• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Phải Xử Lý Thế Nào Khi Nhận Thấy Những Dấu Hiệu Trĩ Đầu Tiên?


Lần Xem: 839

      Bệnh trĩ không những gây nhiều bất tiện trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Đã có rất nhiều người bệnh không biết phải xử lý thế nào khi nhận thấy những dấu hiệu trĩ đầu tiên nên dẫn đến chậm trễ chữa trị khiến bệnh phát triển nặng và gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Khi nhận thấy dấu hiệu bệnh trĩ cần tiến hành xử lý như thế nào?

 Các bác sĩ tại Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ do sự căn giãn quá mức của các mạch máu, tĩnh mạch quanh vùng hậu môn trực tràng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng phình mạch và hình thành nên các búi trĩ.

Khi nhận thấy dấu hiệu bệnh trĩ cần tiến hành xử lý như thế nào?

Khi nhận thấy dấu hiệu bệnh trĩ cần tiến hành xử lý như thế nào?

 Bệnh trĩ được chia thành 3 dạng đó là: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Người bệnh cần phải nắm rõ được các triệu chứng do bệnh trĩ gây ra để có thể biết phải xử lý thế nào khi có dấu hiệu bị trĩ.

 Triệu chứng của bệnh trĩ

 Đại tiện ra máu là biểu hiện điển hình nhất của bệnh trĩ. Đối với những đối tượng thường xuyên bị táo bón, đại tiện ra máu có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao. Máu có thể dính trên giấy vệ sinh hay lẫn trong phân, máu chảy nhỏ giọt nhưng khi đã phát triển nặng máu có thể chảy bắn thành từng tia.

 Sau mỗi lần đi đại tiện hậu môn sẽ sưng tấy, cảm giác đau rat hậu môn, tiết dịch nhầy tại hậu môn gây cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh.

Đại tiện ra máu, đau hậu môn là 1 trong những triệu chứng điển hình của bệnh trĩ

Đại tiện ra máu, đau hậu môn là 1 trong những triệu chứng điển hình của bệnh trĩ

 Sa búi trĩ ra bên ngoài hậu môn là dấu hiệu cảnh báo bệnh đã phát triển nặng. Khi trĩ ở cấp độ 2 các búi trĩ sa ra nhưng có thể tự co vào được, trĩ độ 3 khi sa xuống phải dùng tay đẩy vào. Đối với trĩ độ 4 búi trĩ sẽ sa hoàn toàn ra bên ngoài hậu môn và không thể tự co vào được dùng đã dùng tay đẩy vào.

 Phải xử lý thế nào khi nhận thấy những dấu hiệu trĩ đầu tiên?

 Khi nhận thấy các dấu hiệu đang mắc bệnh trĩ người bệnh cần nhanh chóng đến ngay các phòng khám chuyên khoa Trĩ để được các bác sĩ thăm khám, xét nghiệm và chẩn đoán bệnh để từ đó tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

 Sau khi đã chẩn đoán tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ tư vấn về các phương pháp điều trị phù hợp đến người bệnh. Đối với trường hợp bệnh mới hình thành ở giai đoạn nhẹ có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa sử dụng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt. Việc dùng thuốc cần phải có liệu trình cụ thể và tuân theo chỉ định do bác sĩ đề ra để đảm bảo điều trị đạt hiệu quả cao.

 Trong trường hợp bệnh trĩ ở giai đoạn nặng cần phải tiến hành dùng các biện pháp ngoại khóa tiểu phẫu mới có thể điều trị bệnh trĩ đạt hiệu quả. Hiện nay, tiểu phẫu bằng phương pháp PPH (trĩ nội) và HCPT (trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp) là 2 phương pháp hiện đại được nhiều cơ sở y tế trong và ngoài nước áp dụng đã điều trị hiệu quả cho rất nhiều người bệnh, được các bác sĩ khuyên dùng trong điều trị bệnh trĩ.

Khi mắc bệnh trĩ cần đến ngay cơ sở y tế để được khám chữa bệnh hiệu quả

Khi mắc bệnh trĩ cần đến ngay cơ sở y tế để được khám chữa bệnh hiệu quả

 Không những vậy, để đảm bảo điều trị bệnh trĩ đạt hiệu quả cao người bệnh cũng cần phải chú ý đến chế độ ăn uống hằng ngày nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ, rau xanh, trái cây tươi, uống nhiều nước. Tránh dùng món ăn cay nóng, dầu mỡ, uống bia rượu, cà phê trong quá trình điều trị để phòng tránh nguy cơ bệnh có thể phát triển trở lại và gây nhiều biến chứng ảnh hưởng sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

 Mọi thắc mắc về vấn đề phải xử lý thế nào khi nhận thấy những dấu hiệu trĩ đầu tiên hay muốn biết về chi phí cắt búi trĩ hãy nhấp ngay vào khung chat để được các chuyên gia tư vấn nhanh chóng, chính xác.