• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Phụ Nữ Bị Trĩ Trong Quá Trình Mang Thai Nên Sinh Mổ Hay Thường


Lần Xem: 1040

 Bên cạnh dân văn phòng, người hay ngồi nhiều hoặc ít vận động thì phụ nữ mang thai là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ hơn cả. Và nỗi băn khoăn của đa số chị em chính là việc phụ nữ bị trĩ trong quá trình mang thai nên sinh mổ hay sinh thường?

Sinh mổ hay sinh thường đối với phụ nữ mang thai?

Bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai nên sinh mổ hay sinh thường?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu , trĩ là bệnh lý ở hậu môn trực tràng được hình thành do sự căng dãn quá mức của các tĩnh mạch trĩ, gây ra đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Đồng thời bệnh cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khi không được điều trị kịp thời.

 Đối với phụ nữ mang thai, bệnh trĩ được hình thành do sự phát triển của thai nhi tạo nên một áp lực ở các tĩnh mạch vùng chậu, khiến khu vực này bị sưng phồng, lâu dần tạo thành búi trĩ. Bên cạnh đó, quá trình ít vận động và khó khăn trong việc ăn uống cũng làm tăng khả năng bị trĩ ở phụ nữ mang thai.

  Bị trĩ khi mang thai nên sinh thường hay sinh mổ

 Phụ nữ bị trĩ trong quá trình mang thai nên sinh mổ hay thường là thắc mắc của nhiều chị em. Để trả lời câu hỏi này, các bác sĩ cho biết, phụ nữ mang thai mắc bệnh trĩ vẫn có thể sinh thường được. Tuy nhiên, các thai phụ thường phải chú ý đến việc chăm sóc và điều trị để tránh tình trạng bệnh có những chuyển biến nặng hơn.

 + Những trường hợp bị bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ, thai phụ vẫn có thể sinh thường. Tuy nhiên, việc sinh thường có thể sẽ khiến cho bệnh trĩ phát triển nặng hơn. Bởi trong quá trình sinh nở sẽ khiến các búi trĩ thò ra hậu môn và phát triển nhanh chóng hơn, khiến thai phụ chịu đau đớn.

Trường hợp bệnh nhẹ chị em vẫn có thể chọn cách sinh thường

Trường hợp bệnh nhẹ chị em vẫn có thể chọn cách sinh thường

 + Trĩ ở giai đoạn nặng các chị em sẽ thấy có búi trĩ thò ra ngoài, chảy máu và đau rát hậu môn. Khi gặp phải tình trạng này, các chị em không nên chọn cách sinh thường bởi rất có khải khiến bệnh ngày càng phát triển thậm chí gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

 Các bác sĩ khuyên rằng nếu không biết bị trĩ khi mang thai nên sinh thường hay sinh mổ các chị em nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra tình trạng bệnh tình cũng như có được những lời khuyên bổ ích nhất từ các bác sĩ.

 Tại TP HCM các chị em có thể đến khám và điều trị tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu, đây được xem là một trong những bệnh viện chữa bệnh trĩ ở tphcm về chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín và chất lượng được Sở Y tế cấp phép hoạt động.

Đa Khoa Hoàn Cầu là phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng tốt nhất TP HCM

Đa Khoa Hoàn Cầu là phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng tốt nhất TP HCM

 Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ giỏi, phương pháp điều trị hiện đại thì cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, chi phí cắt búi trĩ cũng là một trong yếu tố góp phần đưa Đa Khoa Hoàn Cầu trở thành phòng khám chuyên khoa tốt và uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn điều trị.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc phụ nữ bị trĩ trong quá trình mang thai nên sinh mổ hay thường do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẽ. Mọi thắc mắc liên quan hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt nhất.