• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Phân Biệt Mụn Nhọt Bình Thường Và Apxe Hậu Môn Như Thế Nào?


Lần Xem: 3147

 Mụn nhọt bình thường nổi cạnh hậu môn và apxe hậu môn thường có những biểu hiện bên ngoài khá giống nhau nên thường làm cho nhiều người bị nhầm lẫn. Chính vì thế để biết cách phân biệt mụn nhọt bình thường apxe hậu môn như thế nào hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Mụn nhọt bình thường và apxe hậu môn khác nhau thế nào?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, áp xe hậu môn và mụn nhọt bình thường nổi cạnh hậu môn là những bệnh lý thường xảy ra tại vùng da xung quanh hậu môn gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

Mụn nhọt và apxe hậu môn khác nhau thế nào?

Mụn nhọt và apxe hậu môn khác nhau thế nào?

 Theo các chuyên gia hậu môn trực tràng, vùng da quanh hậu môn là nơi chứa rất nhiều tuyến nhờn nên thường ẩm ướt, dễ bị cọ xát và tổn thương. Bệnh cạnh đó nơi đây còn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nếu như không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ thì khả năng mắc bệnh là rất cao.

 Khi các vi khuẩn có hại tấn công tại vùng hậu môn có thể dẫn đến hình thành nên nhiều mụn nhọt hoặc áp xe hậu môn gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt lẫn công việc của người bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe khi không được phát hiện và điều trị kịp thời.

 Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết áp xe hậu môn và mụn nhọt thông là 2 bệnh lý hoàn toàn khác nhau và có thể nhận biết được nếu như người bệnh chú ý quan sát kỹ.

 Phân biệt apxe hậu môn và mụn nhọt hậu môn 

 ♦ Áp xe hậu môn

 Bệnh lý Apxe hậu môn là một trong những bệnh lý viêm nhiễm tại vùng hậu môn – trực tràng khá phổ biến hiện nay. Bênh được hình thành các mô mềm hoặc các ổ viêm loét có chứa nhiều mụn mủ bên trong dẫn ra đến bên ngoài hậu môn.

Apxe hậu môn có thể gây nhiều biến chứng cho sức khỏe

Apxe hậu môn có thể gây nhiều biến chứng cho sức khỏe

 Bệnh ở giai đoạn nặng sẽ xuất hiện các viêm loét, mụn mủ và vỡ ra mủ có màu vằng đặc kèm theo mùi hôi khó chịu.

 Đồng thời quanh hậu môn cũng sẽ xuất hiện khối cứng sưng tấy và có mủ bên trong khiến người bệnh chịu nhiều cơn đau đớn nhất là mỗi khi đi đại tiện.

 Khi không được khám và điều trị kịp thời apxe hậu môn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng máu viêm nhiễm hậu môn dẫn đến hoại tử, rò hậu môn, đại tiện khó khăn,…

 ♦​  Mụn nhọt thông thường

 Mụn nhọt bình thường có thể xảy ra tại nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể không trừ hậu môn. Khi bị nổi mụn nhọt người bệnh sẽ có cảm giác đau rát hậu môn, sưng đỏ, hình thành mủ dưới da và có thể bị vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm.

 Người bệnh có cảm giác đau đớn khi các mụn nhọt này bị vỡ ra, chảy nước và mủ. Người bệnh không nên dùng tay nặn mạnh những mụn nhọt để tránh gây ra nhiều tổn thương, viêm nhiễm nặng hơn.

Gặp bác sĩ khi hậu môn có những bất thường

Gặp bác sĩ khi hậu môn có những bất thường

 Mặc dù có thể nhìn thấy bằng mắt thường song để có kết quả chính xác nhất người bệnh nên các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả nhất

 Trên đây là những thắc mắc liên quan đến cách phân biêt mụn nhọt bình thường và apxe hậu môn như thế nào do các bác sĩ tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu cung cấp.Mọi thắc mắc liên qua hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn nhanh chóng, cụ thể.