• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Sử Dụng Khăn Tắm Khách Sạn Và Những Nơi Massage Có Nguy Cơ Sùi Mào Gà Không?


Lần Xem: 1376

 Chúng ta thường nghe bệnh sùi mào gà lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng bệnh sùi mào gà có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhau. Vậy việc sử dụng khăn tắm khách sạn và những nơi massage có nguy cơ sùi mào gà không. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn.

Có bị nhiễm sùi mào gà khi dùng khăn tắm khách sạn và nơi massage không?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, hầu hết mọi người đều nghĩ bệnh sùi mào gà lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, do đó mại dâm luôn được xem là nguyên nhân khiến bệnh bùng phát. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ngoài đường tình dục, sùi mào gà vẫn có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau, trong đó có việc sử dụng chung đồ với người mang mầm bệnh.

Sử dụng khăn tắm chung có bị lây sùi mào gà?

Sử dụng khăn tắm chung có bị lây sùi mào gà?

 Virus HPV khi xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ nhân bản thành một lượng lớn, chủ yếu là ẩn náu trong tế bào da, làm cho tế bào bị phân chia nhanh chóng.Theo mức độ sinh sôi và lan truyền của virus sẽ hình thành nên các nốt sùi đặc trưng của bệnh sùi mào gà. Các nốt sùi này xuất hiện trên bề mặt da và lớn lên nhanh chóng.

 Bệnh sùi mào gà theo lý thuyết lây qua dịch, máu, quan hệ tình dục nhưng có những có những người không có quan hệ tình dục ngoài luồng vẫn bị sùi mào gà.

 Nguy cơ sùi mào gà từ khăn tắm Massage

 Các bác sĩ cho biết, mặc dù con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn nhưng căn bệnh này vẫn có thể lây truyền qua các con đường gián tiếp như qua vết thương, niêm mạc hở của người bệnh; sử dụng chung các vật dụng sinh hoạt cá nhân hằng ngày với người bệnh như: bàn chải đánh răng, dao cạo râu, bồn cầu, quần áo, sử dụng khăn tắm chung đều có nguy cơ mắc bệnh xã hội,…

 Chính vì vậy, việc dùng khăn tắm ở khách sạn hoàn toàn có nguy cơ mắc phải các bệnh xã hội. Do các vật chung tại khách sạn thường có nhiều người dùng, bao gồm cả những đối tượng bị mắc bệnh xã hội.

Dễ bị lây nhiễm sùi mào gà nếu xài chung khăn tắm với người nhiễm bệnh

Dễ bị lây nhiễm sùi mào gà nếu xài chung khăn tắm với người nhiễm bệnh

 Việc sử dụng khăn tắm khách sạn và những nơi massage đều có nguy cơ sùi mào gà. Bởi khăn tắm tại khách sạn và những nơi massage thường chỉ được giặt qua loa, thậm chí không giặt và được diệt trùng sạch khuẩn nên các virus gây bệnh xã hội sẽ vẫn còn tồn tại trong khăn. Nếu chẳng may bạn đang có vết thương hở thì virus sẽ có thể tấn công vào cơ thể bạn thông qua việc bạn sử dụng khăn tắm.

 Mặc dù virus gây bệnh xã hội khó tồn tại lâu ở môi trường bên ngoài, nhưng vẫn có nhiều trường hợp các virus này vẫn có thể kéo dài và xâm nhập vào cơ thể để gây bệnh.

 Do đó, các bác sĩ khuyến cáo khi mọi người đi ra ngoài đặc biệt là khách sạn hay những nơi massage không nên tắm bồn, khăn ở đó nhất là những nơi có môi trường ẩm thấp, tốt nhất mang khăn ở nhà đi sử dụng để đảm bảo an toàn.

 Khi có triệu chứng của sùi mào gà hoặc chỉ mới nghi ngờ mắc bệnh bạn nên thăm khám cũng như đi làm xét nghiệm sùi mào gà để có được kết quả chính xác nhất. Đồng thời, nếu có bệnh lý bạn cũng sẽ được tư vấn những cách điều trị sùi mào gà ở hậu môn hay bất cơ vị trí nào trên cơ thể một cách hiệu quả, an toàn.

Nên mang khăn tắm cá nhân nếu ở khách sạn hoặc nơi massage

Nên mang khăn tắm cá nhân nếu ở khách sạn hoặc nơi massage

 Lưu ý: Bệnh sùi mào gà ở hậu môn thường có những dấu hiệu khá giống với bệnh trĩ, do đó, nếu bạn thấy hậu môn có những bất thường như có dị vật, đau nhức hậu môn thì nên đến các phòng khám chuyên khoa trĩ để được tiến hành khám chữa bệnh hiệu quả, tránh các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về thắc mắc sử dụng khăn tắm khách sạn và những nơi massage có nguy cơ sùi mào gà không? Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm được những thông tin bổ ích. Mọi thắc mắc liên quan hãy liên hệ với các bác sĩ tư vấn bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp chuột vào khung chat trực tuyến.