• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Phân Loại Trĩ Hỗn Hợp Theo Từng Cấp Độ


Lần Xem: 1905

      Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh khá phổ biến và vô cùng nguy hiểm. Trĩ hỗn hợp là một trong những bệnh có diễn biến khá phức tạp và phân loại trĩ hỗn hợp theo từng cấp độ cũng khiến cho người bệnh gặp nhiều biến chứng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Các cấp độ của bệnh trĩ hỗn hợp

 - Để hiểu rõ bệnh trĩ hỗn hợp là gì ? Các chuyên gia chuyên điều trị về bệnh trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ hỗn hợp là một loại của bệnh trĩ hình thành do sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại.

 - Bệnh trĩ nội hình thành bên trong ống hậu môn và đối với bệnh trĩ ngoại hình thành bên ngoài hậu môn. Khi bệnh phát triển nặng hai búi trĩ này sẽ sa xuống và kết hợp thành một búi trĩ lớn từ trong ống hậu môn ra đến bên ngoài hậu môn. Búi trĩ lớn lúc này được gọi là trĩ hỗn hợp.

Hình ảnh trĩ hỗn hợp

Hình ảnh trĩ hỗn hợp

  Trĩ hỗn hợp có thể chia thành nhiều cấp độ khác nhau như:

 + Trĩ hỗn hợp độ 1 là cấp độ nhẹ nhất, lúc này các búi trĩ chỉ mới hình thành và chỉ gây đau đớn nhiều quanh hậu môn

 + Trĩ hỗn hợp độ 2 lúc này hình thành thêm nhiều búi trĩ khác, các búi trĩ sa ra bên ngoài khiến cho đại điện chịu nhiều đau đớn và gây chảy máu.

 + Trĩ hỗn hợp độ 3 giai đoạn này các búi trĩ phát triển khá nặng và diễn biến bệnh cũng khá nặng hơn.

 + Trĩ hỗn hợp độ 4 đây được xem là nghiêm trọng và biến chứng nguy hiểm nhất. Lúc này trĩ hỗn hợp tắc mạch có thể dẫn đến tình trạng nghẹt búi trĩ thậm chí hoại tử.

     ►Nguy hiểm của trĩ hỗn hợp

 - Trĩ hỗn hợp là gì do sa trĩ nội và trĩ ngoại ở giai đoạn nặng kết hợp lại với nhau nên gây ra rất nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe của người bệnh như:

 • Viêm nhiễm hậu môn nặng nề gây nhiều đau đớn, ngứa ngáy, chảy máu dữ dội, tắc nghẹt các búi trĩ.

 • Người bệnh luôn trong tâm lý lo lắng, sợ hãi, mất tự tin gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống cũng như là công việc.

Trĩ hỗn hợp ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Trĩ hỗn hợp ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

 • Chảy nhiều máu gây mất máu trầm trọng làm cho sức đề kháng ngày càng suy giảm, cơ thể luôn mệt mỏi, suy nhược, nóng sốt kéo dài.

 • Các búi trĩ hỗn hợp kéo dài từ bên trong ống hậu môn ra bên ngoài nên rất dễ gặp phải tình trạng nhiễm trùng và gấy nên các bệnh khác như: nhiễm trùng máu, nhiễm khuẩn trực tràng, u đại tràng,… Với phụ nữ có thể mắc phải nhiều chứng bệnh phụ khoa ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh sản.

 Cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

 - Bệnh trĩ hỗn hợp là một bệnh vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Vì vậy, người bệnh không nên lo ngại các chi phí cắt búi trĩ bao nhiêu mà chậm trễ trong việc điều trị. Cần phải đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và tùy thuộc vào mức độ bệnh mà sẽ có các cách chữa trị như:

 ► Điều trị trĩ bằng phương pháp nội khoa sử dụng thuốc. Dùng cho bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ, các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh dùng các loại thuốc uống, thuốc bôi phù hợp để giảm bớt tình trạng sưng tấy, viêm nhiễm tại các búi trĩ.

  Điều trị trĩ bằng phương pháp ngọa khoa, tiểu phẫu bằng phương pháp PPH – HCPT. Đây được đánh giá là 2 phương pháp điều trị tiên tiến, hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay.

 Tiểu phẫu bằng 2 phương pháp này đang được rất nhiều người bệnh tin tưởng, an tâm lựa chọn bởi đây là phương pháp có độ chính xác, an toàn cao, không gây đau, không chảy máu, thời gian tiểu phẫu và hồi phục diễn ra rất nhanh, thích hợp cho mọi đối tượng và không tái phát bệnh trở lại.  

Điều trị trĩ bằng phương pháp PPH

Điều trị trĩ bằng phương pháp PPH

  Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu một trong những địa chỉ trị bệnh trĩ tốt nhất HCM hiện đang áp dụng phương pháp PPH – HCPT trong điều trị bệnh trĩ và đã có rất nhiều người bệnh điều trị bệnh thành công tại đây. Để được điều trị bệnh trĩ uy tín, an toàn, chất lượng người bệnh hãy đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu của chúng tôi.

 Nếu có những băn khoăn hay thắc mắc về phân loại trĩ hỗn hợp theo từng cấp độ hay các vấn đề về bệnh trĩ hãy gọi về ngay cho Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu của chúng tôi bằng cách nhấp chuột ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể nhiều hơn.