• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Phương Pháp Làm Lạnh Có Thể Chữa Được Bệnh Trĩ Không?


Lần Xem: 1089

      Hiện nay, bệnh trĩ đang có tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng không ngừng. Khi mắc bệnh thì hầu hết ai cũng mong muốn tìm 1 phương háp điều trị thật sự hiệu quả. Sử dụng phương pháp làm lạnh có thể chữa được bệnh trĩ không là thắc mắc của nhiều người bệnh trước khi lựa chọn điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp này.

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp làm lạnh hiệu quả không?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ thường gặp ở những đối tượng thường xuyên bị táo bón, phụ nữ mang thai, người làm việc đứng hoặc ngồi lâu, làm các công việc bưng vác nặng nhọc,… Trĩ hình thành do các đám rối tĩnh mạch xung quanh vùng hậu môn trực tràng bị căn giãn quá mức lâu dần sẽ dẫn đến phình mạch và hình thành nên các búi trĩ.

 Bệnh trĩ được chia thành 3 dạng đó là : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp với các triệu chứng như: đi ngoài ra máu, hậu môn sưng tấy, đau rát hậu môn, vùng hậu môn tiết dịch gây ẩm ướt, ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh, sa búi trĩ,…

Phương pháp làm lạnh có thể chữa được bệnh trĩ không?

Phương pháp làm lạnh có thể chữa được bệnh trĩ không?

 Tùy thuộc vào mức độ, tình trạng bệnh trĩ ra sao àm sẽ áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp khác nhau. Phương pháp làm lạnh đã có từ rất lâu nhưng vẫn được nhiều cơ sở y tế áp dụng dùng trong điều trị cho đến tận nay.

 Phương pháp làm lạnh chữa bệnh trĩ

 Phương pháp làm lạnh chữa bệnh trĩ là 1 phương pháp dùng nitơ hóa lỏng để điều trị bệnh trĩ. Nguyên tắc chính của phương pháp này là thông qua làm lạnh bằng nitơ hóa lỏng sẽ trực tiếp phá vỡ đi màng tế bào và các cơ quan trong tế bào từ đó khiến các búi trĩ bị sẽ hoại tử và rụng xuống.

 Người bệnh khi dùng phương pháp làm lạnh để điều trị trĩ sẽ có tư thế nằm nghiêng, dùng dung dịch để vô trùng tại các búi trĩ. Sau đó dùng kính soi hậu môn, đưa nitơ lỏng vào vùng bị trĩ đè lên trĩ nội đến khi các búi trĩ nội có hình dạng như quả cầu thì rút đầu nitơ lỏng ra và bơm tiếp kháng sinh vào trong hậu môn. Khi đi đại tiện xong người bệnh cần phải ngâm hậu môn trong nước ấm.

Phương pháp làm lạnh chữa bệnh trĩ hiện nay không được dùng phổ biến do còn nhiều hạn chế

Phương pháp làm lạnh chữa bệnh trĩ hiện nay không được dùng phổ biến do còn nhiều hạn chế

 Khi điều trĩ bằng phương pháp này có các ưu điểm như: thao tác đơn giản không ảnh hưởng đến việc đi đại tiện mỗi ngày, không cần gây tê,…

 Tuy nhiên, chỉ có thể dùng phương pháp làm lạnh cho những đối tượng mắc bệnh trĩ nội, khả năng bệnh có thể phát triển quay trở lại rất cao, trong quá trình điều trị có thể gây tổn hại đến mạch máu, gây chảy nhiều máu, chi phí cắt búi trĩ cũng khá cao nên hiện nay rất ít được lựa chọn phổ biến trong điều trị bệnh trĩ.

 Hiện nay, y học hiện đại đã cho ra đời nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Trong đó, được khuyên dùng nhiều nhất đó là 2 phương pháp PPH và HCPT sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại mang lại nhiều hiệu quả cao trong điều trị, hạn chế khả năng bệnh có thể phát triển trở lại, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí điều trị cho người bệnh.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề phương pháp làm lạnh có thể chữa được bệnh trĩ không hãy nhấp ngay vào khung chat hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia phòng khám chuyên khoa trĩ Hoàn Cầu tư vấn nhanh chóng, chính xác.