• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Phân Lỏng Và Có Màu Hơi Thâm Là Triệu Chứng Bệnh Gì?


Lần Xem: 760

 Trong mỗi con người có ít nhất một lần trong đời gặp phải tình trạng đi cầu phân lỏng và có màu hơi thâm. Tuy nhiên, ít ai biết được tình trạng phân lỏng và có màu hơi thâm là triệu chứng bệnh gì? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Hiện tượng phân lỏng và có màu hơi tối là dấu hiệu bệnh gì?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, hiện tượng phân lỏng và màu hơi thâm nếu chỉ xuất hiện một vài lần và sau đó biến mất có thể là hiện tượng bình thường nhưng nếu xảy ra liên tục có thể là do rối loạn tiêu hóa nhưng cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh ở vùng hậu môn trực tràng.

Hiện tượng phân lỏng, có màu tối dấu hiệu bệnh gì?

Hiện tượng phân lỏng, có màu tối dấu hiệu bệnh gì?

 Các bác sĩ cho biết, nếu như người bệnh gặp phải tình trạng này thì tốt nhất là nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc đến các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Dựa trên những bệnh lý cụ thể các bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị cụ thể, chính xác để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Khi thấy phân có màu sắc khác thường cần làm gì?

 Khi thấy phân có màu sắc khác thường, người bệnh cần phải xem xét lại chế độ cũng như sinh hoạt của mình như:

 - Chế độ ăn uống có thay đổi gì bất thường hay không, có điều độ hay không?

 - Thời gian gần đây có hay thường xuyên đi ăn uống những thức ăn nhanh hay không? Có hay ăn những loại thức ăn sống hay không?

Xem lại chế độ ăn uống khi thấy dấu hiệu phân lỏng và có màu hơi thẩm

Xem lại chế độ ăn uống khi thấy dấu hiệu phân lỏng và có màu hơi thẩm

 - Có uống những loại thuốc gì hay không, kể cả các loại thuốc bổ.

 Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần điều chỉnh lại thói quen của mình như: Ngủ đúng giờ, ăn uống điều độ, ăn thức ăn nấu chín, hạn chế thức ăn béo hay chiên xào, uống ăn thêm sữa chua sau mỗi bữa ăn để hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ăn chậm, nhai kỹ, luyện tập thể dục, thể thao nhẹ nhàng hàng ngày

 Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh, nếu có những triệu chứng như: sụt kí, đi ngoài phân có đàm hoặc máu, bị run tay chân, hồi hộp... nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám hiệu quả.

 Người bệnh có thể đến khám và điều trị bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây là một trong những cơ sở y tế chuyên trị bệnh trĩ hcm cũng như các bệnh hậu môn trực tràng khác được Sở Y tế cấp phép hoạt động.

 Phòng Khám sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, có nhiều kinh nghiệm và đã từng công tác tại các bệnh viện trong ngoài nước đảm bảo quá trình khám chữa bệnh luôn diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

 Phương pháp điều trị các bệnh hậu môn trực tràng cũng như bệnh trĩ hiện đại, được nhập khẩu cùng với các trang thiết bị y tế đạt chuẩn giúp quá trình khám chữa bệnh được diễn ra chính xác và an toàn cho người bệnh.

Nên đi thăm khám khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường

Nên đi thăm khám khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường

 Bên cạnh đó, tất cả các chi phí khám chữa bệnh tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu luôn được công khai minh bạch, rõ ràng, mọi chi phí điều được trao đổi trực tiếp cùng người bệnh trước khi tiến hành điều trị.

 Trên đây là những thông tin được các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về tình trạng phân lỏng và có màu hơi thâm là triệu chứng bệnh gì. Nếu có những thắc mắc về cách chữa bệnh trĩ hiệu quả hay những vấn đề khác hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.