• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Phụ Nữ Sau Sinh Thường Có Nguy Cơ Mắc Bệnh Trĩ Tại Sao?


Lần Xem: 1248

 Chúng ta điều biết bệnh trĩ không chỉ xuất hiện ở phụ nữ mang thai mà đối với phụ nữ sau khi sinh thì khả năng mắc bệnh trĩ cũng như nguy cơ phát triển bệnh càng mạnh hơn. Vậy phụ nữ sau sinh thường có nguy cơ mắc bệnh trĩ tại sao lại như vậy?

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ở phụ nữ sau khi sinh

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra bệnh trĩ sau khi sinh mà chị em cần đặc biệt lưu tâm.

  Những nguyên nhân gây bệnh trĩ sau khi sinh con

 + Quá trình sinh con khiến tử cung phụ nữ mở to, gia tăng áp lực cho vùng chậu, gây tụ máu, sưng phù tĩnh mạch hậu môn khiến các bui trĩ sa ra ngoài nhưng không co vào được dẫn đến việc bị bệnh trĩ sau sinh.

 + Một số sản phụ bị bệnh trĩ sau sinh bởi trong lúc sinh con bị rạch tầng sinh môn, sau khi khâu lại có thẻ bị bị khâu chít vào một số mạch máu ở hậu môn gây ra bệnh trĩ.

 + Trong quá trình sinh nở, việc rặn không đúng cách khiến áp lực ở ổ bụng tăng lên, búi trĩ bị sa ra ngoài cũng có thể khiến thai phụ bị bệnh trĩ sau khi sinh.

Là thế nào để điều trị bệnh trĩ sau khi sinh hiệu quả?

 + Bệnh trĩ sau sinh con cũng có thể hình thành do sản phụ thường ngồi nhiều, ít vận động khiến máu không thể lưu thông tốt.

 + Những chị em có chứng viêm phế phản mãn tính, dãn phế quản hay thường xuyên lao động nặng… làm tăng áp lực ở ổ bụng, dễ bị bệnh trĩ. Hay những người bị táo bón kinh niên cũng có thể làm xuất hiện các búi trĩ. Các búi trĩ sẽ lớn đến một giai đoạn nào đó sẽ lòi ra ngoài hậu môn gây khó khăn cho sản phụ.

 + Các hiện tượng bệnh lý ở vùng hậu môn trực tràng cũng có thể chèn ép sự lưu thông máu của tĩnh mạch khiến cho các đám rối tĩnh mạch căn phồng và nên bệnh trĩ với phụ nữ sau sinh.

 + Trong quá trình mang thai bị mắc trĩ mà không được điều trị kịp thời bệnh sẽ kéo dài đến khi phụ nữ sau sinh và bệnh trĩ ở thời điểm này sẽ rất khó điều trị hiệu quả.

 ♦ Triệu chứng của bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh

 Các triệu chứng bệnh trĩ sau khi sinh thường cũng giống như triệu chứng bệnh trĩ thông thường như đại tiện ra máu, táo bón kinh niên, sa búi trĩ…

 Ngoài ra, sản phụ cũng sẽ có cảm giác đau rát hậu môn, ngứa quanh hậu môn… cũng là những triệu chứng bệnh trĩ sau sinh.

 Những dấu hiệu bện trĩ sau sinh nếu không được quan tâm và điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng khác như: tắc mạch, sa nghẹt trĩ; các bệnh lý ở vùng hậu môn như nứt hậu môn, ap-xe hậu môn,…

Bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh giống với bệnh trĩ thông thường

Bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh giống với bệnh trĩ thông thường

 ♦ Cách chữa bệnh trĩ sau khi sinh hiệu quả

 Theo các bác sĩ, cách chữa bệnh trĩ sau khi sinh con ở các chị em phụ nữ cần phải được thực hiện đúng nguyên tắc, bởi việc điều trị bệnh trĩ sau khi sinh phải đảm bảo an toàn sức khỏe người mẹ và cả trẻ sơ sinh.

 Điều trị bệnh trĩ sau sinh còn phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng bệnh, chính vì thế khi có những dấu hiệu bệnh trĩ, chị em nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để có thể biết được chính xác tình trạng và mức độ bệnh lý ra sao. Từ đó, các bác sĩ sẽ dựa trên bệnh án mà đưa ra những cách điều trị bệnh trĩ sau sinh hiệu quả và an toàn.

 Với những trường hợp nhẹ, sản phụ có thể dùng phương pháp nội khoa, việc dùng thuốc bệnh trĩ sau khi sinh cần tuyệt đối tuân thủ theo những sự chỉ định của bác sĩ để tránh việc dùng sai cách, dùng quá liều sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của người mẹ và đứa bé.

 Với những tình trạng bệnh nặng, các phương pháp nội khoa sẽ không tác dụng, người bệnh cần tiến hành trị bệnh trĩ sau sinh bằng các phương pháp ngoại khoa tức là cắt, đốt hoạc thắc búi trĩ bằng các phương pháp hiện đại, cụ thể là 2 phương pháp HCPT và PPH an toàn, hiệu quả nhất hiện nay.

Thuốc chữa bệnh trĩ sau khi sinh chỉ áp dụng hiệu quả ở giai đoạn bệnh nhẹ

Thuốc chữa bệnh trĩ sau khi sinh chỉ áp dụng hiệu quả ở giai đoạn bệnh nhẹ

 Ngoài để có thể tiến hành chữa bệnh trĩ sau sinh hiệu quả, chị nên cũng nên có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để có thể có thể mang lại kết quả điều trị tốt nhất có thể.

 Tại TPHCM, nếu chị em muốn tìm một địa chỉ trị bệnh trĩ tốt nhất hcnm thì có thể đến khám và điều trị bệnh trĩ sau sinh tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu với những phương pháp điều trị tiến tiến (HCPT và PPH) cùng với các phương pháp nội khoa, ngoại khoa khác đảm bảo mang lại hiệu quả tối đa cho mọi chị em.

 Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa; cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại giúp việc điều trị luôn chính xác và giúp chị em phụ nữ hoàn toàn có thể an tâm khi điều trị.

 Với mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề phụ nữ sau sinh thường có nguy cơ mắc bệnh trĩ tại sao hay chi phí cắt búi trĩ như thế nào?... hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chát bên dưới để được tư vấn nhanh.