• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Sốt Kéo Dài Có Thể Do Bị Trĩ Hỗn Hợp


Lần Xem: 2629

 Mến chào các bác sĩ! Thời gian gần đây tôi thường thấy hậu môn của mình có dị vật thò ra mỗi khi đại tiện kèm theo triệu chứng chảy máu và sốt cao kéo dài. Đi khám ở một phòng khám gần nhà, họ bảo là tôi bị bệnh trĩ hỗn hợp nhưng tôi lại không tin lắm vào kết quả này. Vì vậy, bác sĩ làm ơn cho tôi biết sốt kéo dài có thể do bị trĩ hỗn hợp hay không?

 Thiên Thiên – Quận 6

Tình trạng sốt kéo dài có thể do bị trĩ hỗn hợp đúng hay không?

 Thân chào bạn Thiên! Trước hết, Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng và tín nhiệm gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn “sốt do trĩ hỗn hợp có đúng hay không”, chúng tôi xin được phép trả lời như sau:

Hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp

Hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp

 Trĩ hỗn hợp là dạng trĩ phức tạp khi đồng thời búi trĩ nội và búi trĩ ngoại cùng xuất hiện rồi liên kết lại với nhau tạo thành khối trĩ hỗn hợp dài từ trong ra ngoài.

 Nguyên nhân của bệnh trĩ hỗn hợp có rất nhiều như: do tuổi tác cao, ít vận động, ngồi nhiều một chỗ, ăn uống nghèo chất xơ, uống ít nước, ăn nhiều thức ăn cay nóng, uống nhiều rượu, bia, cà phê, trà đậm đặc,…

  Sốt kéo dài có thể do bị trĩ hỗn hợp?

 Khi mắc bệnh trĩ hỗn hợp, người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng điển hình sau đây:

Đại tiện ra máu là biểu hiện điển hình của bệnh trĩ hỗn hợp

Đại tiện ra máu là biểu hiện điển hình của bệnh trĩ hỗn hợp

 - Đại tiện ra máu, có thể máu chỉ dính trên phân, dính nhẹ trên giấy khi lau chùi hay nặng hơn có thể nhễu thành giọt. Thậm chí là có thể bắn thành tia máu.

 - Hậu môn luôn bị ẩm ướt, ngứa ngáy và khó chịu do dịch tiết ngày càng nhiều.

 - Người bệnh sẽ bị đau đớn rất nhiều.

 - Sa búi trĩ cũng là triệu chứng của trĩ hỗn hợp. Khi dùng tay sờ, người bệnh sẽ thấy có búi trĩ nằm ngay ngoài hậu môn – búi trĩ ngoại. Khi đi đại tiện sẽ thấy búi trĩ nội bị lòi ra hậu môn – búi trĩ nội. Kích thước búi trĩ sẽ ngày càng lớn hơn và liên kết với nhau tạo thành búi trĩ hỗn hợp rất lớn.

Sốt kéo dài có thể do bị trĩ hỗn hợp

Sốt kéo dài có thể do bị trĩ hỗn hợp

  Một khi búi trĩ lớn, bị sa ra ngoài hậu môn sẽ bị tắc nghẹt đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn hại sinh sôi nảy nở gây viêm nhiễm, thậm chí hoại tử búi trĩ. Viêm nhiễm sẽ nhanh chóng lan rộng ra vùng hậu môn gây nhiễm trùng hậu môn. Lúc này, người bệnh sẽ bị hành sốt cao, mệt mỏi, uể oải, ăn ngủ không yên,…

 Bên cạnh đó, trĩ hỗn hợp khi trở nặng sẽ còn gây ra nhiều biến chứng như: mất nhiều máu, nhiễm trùng máu, nhiễm trùng đường sinh dục, có thể gây ung thư trực tràng,…

  Bạn Thiên thân mến! Tóm lại, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa bệnh hậu môn – trực tràng của phòng khám chúng tôi xin khẳng định sốt kéo dài có thể do bị trĩ hỗn hợp và bệnh trĩ khi đến giai đoạn nặng thì trĩ gây sốt là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

      ► Chúng tôi cũng khuyên bạn nên nhanh chóng đi chữa trị bệnh trĩ hỗn hợp của mình. Nếu như bạn không biết đâu là địa chỉ trị bệnh trĩ hcm uy tín thì hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu của chúng tôi. Với những điều kiện tốt nhất của một phòng khám đạt tiêu chuẩn chất lượng, chúng tôi sẽ chữa trị khỏi bệnh nhanh chóng và an toàn cho bạn Thiên đây.

 Và với những chia sẻ tỉ mỉ bên trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ về vấn đề bệnh trĩ gây sốt, trĩ hỗn hợp có thể gây sốt kéo dài. Nếu còn thắc mắc nào xung quanh bệnh trĩ hỗn hợp như: chi phí cắt búi trĩ hỗn hợp, phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn,… có thể nhấn ngay vào ô tư vấn miễn phí hoặcđể lại số điện thoại để được trao đổi cụ thể hơn.