• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Phẫu Thuật Cắt Trĩ Chỉ Gây Tê Hay Là Gây Mê Hoàn Toàn?


Lần Xem: 4941

 Trĩ được biết đến là căn bệnh phát triển theo từng cấp độ và với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ở cấp độ 3 và độ 4 thì cần phải tiến hành phẫu thuật cắt trĩ để loại bỏ các búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn. Tuy nhiên, nhiều người bệnh thường thắc mắc không biết phẫu thuật cắt trĩ chỉ gây tê hay là gây mê hoàn toàn?

Nên tiến hành gây tê hay gây mê hoàn toàn khi phẫu thuật cắt trĩ?

Phẫu thuật cắt trĩ nên gây tê hay gây mê hoàn toàn?

Phẫu thuật cắt trĩ nên gây tê hay gây mê hoàn toàn?

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu, trĩ là bệnh rất thường gặp ở vùng hậu môn trực tràng, bệnh được hình thành do sự căng dãn quá mức của các tĩnh mạch trĩ ở vùng hậu môn, khiến chúng sưng phồng và tạo thành các búi trĩ.

 Người bệnh có thể nhận biết bệnh trĩ thông quá các dấu hiệu như đau rát hậu môn, đi cầu ra máu và khi thấy hậu môn có sự xuất hiện các búi trĩ thì bệnh trĩ có phát triển đến độ 3 thậm chí là trĩ độ 4. Lúc này bắt buộc người bệnh phải tiến hành các phương pháp phẫu thuật để điều trị nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao.

 Có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ mang đến nhiều quả, tuy nhiên khi lựa chọn một phương pháp điều trị nào đa phần người bệnh cũng điều có chung một thắc mắc là không biết phẫu thuật cắt trĩ chỉ gây tê hay là gây mê hoàn toàn?

 Để trả lời vấn đề này, các bác sĩ tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ  Hoàn Cầu cho biết, việc cắt trĩ gây tê hay gây mê sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp mà người bệnh lựa chọn khi tiến hành phẫu thuật.

Việc gây tê hay gây mê phụ thuộc nhiều vào phương pháp người bệnh lựa chọn

Việc gây tê hay gây mê phụ thuộc nhiều vào phương pháp người bệnh lựa chọn

  Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống

 Nếu tiến hành cắt trĩ bằng các phương pháp truyền thống như khâu treo búi trĩ, cắt khoanh niêm mạc, Longo,… thì người bệnh có thể sẽ phải tiến hành gây tê, thậm chí gây mê trong quá trình phẫu thuật.

 Vì đây là những phương pháp truyền thống nên trong quá trình phẫu thuật sẽ gây cho người bệnh nhiều đau đớn, chảy nhiều máu. Không chỉ thế, các cơn đau có thể kéo dài sau điều trị. Bên cạnh đó, nếu trong quá trình phẫu thuật xảy ra sai sót có thể gây ra nhiều biến chứng như ngứa hậu môn, viêm nhiễm dẫn đến hoại tử, áp xe hậu môn,….

 Chính vì thế, các phương pháp này thường không được các chuyên gia đánh gia cao về kỹ thuật cũng như mức độ an toàn cho người bệnh, nên ít được sử dụng rộng rãi.

  Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp hiện đại

 Với những hạn chế từ các phương pháp truyền thống, nền y học đã không ngừng cải tiến và cho ra đời nhiều phương pháp hiện đại, thực hiện phẫu thuật không cần gây mê hoàn toàn. Trong số đó thì HCPT và PPH là 2 phương pháp nổi trội được giới chuyên gia đánh gia cao và nhiều người bệnh lựa chọn.

 Sở dĩ 2 phương pháp này được đánh giá cao vì không chỉ khắc phục được những khuyết điểm từ các phương pháp truyền thống trước đó mà còn mang lại khá nhiều ưu điểm như:

 ✔ Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên phạm vi tiểu phẫu nhỏ, vết thương nhỏ ít gây chảy máu và và đau đớn cho bệnh nhân.

 ✔ Không cần tiến hành gây mê hoàn toàn, người bệnh có thể sẽ được gây tê cục bộ nên có thể quan sát toàn bộ quá trình phẫu thuật thông qua màn hình máy tính.

HCPT và PPH là 2 phương pháp trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

HCPT và PPH là 2 phương pháp trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

 ✔ Quá trình tiểu phẫu ngắn, thời gian hồi phục nhanh, không tốn nhiều chi phí khi điều trị.

 ✔ Hạn chế khả năng tái phát bệnh cũng như các biến chứng có thể xảy ra.

 Một yếu tố khá quan trọng làm ảnh hưởng việc gây tê hay gây mê hoàn đó chính là tâm lý người bệnh. Với những trường hợp người bệnh có tâm lý lo lắng, sợ đau,… thì có thể yêu cầu gây mê hoàn toàn để quá trình phẫu thuật được diễn ra nhanh chóng, đảm bảo hơn.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề khi phẫu thuật cắt trĩ chỉ gây tê hay là gây mê hoàn toàn do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ, hy vọng sẽ mang đến cho người bệnh được nhiều thông tin bổ ích. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên người bệnh có thể liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chát bên dưới để được tư vấn cụ thể.