 - Tình trạng bệnh lý: Khi các mụn sùi mới xuất hiện, đơn lẻ và chưa từng nhiễm trùng thì việc điều trị bệnh sẽ trở nên đơn giản hơn, điều trị sùi mào gà sẽ nhanh lành. Ngược lại, nếu ở mức độ nặng thì các mụn sùi sẽ lan rộng và liên kết thành từng mảng trông như súp lơ hoặc mào gà thì thời gian điều trị bệnh sùi mào gà sẽ lâu hơn.

Sùi Mào Gà Điều Trị Trong Bao Lâu Thì Khỏi Hẳn

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý mà thời gian điều trị có thể nhanh hay chậm

 - Kỹ thuật được áp dụng trong điều trị sùi mào gà. Đó là áp lạnh, đốt điện, đốt laser và ALA-PDT. Trong đó, ALA-PDT là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất, cũng là phương pháp cho thời gian điều trị bệnh sùi mào gà ngắn nhất.

 Theo các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám Hoàn Cầu thì nhìn chung, sùi mào gà điều trị trong bao lâu thì khỏi hẳn không có thời gian cố định, bởi mỗi bệnh nhân có mỗi tình trạng, cấp độ khác nhau. Nếu như bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm, có thể chỉ cần lộ trình đốt (đối với phương pháp đốt) mụn sùi mào gà trong 30 phút là đủ rồi. Ngược lại, nếu bệnh được phát hiện muộn thì các bác sĩ điều trị buộc phải phân chia thành nhiều lộ trình khác nhau.

 Lộ trình lần đốt sau phải bảo đảm các tổn thương gây ra của lần đốt trước lành lặn. Do đó, thời gian cách biệt giữa hai lần đốt có thể từ 2 tuần đến 1 tháng. Điều này sẽ làm kéo dài thêm thời gian điều trị sùi mào gà.

 Ngoài ra, sau khi điều trị sùi mào gà xong, mụn sùi xuất hiện trên cơ thể bị tiêu diệt, vết đốt sùi mào gà bao lâu thì lành cũng là vấn đề được quan tâm, bệnh nhân vẫn phải duy trì thuốc điều trị sùi mào gà cho đến 2 tuần sau đó. Trong toàn bộ quá trình điều trị, phải kiêng quan hệ tình dục để có hiệu quả trong khi điều trị sùi mào gà.

 Bị sùi mào gà ở hậu môn thì điều trị thế nào?

 Sự phát sinh bệnh sùi mào gà ở hậu môn của nam giới thường có tỉ lệ cao hơn ở nữ giới, trong đa số trường hợp nam giới sẽ có những triệu chứng khởi phát sùi mào gà hậu môn rầm rộ và nặng hơn ở nữ. Cách điều trị sùi mào gà ở hậu môn và phòng chống tái phát cũng sẽ có phần khó khăn hơn.

sùi mào gà hậu môn

Mỗi bệnh nhân có 1 phác đồ điều trị khác nhau dẫn đến thời gian hồi phục cũng khác nhau

 Hiện nay, việc điều trị sùi mào gà hậu môn có 3 phương pháp phổ biến hay được các cơ sở y tế sử dụng đó là: sử dụng thuốc, trị sùi mào gà ở hậu môn bằng những phương pháp đốt sùi mào gà và phương pháp hiện đại nhất là phương pháp ALA - PDT. Lựa chọn phương pháp nào phù hợp và cho hiệu quả sẽ được các bác sĩ quyết định sau khi đã tiến hành kiểm tra kỹ càng.

 Tùy thuộc vào mức độ bệnh sùi mào gà hậu môn nam giới và nữ giới đã ở giai đoạn nào, tình trạng sức đề kháng của cơ thể mà phác đồ điều trị sẽ có sự điều chỉnh. Nếu như bệnh ở giai đoạn nhẹ, các dấu hiệu bệnh mới xuất hiện thì bác sĩ thường sẽ cho người bệnh điều trị bằng thuốc. Nhưng nếu như các tổn thương đã lan rộng thì bắt buộc phải dùng phương pháp can thiệp trực tiếp.

phương pháp điều trị sùi mào gà

Thăm khám định kỳ để sớm phát hiện ra dấu hiệu của bệnh, bệnh chữa càng sớm thời gian hồi phục càng nhanh

 Việc nhận biết dấu hiệu của bệnh cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả chữa trị, một số người bị nhầm lẫn giữa sùi mào gà hậu môn và bệnh trĩ, đến khi tới khòng khám chuyên khoa trĩ thì mới biết là mình bị sùi mào gà.

 Từ những thông tin tổng hợp về vấn đề sùi mào gà điều trị trong bao lâu thì khỏi hẳn, nếu bạn vẫn còn phân vân trong việc lựa chọn cách chữa sùi mào gà ít tốn thời gian nhất, hoặc không biết mình có mắc bệnh không, bệnh đã ở giai đoạn nào rồi…Thì bạn hãy nhanh chóng click chuột vào màn hình chat hoặc để lại số điện thoại để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn tận tình.