• logo
  • logo
    • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

[TP.HCM] Phân tích trĩ độ 3 có cần phẫu thuật hay không?


Lần Xem: 59

Phân tích trĩ độ 3 có cần phẫu thuật hay không sẽ giúp người bị bệnh trĩ có thêm thông tin, kinh nghiệm để điều trị. Bởi vì bệnh trĩ ở độ 3 được đánh giá là khá nặng và cần sớm chữa trị nếu không sẽ gây nhiều hệ lụy đáng tiếc về sau. Ngay trong bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau phân tích về vấn đề này để rõ hơn bạn đọc nhé!

PHÂN TÍCH TRĨ ĐỘ 3 CÓ CẦN PHẪU THUẬT HAY KHÔNG?

Nói về việc trĩ nội độ 3 liệu rằng có phải phẫu thuật không chúng ta cùng nhau đi vào phân tích tình trạng này.

Búi trĩ khi ở cấp độ 3 thì lúc đó thường có xu hướng sa ra ngoài, nó cũng chẳng thể nào tự co được, người bệnh dùng tay đẩy lên búi trĩ cũng chẳng thể nào thụt vào trong. Chính điều này rất dễ gây ra tình trạng bị tắc nghẽn hậu môn làm cho những tế bào xung quanh lúc đó bị tổn thương nặng đặc biệt là khi đại tiện. Ngoài ra thì trĩ nội ở độ 3 có thể còn gây ra nguy cơ, biến chứng bị sưng phù, viêm nhiễm, gây mất nhiều máu hoặc có thể còn làm nhiễm trùng ở hậu môn.

Do vậy theo các chuyên gia hậu môn trực tràng lúc này điều trị bằng thuốc hầu như chẳng có tác dụng. Chỉ có việc phẫu thuật mới giúp loại bỏ được búi trĩ một cách hoàn toàn và hiệu quả. Nên câu hỏi trĩ độ 3 có cần phẫu thuật thì chắc chắn là có. Nếu người bệnh không có sự can thiệp nhanh chóng thì bệnh có thể gây ra rất nhiều các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh sau này.

Nếu bệnh nhân vẫn còn lo lắng trĩ độ 3 có cần phẫu thuật thì có thể thăm khám với bác sĩ để có tư vấn phù hợp theo từng tình trạng. Lưu ý khi đã được bác sĩ chỉ định nên tích cực áp dụng theo vì nếu không tình trạng bệnh lý sẽ càng thêm nghiêm trọng hơn nữa.

NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN TRĨ ĐỘ 3 CÓ CẦN PHẪU THUẬT

Để giúp bệnh nhân có thêm những thông tin liên quan đến bệnh trĩ độ 3 chúng ta tiếp tục cùng nhau phân tích thêm những vấn đề sau đây:

1. Trường hợp nào cần phẫu thuật trĩ độ 3 ngay

Người bệnh cần lưu ý một số những trường hợp dưới đây phải nhanh chóng phẫu thuật trĩ:

Đối tượng người bị sa búi trĩ lâu ngày làm cho khu vực hậu môn bị ngứa ngáy dai dẳng, bị phù nề cũng như đau rát vô cùng khó chịu.

► Bệnh xuất hiện những biến chứng như là hình thành huyết khối, sa nghẹt búi trĩ, hoại tử, bị suy yếu cơ hậu môn, bị viêm quanh khu vực hậu môn, bị rò hậu môn, bị thiếu máu mãn tính hoặc nứt kẽ hậu môn.

► Người bệnh bị hình thành trĩ vòng tức là sa búi trĩ và kết hợp cùng với sa niêm mạc trực tràng gây ra.

2. Bị trĩ độ 3 có nguy hiểm như thế nào?

Vì trĩ là bệnh thuộc khu vực hậu môn trực tràng và nó được chia thành 4 cấp độ khác nhau. Trĩ ở cấp độ 3 chính là giai đoạn bệnh phát triển thứ 3 nên khá nặng, nguy hiểm. Một số triệu chứng mà chúng ta có thể thấy ở giai đoạn này chính là bị sa búi trĩ thường xuyên, búi trĩ không thể nào tự co vào bên trong lỗ hậu môn được. Ngoài ra người bệnh có thể còn bị ngứa ngáy, đau rát, bị chảy máu hậu môn khi đại tiện.

Bệnh ở độ 3 chẳng thể nào tự khỏi được, ngày càng tiến triển xấu hơn nữa do vậy người bệnh cần lưu ý điều trị càng sớm càng tốt.

Chia sẻ thêm

Để biết rõ trĩ độ 3 có cần phẫu thuật bệnh nhân hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để được thăm khám và điều trị. Hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chính là địa chỉ khám và điều trị bệnh trĩ độ 3 được đông đảo bệnh nhân an tâm chọn lựa. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao đặc biệt đa dạng các phương pháp điều trị. Với tình trạng trĩ độ 3 nặng thường bác sĩ chỉ định phẫu thuật ngoại khoa bằng phương pháp hiện đại như HCPT và PPH. Đây là 2 phương pháp mang lại hiệu quả cao, an toàn, ít xâm lấn, ít chảy máu, tránh biến chứng…

Ngoài ra bác sĩ còn tận tình tư vấn bệnh nhân cách thức chăm sóc sức khỏe như thế nào, chế độ ăn uống ra sao. Như vậy bệnh nhân sẽ chẳng còn lo lắng bị tái phát bệnh trĩ nữa.

Chia sẻ của bài viết trên đây đã giúp bệnh nhân có thêm kinh nghiệm liên quan đến trĩ độ 3 có cần phẫu thuật hay không và một số vấn đề liên quan. Vui lòng click vào khung chat sẽ được các chuyên gia hỗ trợ kỹ càng về bệnh trĩ.