• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Sử Dụng Kem Bôi Trĩ Có Thật Sự Chữa Khỏi Được Bệnh Trĩ Không?


Lần Xem: 5118

 Ngày nay, có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ bằng nội khoa, ngoại khoa và việc dùng kem bôi trĩ đang được nhiều người sử dụng, nhưng liệu sử dụng kem bôi trĩ có thật sự chữa khỏi được bệnh trĩ không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề qua bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Điều trị bệnh trĩ bằng kem bôi có khỏi bệnh được không?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, trĩ là bệnh hậu môn trực tràng được chia thành 4 cấp độ cơ bản với những triệu chứng điển hình là táo bón, đi cầu ra máu, đau rát hậu môn, sa búi trĩ,…

Bệnh trĩ có chữa khỏi bằng kem bôi được không?

Bệnh trĩ có chữa khỏi bằng kem bôi được không?

 Với những trường hợp bị trĩ ở cấp độ 1 và 2 chưa cần thiết để điều trị bằng các thủ thuật hay phẫu thuật cắt búi trĩ thì thường được chỉ định chữa bệnh trĩ bằng thuốc. Thuốc chữa bệnh trĩ có thể được sử dụng ở dạng thuốc uống, thuốc đặt hoặc kem bôi tại chỗ nhằm giúp ngăn ngừa và ức chế sự phát triển nhiều hơn.

 ♦ Chữa bệnh trĩ bằng kem bôi có tốt không?

 Các bác sĩ cho biết, thuốc bôi trĩ hay thường được gọi là kem bôi là những loại thuốc có tác dụng chính là giảm đau, kháng viêm, một số khác có tác dụng chống phù nề và giúp là co búi trĩ, giúp tổn thương mau lành.

Kem bôi trĩ có tác dụng tốt với trĩ cấp độ nhẹ

Kem bôi trĩ có tác dụng tốt với trĩ cấp độ nhẹ

 Kem bôi trĩ thường đượcc chỉ định dùng cho những đối tượng bị bệnh trĩ ngội, trĩ ngoại độ 1 và 2.

 + Ưu điểm: Sử dụng kem bôi trĩ là phương pháp được nhiều người sử dụng bởi đơn giản, tiết kiệm chi phí cũng như không gây đau đớn. Thuốc có hiệu quả chấm dứt sự khó chịu, nhức nhối do bệnh mang lại.

 + Hạn chế: Kem bôi trĩ thường được chỉ định sử dụng trong một thời gian nhất định, với những trường hợp trĩ độ nhẹ. Bên cạnh đó, kem bôi thường có tác dụng hỗ trợ chứ không thể điều trị bệnh triệt để và thuốc bôi cũng chứa khá nhiều tác dụng cho người bệnh.

► Những lưu ý khi dùng thuốc bôi chữa trĩ

 + Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua các loại thuốc bôi chữa trĩ về điều trị tại nhà, bởi rất dễ gây viêm nhiễm nếu điều trị sai cách, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

 + Nên dùng đúng liều lượng và thời gian theo chỉ định bác sĩ.

 + Nếu trong quá trình dùng thuốc có xảy ra bất kì một phản ứng bất thường hay có tác dụng phụ thì ngưng việc dùng thuốc và phải báo ngay với bác sĩ chuyên khoa để có hướng xử lý ngay.

Có nhiều phương pháp hiện đại chữa bệnh trĩ hiệu quả

Có nhiều phương pháp hiện đại chữa bệnh trĩ hiệu quả

 Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết việc dùng thuốc sẽ không có tác dụng với những người đã bị trĩ độ 3, độ 4 với những trường hợp này người bệnh nên tiến hành điều trị bằng các thủ thuật khác như: phương pháp tiêm xơ trĩ, quang đông hồng hồng ngoại… hãy phẫu thuật cắt búi trĩ bằng phương pháp HCPT hay PPH để mang lại hiệu quả cao nhất.

 Và chi phí cắt trĩ bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp người bệnh lựa chọn. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên tiến hành khám chữa bệnh càng sớm càng tốt để có thể thể tiết kiệm chi phí và cả thời gian điều trị.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc sử dụng kem bôi trĩ có thật sự chữa khỏi được bệnh trĩ không do các bác sĩ tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ  Hoàn Cầu. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể.