• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Quá Trình Phẫu Thuật Trĩ Có Đau Và Phức Tạp Không?


Lần Xem: 927

 Hiện nay trĩ không còn là bệnh hiếm gặp, bệnh có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào có chế độ ăn uống, sinh hoạt bất thường, lười vận động,…bệnh trĩ kéo dài sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và người bệnh bắt buộc phải phẫu thuật. Vậy quá trình phẫu thuật trĩ có đau và phức tạp không?

Phẫu thuật trĩ có đau và phức tạp không?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, trĩ là bệnh sinh ra tại vùng hậu môn trực tràng và đang ngày càng có xu hướng gia tăng. Bệnh được hình thành khi các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn - trực tràng bị căng dãn quá mức, lâu ngày tạo thành các búi trĩ gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

 Để có cái nhìn rõ hơn đâu tiên nên phân loại cách điều trị theo từng cấp độ bệnh trĩ 

 + Trĩ cấp độ 1: Là mức độ nhẹ nhất của bệnh trĩ có thể dùng phương pháp nội khoa (dùng thuốc) để điều trị phương pháp này sẽ 100% không gay đau đớn.

Bệnh trĩ được chia thành 3 loại chính và có 4 cấp độ cơ bản

Bệnh trĩ được chia thành 3 loại chính và có 4 cấp độ cơ bản

 + Trĩ Cấp độ 2: Búi trĩ đã hình thành to hơn cấp độ 1 ở cấp độ tùy vào cơ địa có thể dùng phương pháp nội khoa hay ngoại ngoại khoa.

 + Cấp độ 3: Búi trĩ đã  to hơn rất nhiều cấp độ 1 ở cấp độ này bắt buộc phải dùng phương pháp ngoại khoa và mức độ đau còn tùy thuộc và phương pháp bạn lựa chọn .

 + Cấp độ 4: Búi trĩ đã to hơn cấp độ 3 rất nhiều và lò hẳn ra ngoài ở cấp độ nặng như cấp độ 4 buộc phải sử dung song song phương pháp ngoại khoa điều trị dứt điểm phương pháp hỗ trợ điều trị ..

 Các bác sĩ cho biết, nếu muốn biết điều trĩ bệnh trĩ có đau không thì người bệnh cần phải đến các phòng khám chuyên khoa trĩ để được thăm khám chính xác loại trĩ cũng như cấp độ trĩ đang mắc phải. Chỉ khi xác định được chính xác bệnh lý các bác sĩ mới có thể đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

 Phân loại phương pháp điều trị bệnh trĩ

 Các bác sĩ cho biết, hiện nay việc điều trị chủ yếu dựa trên 2 phương pháp chính là điều trị nội khoa và ngoại khoa.

 ♦ Điều trị nội khoa

 Là phương pháp điều trị được áp dụng với những trường hợp bị trĩ cấp độ và và độ 2 (giai đoạn mới). Phương pháp này sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm với tác dụng chủ yếu là ức chế bệnh phát triển nặng thêm.

 Điều trị bằng phương pháp nội là phương pháp điều trị đơn giản nhất và sẽ đảm bảo gây không đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng với những trường hợp nhẹ, trường hợp bệnh nặng sẽ không còn tác dụng điều trị hiệu quả, thậm chí làm tăng khả năng tái phát và cấp độ trĩ.

 Lời khuyên: Bạn có thể lựa chọn sử thuốc hỗ trợ điều trị kết hợp với phương pháp ngoại khoa để chữa trị dứt điểm bệnh trĩ.

Điều trị nội khoa là phương pháp đơn giản nhất và không gây đau đớn cho bệnh nhân

Điều trị nội khoa là phương pháp đơn giản nhất và không gây đau đớn cho bệnh nhân

 ♦ Điều trị ngoại khoa

 Là phương pháp điều trị được áp dụng với những trường hợp bệnh trĩ đã bước sang giai đoạn 2, 3 hoặc 4. Với những trường hợp này người bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn các pháp điều trị ngoại khoa (thủ thuật hoặc tiểu phẫu) để loại bỏ búi trĩ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Phương pháp điều trị ngoại khoa hiện nay có thể gây đau đớn hoặc không đau, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bệnh nhân.

⇒ Một số phương pháp điều trị ngoại khoa hiện nay

 + Phương pháp cắt trĩ bằng laser: Đây là phương pháp giúp điều trị bệnh trĩ mà không cần can thiệp dao mổ, chỉ sử dụng chùm tia laser tác động trực tiếp và loại bỏ búi trĩ. Tuy nhiên, phương pháp này gây khá nhiều đau đớn và chi phí điều trị khá cao.

 + Phương pháp tiêm chích xơ búi trĩ: Thủ thuật này sử dụng một lượng thuốc là chất hóa học tiêm vào búi trĩ, tạo xơ ở đó khiến máu không đến được để nuôi búi trĩ, búi trĩ sẽ tự teo đi và rụng dần. Phương pháp có giá thành tương đối thấp, không đau nhưng lại dễ để lại biến chứng ngoài mong muốn.

 + Phương pháp thắt vòng cao su: Thắt trĩ bằng vòng cao su là thủ thuật thực hiện trên nguyên tắc thắt đáy búi trĩ bằng một vòng cao su nhằm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới lớp dưới niêm mạc, cố định ống hậu môn giúp bảo tồn lớp đệm hậu môn. Phương pháp này không gây đau nhưng tốt thời gian và cũng đang dần bị loại bỏ do có thể có biến chứng ngoài mong muốn.

 + Phẫu thuật bằng phương pháp truyền thống: Như phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc, cắt từng búi trĩ là những phương pháp cắt trĩ bằng dao mổ. Thông thường các phương pháp này sẽ gây nhiều đau đớn cho người bệnh, thời gian phẫu thuật lâu và người bệnh phải nằm viện để theo dõi. Bên cạnh đó, các phương pháp cũng rất dễ để lại biến chứng sau này.

HCPT và PPH là 2 phương pháp điều trị bệnh tốt nhất hiện nay

HCPT và PPH là 2 phương pháp điều trị bệnh tốt nhất hiện nay

 + Phẫu thuật bằng phương pháp hiện đại gồm các phương pháp như HCPT, PPH và Longo.

 HCPT là phương pháp sử dụng dòng điện cao tần làm đông máu, thắt nút mạch máu, tiến hành cắt bỏ các tổ chức bị tổn thương đồng thời bảo bệ các bộ phận khác không bị ảnh hưởng. Phương pháp này hoàn toàn hạn chế những đau đớn khi tiểu phẫu, phạm vi tiểu phẫu nhỏ, ít chảy máu và đảm bảo an toàn cho người bệnh, hạn chế để lại biến chứng sau phẫu thuật.

 PPh và Longo là những phương pháp hoạt động theo nguyên tắc kéo búi trĩ bằng cách sử dụng máy cắt khâu thắt búi trĩ tự động, làm búi trĩ chết và rụng đi. Phẫu thuật được thực hiện tại vùng không có thần kinh cảm giác, giúp bệnh nhân giảm tối đa những đau đớn. Phương pháp này sẽ làm giảm lưu lượng máu dẫn vào búi trĩ, thu nhỏ thể tích búi trĩ và treo được đệm hậu môn vào trong ống hậu môn, giúp điều trị bệnh trĩ nhanh chóng, hiệu quả cao.

 Các bác sĩ cho biết, hiện nay có nhiều phương pháp giúp điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên, nếu muốn điều trị bệnh trĩ ít đau đớn và hiệu quả cao thì phương pháp PPH và HCPT là 2 phương pháp tiến tiến nhất được giới chuyên gia đánh giá cao và được nhiều bệnh nhân lựa chọn tiến hành.

 Tại TPHCM, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng đã áp dụng thành công cả 2 phương pháp trên trong điều trị bệnh trĩ cũng như nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng khác mang lại hiệu quả cao và an toàn, chi phí hợp lý, giúp đảm bảo cho sức khỏe bệnh nhân tốt nhất.

 Mọi thắc mắc liên quan đến quá trình phẫu thuật trĩ có đau và phức tạp không hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp chuột vào khung chat bên dưới để được tư vấn ngay, miễn phí.