• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Phương Pháp PPH Và HCPT Điều Trị Những Bệnh Hậu Môn Nào?


Lần Xem: 3566

 Những căn bệnh hậu môn – trực tràng luôn khiến cho người bệnh phải đau khổ, khó chịu. Thế nhưng, với sự tiến bộ của nền y học đã có hai phương pháp chữa bệnh hậu môn – trực tràng ra đời: phương pháp PPH và HCPT giúp người bệnh có thể nhanh chóng thoát khỏi bệnh. Vậy cụ thể là phương pháp PPH và HCPT điều trị những bệnh hậu môn nào?

Phương pháp PPH và HCPT điều trị được những bệnh hậu môn – trực tràng nào?

  Các chuyên gia hậu môn – trực tràng giàu kinh nghiệm, vững vàng chuyên môn tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu cho biết, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT hiện đang là hai trong số những phương pháp điều trị bệnh hậu môn – trực tràng gây đi cầu ra máu tiên tiến và hiệu quả nhất trên thế giới.

Điều trị bệnh hậu môn bằng phương pháp PPH

Điều trị bệnh hậu môn bằng phương pháp PPH

 - Phương pháp HCPT: Đây là phương pháp sử dụng sóng điện cao tần khoảng 70 – 80 °C để làm cho máu đông lại, ít gây ra cảm giác đau đớn rồi dùng dao điện để cắt bỏ búi trĩ.

 - Phương pháp PPH: Thủ thuật này thực chất là mở lỗ hậu môn rồi dùng một loại máy đặc thù để cắt bỏ lớp niêm mạc hậu môn – trực tràng bị phình ra.

  Phương pháp PPH và HCPT điều trị những bệnh hậu môn nào?

 PPH và HCPT có thể dùng điều trị được tất cả các bệnh lý hậu môn – trực tràng như: bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, apxe quanh hậu môn, polyp hậu môn,… Tuy nhiên, PPH và HCPT được các cơ sở y tế dùng chủ yếu nhất trong điều trị bệnh trĩ, bao gồm trĩ nội, trĩ hỗn hợp và trĩ ngoại.

  Tùy theo đặc điểm bệnh cụ thể và yêu cầu của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp PPH hay HCPT.

 ♦ Những ưu điểm nổi bật của hai phương pháp PPH và HCPT

Máy HCPT dùng trong điều trị các bệnh hậu môn

Máy HCPT dùng trong điều trị các bệnh hậu môn

 Các chuyên gia cũng nhận định rằng, đây là hai phương pháp sở hữu những ưu điểm nổi bật và khắc phục được hầu như tất cả các nhược điểm của phương pháp cắt trĩ truyền thống:

  Rất ít đau đớn và ít chảy máu.

 ✔ Vết thương rất nhỏ nên khả năng hồi phục rất nhanh chóng và không cần phải nằm viện theo dõi.

 ✔ Hiệu quả điều trị cao, đảm bảo hiệu quả lên đến 97%.

 ✔ Thời gian thực hiện tiểu phẫu điều trị rất ngắn, chỉ kéo dài trong khoảng từ 15 – 20 phút. Cá biệt có một số trường hợp bệnh phức tạp thì chỉ tối đa là 30 phút.

 ✔ Khả năng tái phát bệnh trở lại là rất thấp.

 ✔ Đảm bảo an toàn cho vùng hậu môn, không gây ra các biến chứng viêm nhiễm, chít hẹp hậu môn hay đại tiện không tự chủ,…

      Tuy sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn hẳn phương pháp truyền thống như thế nhưng chi phí mổ trĩ bằng phương pháp PPH và HCPT lại không quá cao như nhiều người vẫn e ngại. Tuy nhiên, người bệnh phải thực hiện điều trị tại cơ sở y tế chuyên trĩ uy tín thì mới có thể đảm bảo hiệu quả, tính an toàn và tiết kiệm chi phí.

Đa Khoa Hoàn Cầu - Nơi điều trị bệnh hậu môn hiệu quả bằng phương pháp HCPT và PPH

Đa Khoa Hoàn Cầu - Nơi điều trị bệnh hậu môn hiệu quả bằng phương pháp HCPT, PPH

 ► Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang là một trong số ít cơ sở y tế chuyên điều trị bệnh trĩ hcm bằng phương pháp PPH, HCPT với mức chi phí hoàn toàn phù hợp theo quy định của Sở Y tế đưa ra.

 Khi đến với Đa Khoa Hoàn Cầu, người bệnh sẽ được thăm khám cẩn thận tình trạng bệnh và căn cứ vào kết quả đó các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị bệnh trĩ thích hợp như: dùng thuốc, đông tây y kết hợp, chích xơ búi trĩ, đốt trĩ bằng tia laser, cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống hay cắt trĩ bằng phương pháp HCPT, PPH,…

 Trên đây là những chia sẻ xung quanh vấn đề phương pháp PPH và HCPT điều trị những bệnh hậu môn nào. Nếu còn thắc mắc nào khác, người bệnh hãy để lại số điện thoại hoặc nhấn vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.