• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Phẫu Thuật Bằng Phương Pháp Starr Có Chữa Dứt Sa Trực Tràng Không?


Lần Xem: 1436

      Sa trực tràng là 1 trong những căn bệnh gây ra nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, điều trị bệnh nhanh chóng bằng các phương pháp phù hợp là vô cùng quan trọng. Đã có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề phẫu thuật bằng phương pháp Starr có chữa dứt sa trực tràng không?

Phương pháp phẫu thuật Starr chữa sa trực tràng có hiệu quả không?

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu, sa trực tràng là bệnh được hình thành bởi trực tràng chui qua lỗ hậu môn ra nằm ở ngoài hậu môn. Đoạn ruột chui ra bên ngoài bao gồm tất cả các lớp của thành trực tràng hoặc chỉ có niêm mạc của trực tràng, cả trực tràng và hậu môn hay chỉ có trực tràng hoặc chỉ có hậu môn sa ra bên ngoài.

 Sa trực tràng không có các biểu hiện cụ thể nhưng tùy thuộc vào bản chất của của sa mà có thể gặp phải những triệu chứng như: chảy máu trực tràng tiết dịch nhầy ở hậu môn, đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, táo bón mãn tính, mất kiểm soát phân thậm chí có trường hợp tắt nghẽn phân.

Phẫu thuật bằng phương pháp Starr có chữa dứt sa trực tràng không?

Phẫu thuật bằng phương pháp Starr có chữa dứt sa trực tràng không?

 Có nhiều cách điều trị sa trực tràng, tuy nhiên tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp phù hợp. Đối với trường hợp bệnh nặng thì dùng phương pháp phẫu thuật để điều trị là vô cùng cần thiết. Một trong những cách chữa sa trực tràng bằng phẫu thuật đó chính là dùng phương pháp Starrr.

 Phẫu thuật bằng phương pháp Starr có chữa dứt sa trực tràng không?

 Phẫu thuật bằng phương pháp Starr (Stapled Transanal Rectal Resection) tiến hành thực hiện cắt trực tràng qua ngả hậu môn bằng 2 máy khâu bấm. Đây là phương pháp được Antonio Longo 1 trong những phẫu thuật viên người Ý đề xuất vào năm 2004.

Phương pháp phẫu thuật Starr chữa sa trực tràng mang lại nhiều hiệu quả tốt

Phương pháp phẫu thuật Starr chữa sa trực tràng mang lại nhiều hiệu quả tốt

 Sa trực tràng và cách điều trị bằng phương pháp Starr được chỉ định dùng trong những trường hợp táo bón mãn tính do nguyên nhân lồng trực tràng hay túi sa trực tràng hoặc dùng trong những trường hợp đã dùng cách chữa bệnh sa trực tràng bằng thuốc, các bài tập trị liệu, phản hồi sinh học, kích điện,… đã không còn hiệu quả.

 Ưu điểm và hạn chế của phẫu thuật bằng phương pháp Starr

 Người bệnh cần phải nằm viện từ 3 – 4 ngày để truyền dịch, dinh dưỡng và điều trị kháng sinh. Trong 7 – 10 ngày người bệnh có thể xuất viện và trở lại với công việc bình thường. Tỷ lệ thành công khi dùng phương pháp này khá ca từ 80 – 89 %.

 Tuy nhiên, người bệnh có thể gặp phải 1 số biến chứng hiếm gặp như: chảy máu, rò trực tràng – âm đạo, són tiểu gấp, hẹp trực tràng,…

Đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa bệnh sa trực tràng hiệu quả

Đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa bệnh sa trực tràng hiệu quả

 Khi mắc bệnh sa trực tràng người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và điều trị bằng những phương pháp phù hợp. Tùy theo từng tình trạng bệnh mà cácbác sĩ có thể đưa ra nhiều phương pháp khác nhau trong đó có phương pháp Starr.

 Mọi thắc mắc về vấn đề phẫu thuật bằng phương pháp Starr có chữa dứt sa trực tràng không hoặc chi phí cắt búi trĩ hãy nhấp ngay vào khung tư vấn hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể.