• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

So Sánh Phương Pháp Đốt Điện Và Phương Pháp ALA-PDT Điều Trị Sùi Mào Gà


Lần Xem: 1634

 Sùi mào gà được biết đến là bệnh nguy hiểm lây nhiễm chủ yếu qua tình dục không an toàn. Điều trị bệnh ngay khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu sùi mào gà là việc làm cần thiết, việc so sánh phương pháp đốt điện và phương pháp ALA-PDT điều trị sùi mào gà sẽ giúp người bệnh hiểu rõ, và lựa chọn được cách chữa tối ưu phù hợp với mình.

 Phương pháp đốt điện và phương pháp ALA-PDT có những ưu nhược điểm gì?

 Các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám Hoàn Cầu cho biết, sùi mào gà có thể được hỗ trợ chữa trị bằng một số phương pháp như đốt điện hay phương pháp ALA-PDT…, với mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau cụ thể.

So Sánh Phương Pháp Đốt Điện Và Phương Pháp ALA-PDT Điều Trị Sùi Mào Gà

Bệnh sùi mào gà ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh

 - Phương pháp đốt điện

 Phương pháp đốt điện điều trị sùi mào gà là cách được áp dụng phổ biến cho trường hợp người bệnh nhiễm sùi mào gà. Về bản chất, mọi người có thể hiểu phương pháp đốt điện là việc sử dụng dòng điện cho tác dụng trực tiếp lên những u nhú sùi mào gà, đồng thời loại bỏ những tế bào mang mầm bệnh này.

 Ưu điểm của phương pháp đốt điện đó là: Các mụn sùi được loại bỏ khá nhanh, được thực hiện khá đơn giản.

So Sánh Phương Pháp Đốt Điện Và Phương Pháp ALA-PDT Điều Trị Sùi Mào Gà

Phương pháp đốt điện đòi hỏi tay nghề kinh nghiệm của bác sĩ phải cao

 Tuy nhiên nó tồn tại một số nhược điểm như:

 · Đòi hỏi tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ cao, đảm bảo trong quá trình thực hiện không để xảy ra sai sót.

 · Vết thương sau khi đốt thường lâu hồi phục.

 · Khả năng tái phát khá cao, bởi phương pháp này chủ yếu mang tính chất loại bỏ u nhú chứ không thể khống chế được virus HPV gây bệnh, vì vậy bệnh dễ tái phát

 · Có thể gây đau cho người bệnh, về sau khi vết thương khỏi sẽ để lại sẹo hoặc vùng da đốt thâm đen, sẫm màu gây mất thẩm mỹ

 - Phương pháp ALA-PDT

 Đốt sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT được cho là cách điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng các tia chiếu xạ để tiêu diệt các nốt sùi, có những ưu điểm vượt trội như:

 · An toàn, không đau, không để lại sẹo, cho hiệu quả rõ ràng nhanh chóng. Công nghệ ALA – PDT có khả năng lựa chọn các tổ chức mô bệnh và nhanh chóng tiêu diệt virus hiệu quả, không hề gây ảnh hưởng hay tổn thương nào cho các tổ chức vùng tế bào bình thường.

 · Tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao, phục hồi nhanh. Phương pháp này phù hợp với cả bệnh nhân có nguy cơ tái phát cao và khó điều trị. Sau khi điều trị khả năng phục hồi mô nhanh chóng.

 · Tiêu diệt virus triệt để. Với cơ chế chiếu tia mẫn quang tác động ảnh hưởng đến tế bào mầm bệnh, phá vỡ kết cấu liên kết gene, cắt đứt sự liên kết của các gene virus và khả năng sinh sản của nó. Khi khả năng sinh sản, liên kết, tái phát không còn nữa thì mục tiêu chữa bệnh được hoàn thành. Đây cũng là điều khác biệt khi so sánh phương pháp đốt điện và phương pháp ALA-PDT điều trị sùi mào gà.

 · Các cơ quan quan trọng được bảo vệ. Đối với nốt sùi mào gà mọc ở cơ quan sinh dục, cả bên trong và bên ngoài, việc điều trị bằng ALA – PDT sẽ giúp giữ nguyên hình dạng cơ quan và chức năng sinh lý bình thường.

So Sánh Phương Pháp Đốt Điện Và Phương Pháp ALA-PDT Điều Trị Sùi Mào Gà

Phương pháp ALA - PDT được cho là cách điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay

 · ALA – PDT diệt được cả những nốt sùi nằm sâu trong ống niệu đạo hoặc cổ tử cung, diệt bỏ tận gốc các mảng sùi có diện tích lớn.

 Tuy là phương pháp chữa sùi mào gà tối ưu hiện nay nhưng không phải phòng khám nào cũng áp dụng hiệu quả, vậy nên người bệnh cần cân nhắc đến các điều kiện về trình độ bác sĩ, trang thiết bị… khi lựa chọn nơi điều trị sùi mào gà.

 Tóm lại, sùi mào gà không thể một lần tới hỗ trợ điều trị là khỏi hiệu quả được mà phải đến thăm khám và hỗ trợ điều trị theo phác đồ của bác sỹ với từng mức độ bệnh của bệnh nhân. Do đó, nếu người bệnh hỗ trợ điều trị sớm thì các tổ chức sùi không lây lan quá mức, cho nên thời gian chữa sẽ rút ngắn hơn nhiều.

 Việc thăm khám sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi trong một số trường hợp bệnh nhân mắc sùi mào gà hậu môn, lại nghĩ mình bị bệnh trĩ, tới khi đến phòng khám chuyên khoa trĩ thì mới vỡ lẽ là mình bị sùi mào gà.

 Từ những thông tin về vấn đề so sánh phương pháp đốt điện và phương pháp ALA-PDT điều trị sùi mào gà, nếu còn bất cứ thắc mắc nào có liên quan nhưng chưa sắp xếp được thời gian đến phòng khám, bạn có thể nhấp chuột vào khung chat hoặc để lại số điện thoại để cùng trao đổi cụ thể với bác sĩ chuyên khoa.