• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Sơ Lược Kiến Thức Về Bệnh Trĩ Hỗn Hợp Ở Người Trưởng Thành


Lần Xem: 1821

 Có thể nói trĩ hỗn hợp là dạng trĩ nguy hiểm hơn các dạng bệnh trĩ thông thường. Bệnh không chỉ mang tới nhiều phiền toái và còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Vì vậy, việc tìm hiểu sơ lược kiến thức về bệnh trĩ hỗn hợp ở người trưởng thành là điều rất quan trọng.

Tìm hiểu sơ lược kiến thức về bệnh trĩ hỗn hợp ở người trưởng thành

  Các chuyên gia bệnh trĩ cho biết, trĩ hỗn hợp được xem là dạng trĩ nguy hiểm nhất trong 3 dạng bệnh trĩ. Để giúp người bệnh có thể hiểu rõ về căn bệnh này, các chuyên gia bệnh trĩ tại Phòng Khám Trĩ Hoàn Cầu xin chia sẻ những thông tin hữu ích dưới đây:

 1. Những tai biến nguy hiểm và hậu quả nếu không điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

 Bệnh trĩ hỗn hợp bình thường đã đem lại rất nhiều phiền toái cho người bệnh nhưng nếu để lâu ngày thì sẽ càng nguy hiểm hơn với các biến chứng như:

Bệnh trĩ hỗn hợp có thể gây ra hiện tượng thiếu máu cho người bệnh

Bệnh trĩ hỗn hợp có thể gây ra hiện tượng thiếu máu cho người bệnh

  Viêm nhiễm búi trĩ và hậu môn

 Sau khi búi trĩ hỗn hợp bị sa ra ngoài hậu môn và bị nghẹt thì sẽ gây viêm nhiễm vùng hậu môn với các mức độ khác nhau tùy theo tình trạng bệnh. Búi trĩ và hậu môn sẽ bị sưng đỏ, nhiễm trùng rộng trên vùng hậu môn và tạo điều kiện hình thành nên bệnh apxe hậu môn, rò hậu môn,…

  Hoại tử búi trĩ và hậu môn

 Búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn và nằm thường trực tại đó từ ngày qua ngày khác sẽ dễ gây ra tình trạng hoại tử. Không chỉ có búi trĩ bị hoại tử mà cả các vùng hậu môn lân cận vị trí búi trĩ cũng có nguy cơ bị hoại tử rất cao.

  Gây suy giảm trí nhớ, thiếu máu

 Trĩ hỗn hợp gây chảy máu nhiều mỗi khi đi đại tiện nên rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Khi bị thiếu máu, cơ thể người bệnh sẽ có những biểu hiện điển hình như: sắc mặt trắng tái, mệt mỏi, khó chịu trong người, không muốn ăn uống, tim đập nhanh, khó thở,… Thiếu máu còn có thể gây suy yếu, ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

  Gây ung thư trực tràng

 Tình trạng bệnh trĩ hỗn hợp cứ kéo dài không được chữa trị thì rất có thể sẽ làm kích thích các tế bào ung thư trực tràng phát triển và gây ra bệnh ung thư trực tràng hết sức nguy hiểm,…

 2. Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

Hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp

Hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp

 Trĩ hỗn hợp (mixed hemorrhoids) là dạng trĩ kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại. Búi trĩ nội bên trong ống hậu môn khi có kích thước lớn sẽ liên kết với búi trĩ ngoại bên ngoài hậu môn hình thành nên búi trĩ hỗn hợp khá lớn. Vì là sự kết hợp của cả hai dạng trĩ nên trĩ hỗn hợp được xem là phức tạp và nguy hiểm nhất.

 3. Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ hỗn hợp

 Nguyên nhân bệnh trĩ hỗn hợp ở người lớn trưởng thành có rất nhiều và dưới đây sẽ là những nguyên nhân chủ yếu nhất:

Đối tượng nào có nguy cơ mắc bệnh trĩ hỗn hợp? - Dân công sở

Dân công sở là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ hỗn hợp nhất

 Đối tượng nào có nguy cơ mắc bệnh trĩ hỗn hợp?

 Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả trĩ nội lẫn trĩ ngoại nên đối tượng mắc bệnh cũng sẽ bao gồm cả đối tượng mắc bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Cụ thể là: những người làm việc văn phòng (dân công sở, dân văn phòng), phụ nữ mang thai (bà bầu), phụ nữ sau sinh, người cao tuổi (người già), tài xế lái xe,…

 Những nguyên nhân khác gây ra bệnh trĩ hỗn hợp

 Ngoài những nguyên nhân về lứa tuổi (độ tuổi) nêu trên thì những người có chế độ ăn thiếu thành phần chất xơ, ăn nhiều thực phẩm cay nóng, có chứa các chất kích thích, uống nhiều bia rượu, ít vận động, ngồi nhiều, đứng lâu, lao động nặng nhọc,… cũng rất dễ mắc bệnh trĩ hỗn hợp.

 4. Các dấu hiệu, biểu hiện nhận biết của bệnh trĩ hỗn hợp

 Trĩ hỗn hợp cũng được nhận biết tương tự với cách nhận biết bệnh trĩ nội hay trĩ ngoại:

Ngứa hậu môn là biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp ở người trưởng thành

Ngứa hậu môn là biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp ở người trưởng thành

  Đau khi đại tiện

 Mỗi khi đi đại tiện, người bệnh đều cảm thấy rất đau đớn và khó chịu ở vùng hậu môn của mình. Cảm giác đau này nhiều hơn hẳn so với trĩ nội hay trĩ ngoại, đau buốt từ bên trong ống hậu môn ra đến bên ngoài.

  Ngứa hậu môn

 Vùng hậu môn của người bệnh luôn bị ẩm ướt và ngứa ngáy do dịch nhầy tiết ra khá nhiều. Cảm giác ngứa ngáy sẽ càng tăng lên thêm khi búi trĩ bị nghẹt và bị viêm nhiễm. Vì thế, mọi sinh hoạt của người bệnh đều bị ảnh hưởng rất lớn.

  Đại tiện ra máu

 Đại tiện ra máu cũng là biểu hiện điển hình của trĩ hỗn hợp. Lượng máu chảy ra ban đầu cũng khá ít nhưng càng về sau thì tăng lên. Đó chính là nguyên do khiến cho người bệnh có nguy cơ bị thiếu máu.

  Sa búi trĩ

 Búi trĩ nội ngày càng lớn dần và liên kết với búi trĩ ngoại bên ngoài sẽ tạo nên búi trĩ hỗn hợp lớn. Đến một mức nào đó chúng sẽ bị sa ra ngoài hậu môn và nằm tại đó. Đây chính là cơ hội để các loại vi khuẩn dễ dàng tấn công gây nên viêm nhiễm, hoại tử và có thể tấn công mạnh lên trên làm nhiễm trùng máu và những biểu hiện khác,…

 5. Bệnh trĩ hỗn hợp có bao nhiêu cấp độ?

 Bệnh trĩ hỗn hợp cũng được phân chia thành 4 cấp độ theo mức độ bệnh tăng dần từ 1 đến 4:

Các cấp độ của bệnh trĩ hỗn hợp

Các cấp độ của bệnh trĩ hỗn hợp

 + Trĩ hỗn hợp độ 1: Cả trĩ nội và trĩ ngoại đều chỉ mới hình thành, còn khá nhỏ và đa số người bệnh chỉ có thể nhận biết mình mắc bệnh trĩ ngoại bằng mắt thường. Máu chảy rất ít.

 + Trĩ hỗn hợp độ 2: Búi trĩ ngoại đã lớn hơn và người bệnh có thể thấy búi trĩ nội lòi ra hậu môn mỗi khi đi đại tiện. Máu chảy cũng nhiều hơn.

 + Trĩ hỗn hợp độ 3: Búi trĩ ngoại đã khá lớn và ngoằn ngoèo xấu xí. Búi trĩ nội bị sa ra ngoài hậu môn mỗi khi đại tiện nhưng phải dùng tay nhét chúng vào. Máu đã chảy khá nhiều thành giọt hay thành tia.

 + Trĩ hỗn hợp độ 4: Búi trĩ nội đã lớn và liên kết với búi trĩ ngoại hình thành búi trĩ hỗn hợp lớn. Lúc này, búi trĩ đã nằm thường trực bên ngoài hậu môn và rất dễ bị viêm nhiễm, hoại tử.

 Trên đây là những sơ lược kiến thức về bệnh trĩ hỗn hợp ở người trưởng thành các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu như bạn đang mắc bệnh trĩ hỗn hợp thì có thể đến với Phòng Khám Trĩ Hoàn Cầu tại số 277 Hoàn Cầu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM để được khám chữa tốt nhất bởi những ưu điểm sau:

Địa chỉ điều trị bệnh trĩ hỗn hợp tốt nhất - Đa Khoa Hoàn Cầu

Địa chỉ điều trị bệnh trĩ hỗn hợp tốt nhất - Đa Khoa Hoàn Cầu

  Phòng khám là nơi có nhiều bác sĩ chuyên khoa cực giỏi và giàu kinh nghiệm trong việc khám chữa trĩ hỗn hợp.

  Được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, thiết bị chuyên khoa hiện đại và tiên tiến để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình thăm khám cũng như chữa trị.

  Ứng dụng thành công nhiều phương pháp chữa trị trĩ hỗn hợp khác nhau như: dùng thuốc, cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống, chích xơ búi trĩ, điều trị bằng laser, cắt trĩ bằng phương pháp hiện đại PPH và HCPT,…

  Phục vụ ân cần, chu đáo và rất chuyên nghiệp nên luôn làm hài lòng hết thảy người bệnh.

  Chí phí khám chữa hoàn toàn hợp lý, công khai, chính sách bảo mật thông tin người bệnh rất tốt, làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm ngày chủ nhật, buổi tối, ngày lễ tết,…

  Chính vì thế, Phòng Khám Trĩ Hoàn Cầu luôn tự hào là phòng khám hàng đầu hiện nay trong việc khám chữa trĩ hỗn hợp. Chỉ cần người bệnh tin và tìm đến, chúng tôi sẽ giúp đẩy lùi bệnh trĩ hỗn hợp một cách nhanh chóng và hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

 Mọi thắc mắc liên quan đến địa chỉ trị bệnh trĩ hcm xin vui lòng nhấn vào bảng tư vấn online miễn phí trên trang web hoặc để lại số điện thoại để được liên hệ tư vấn kỹ lưỡng và tận tình hơn bởi các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm của Phòng Khám Trĩ Hoàn Cầu chúng tôi.