• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Quy Trình Nội Soi Trực Tràng Hậu Môn Có Phức Tạp Và Đau Không?


Lần Xem: 1245

       Nội soi hậu môn trực tràng là một trong các bước vô cùng quan trọng trong việc thăm khám, chẩn đoán và đánh giá tình trạng bệnh cụ thể. Đã có nhiều thắc mắc về vấn đề quy trình nội soi trực tràng hậu môn có phức tạp và đau không để có thể hiểu rõ hơn và chuẩn bị tốt trước khi tiến hành thực hiện nội soi.

Nội soi trực tràng hậu môn có phức tạp và đau hay không?

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, Nội soi hậu môn là một trong các phương pháp thăm khám tại đoạn cuối của hệ tiêu hóa, có thể nội soi trực tràng ống mềm và nội soi bằng ống cứng để chẩn đoán chính xác bệnh từ đó tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

Quy trình nội soi trực tràng hậu môn có phức tạp và đau không?

Quy trình nội soi trực tràng hậu môn có phức tạp và đau không?

  Nội soi trực tràng hậu môn trong trường hợp nào?

 Nội soi trực tràng hậu môn được chỉ định dùng trong các trường hợp:

 Đại tiện ra máu liên tục, phân có lẫn máu và dịch nhầy,

 Đau rát, ngứa hậu môn

 Nghi ngờ mắc phải các căn bệnh hậu môn – trực tràng như: bệnh trĩ, polyp hậu môn, ung thư đại trực tràng,…

  Quy trình nội soi trực tràng hậu môn có phức tạp và đau không?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, hiện nay kỹ thuật y học ngày càng được phát triển hiện đại, cùng với các phương pháp nội soi hậu môn cũng được cải tiến, nâng cao giúp cho nội soi trực tràng hậu môn trở nên dễ dàng, đạt hiệu quả cao hơn. Quy trình nội soi trực tràng từ đó cũng trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn.

Quy trình nội soi trực tràng diễn ra khá đơn giản

Quy trình nội soi trực tràng diễn ra khá đơn giản

 Nội soi trực tràng có đau không? Các chuyên gia cho biết, bằng những kỹ thuật nội soi hiện đại kết hợp với các loại máy nội soi hậu môn cải tiến việc nội soi hậu môn sẽ giảm mọi đau đớn cho người bệnh, không làm tổn thương đến hậu môn trực tràng.

 Nhìn chung quy trình nội soi trực tràng hậu môn diễn ra khá an toàn và ít xảy ra tai biến. Những trường hợp thủng ruột rất hiếm khi gặp và thường xảy ra khi người bệnh bị viêm nhiễm nặng làm cho vách ruột mỏng đi.

 Hầu hết những trường hợp nội soi trực tràng sẽ không có cảm giác đau nhiều, nhưng do đại tràng rất dài và phần ống soi đưa vào phải qua nhiều chỗ gập góc hay xoắn, thủ thuật có thể làm người bệnh có cảm giác khó chịu, căng tức bụng do được bơm hơi để dễ quan sát. Tuy nhiên người bệnh không cần phải quá lo lắng vì cảm giác này sẽ nhanh chóng khỏi sau khi được hút hơi. Một vài người bệnh có thể bị đau do mạc treo đại tràng bị căng. Nếu đau quá, bác sĩ có thể hút bớt hơi hoặc đổi tư thế nằm cho người bệnh.

Nội soi trực tràng hậu môn có thể gây cảm giác hơi đau nhưng sẽ nhanh chóng khỏi

Nội soi trực tràng hậu môn có thể gây cảm giác hơi đau nhưng sẽ nhanh chóng khỏi

 Do tính chất an toàn của thủ thuật, nên quy trình nội soi trực tràng, nội soi trực tràng ống mềm không sinh thiết có thể thực hiện cả cho các người bệnh ngoại trú mà không cần phải nhập viện.

 Bên trên là những chia sẻ thông tin của các chuyên gia tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu chuyên trị bệnh trĩ hcm, hy vọng sẽ cung cấp được các thông tin cần thiết cho người bệnh. Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề quy trình nội soi trực tràng hậu môn có phức tạp và đau không hãy nhấp ngay vào khung tư vấn hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.