• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Ổi Có Thật Sự Chữa Được Trĩ Tổng Hợp Như Dân Gian Nói Không?


Lần Xem: 1591

 Bác sĩ ơi cho tôi hỏi ổi có thật sự chữa được trĩ tổng hợp như dân gian nói không? Nếu được thì dùng ổi chữa bệnh trĩ tổng hợp như thế nào ạ? Tôi mắc bệnh trĩ tổng hợp đã gần năm nay rồi nhưng do sợ mổ tôi không dám đi điều trị tại các cơ sở y tế mà phải tìm đến những cách chữa bệnh trĩ dân gian. Rất mong bác sĩ giải đáp giúp tôi!

 Minh Huy – Quận 2

Quả ổi có thật sự chữa được trĩ hỗn hợp như dân gian nói hay không?

 Chào bạn Huy! Trong tuần qua, chuyên mục tư vấn bệnh trĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chúng tôi đã nhận được khá nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề ổi chữa bệnh trĩ hỗn hợp có được hay không và cách chữa cụ thể như thế nào. Để có thể nắm rõ vấn đề này, mời bạn Huy tham khảo những thông tin sau đây:

Hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp

Hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp

 Trĩ hỗn hợp là căn bệnh khá phức tạp và mang tới nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe bởi người bệnh phải mang trong mình cả hai loại trĩ: trĩ ngoại và trĩ nội. Nguyên nhân của bệnh trĩ hỗn hợp rất đa dạng bao gồm: chế độ ăn nghèo chất xơ, uống ít nước, ăn nhiều thực phẩm có tính nóng, uống nhiều rượu bia, ngồi nhiều, đứng nhiều, ít vận động,…

 1. Ổi có chữa được bệnh trĩ hỗn hợp hay không?

 Rất nhiều người nghĩ rằng, ăn nhiều ổi sẽ bị nóng, dễ gây ra tình trạng táo bón nên không thể dùng để chữa bệnh trĩ được, thậm chí là khiến cho bệnh càng nặng hơn. Tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chữa táo bón, chữa bệnh trĩ là một trong những công dụng của quả ổi.

Ổi có thật sự chữa được trĩ tổng hợp như dân gian nói không?

Ổi có thật sự chữa được trĩ tổng hợp như dân gian nói không?

 + Theo y học hiện đại, trong quả ổi có chứa nhiều nước, protein, gluxit, vitamin A, vitamin B1, vitamin C, các chất khoáng vi lượng và hàm lượng chất xơ dồi dào. Do đó, ổi vừa có công dụng nhuận tràng vừa có tác dụng giúp làm sạch đường ruột.

 + Theo y học cổ truyền, ổi có tính mát, không độc đồng thời có tác dụng rất tốt trong việc giúp săn da, co mạch, chỉ tả, nhuận tràng, trợ tiêu hóa,… Chính vì vậy, các chuyên gia đều khuyên người bệnh trĩ nên ăn ổi để hỗ trợ điều trị bệnh được tốt hơn.

  Qua đây, chúng tôi có thể khẳng định với bạn Huy là ăn ổi có thể chữa được trĩ tổng hợp như dân gian nói. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao thì bạn phải cần tham khảo ý kiến của thầy thuốc Đông y.

 2. Chữa bệnh trĩ hỗn hợp bằng ổi như thế nào?

 Bạn Huy nên chọn những quả ổi tươi chín, rửa sạch, gọt vỏ và bỏ ruột. Ăn mỗi ngày khoảng 3 quả ổi, dùng liên tục trong khoảng từ 15 – 20 ngày sẽ thấy hiệu quả đáng kể. Cần thực hiện đều đặn kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học thì mới mang lại kết quả tốt.

 Tuy nhiên, đây chỉ cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp ở mức độ nhẹ và kết quả mang lại sẽ phải tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người chứ không phải ai cũng có thể chữa khỏi bệnh trĩ bằng ổi.

 ► Thế nên, nếu như bạn Huy áp dụng điều trị bệnh trĩ hỗn hợp của mình bằng ổi không có tác dụng thì hãy nhanh chóng đến với Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu– địa chỉ trị bệnh trĩ hcm để được chữa trị tốt nhất.

Đa Khoa Hoàn Cầu - Nơi trị bệnh trĩ HCM tốt nhất hiện nay

Đa Khoa Hoàn Cầu - Nơi trị bệnh trĩ HCM tốt nhất hiện nay

 ► Tại phòng khám chúng tôi hiện đang có nhiều phương pháp điều trị trĩ hỗn hợp khác nhau, tùy theo tình trạng bệnh cụ thể của bạn Huy đây mà các bác sĩ sẽ đưa ra cách chữa trị thích hợp nhất:

 - Điều trị nội khoa bằng thuốc: thuốc tây y, đông tây y kết hợp.

 - Chích xơ búi trĩ, sử dụng các dụng cụ hỗ trợ.

 - Sử dụng tia laser.

 - Tiểu phẫu truyền thống.

 - Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, HCPT,…

 Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề ổi có thật sự chữa được trĩ tổng hợp như dân gian nói không. Mọi thông tin chi tiết hơn xung quanh vấn đề bệnh trĩ như: chi phí cắt búi trĩ năm nay và năm 2017, cách thức điều trị cụ thể, mối nguy hiểm của bệnh trĩ,… xin bạn Huy hãy nhấp vào ô tư vấn miễn phí để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm.