• logo
  • logo
    • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Bị nổi mụt như thịt dư là bị sao và chữa trị như thế nào?


Lần Xem: 608

Nói về các bệnh trong cuộc sống mà đặc biệt là các bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng thì hiện nay có rất nhiều. Nó gây nhiều lo lắng và mệt mỏi cho chúng ta trong cách chữa trị. Dấu hiệu nổi mụt như thịt dư cũng là một trong số tình trạng gây cho nhiều người nỗi lo lắng vì không biết rằng mình đang bị sao và làm cách nào để chữa trị. Do vậy trong phần thông tin được chia sẻ từ bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được đáp án chính xác.

Bị nổi mụt như thịt dư là vì sao?

>>> Click [chat] sẽ được giải thích ngay!

BỊ NỔI MỤT NHƯ THỊT DƯ LÀ BỊ BỆNH GÌ?

Đầu tiên nói về tình trạng nổi mụt như thịt dư thì đây chính là sự xuất hiện phần thịt và nó nằm ở bên ngoài của hậu môn. Bởi vì vùng da xung quanh khu vực hậu môn sẽ có rất nhiều các tuyến bã nhờn nên nếu như bị ẩm ướt thường xuyên hoặc là khi bị cọ xát mạnh mẽ thì nó sẽ khiến cho vi khuẩn có được điều kiện xâm nhập và rồi gây mụn.

Hơn nữa chính các mụt thịt dư này cũng gây cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy và khó chịu vô cùng. Theo như lý giải từ các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hoàn Cầu thì tình trạng này xảy ra là do người đó bị mắc phải một số bệnh liên quan đến khu vực hậu môn trực tràng như là:

1. Bị bệnh trĩ

Trĩ chính là bệnh lý rất hay gặp ở khu vực hậu môn trực tràng và nó hình thành bởi căng dãn quá mức từ các đám rối tĩnh mạch trĩ ở khu vực xung quanh hậu môn. Ban đầu khi mới xuất hiện thì chỉ thấy có máu dính ở phân hoặc ở giấy vệ sinh.

Càng về sau bệnh trĩ càng nặng và nếu như không được điều trị kịp thời thì nó sẽ gây ra sự xuất hiện của các mụt như thịt dư khu vực hậu môn.

2. Bị bệnh apxe hậu môn

Tiếp theo thì nổi mụt như thịt dư cũng có thể là dấu hiệu của apxe hậu môn. Đây chính là tình trạng mà các mô mềm xung quanh khu vực hậu môn bị tụ mủ và viêm nhiễm. Nếu như mới hình thành thì chúng ta sẽ thấy các khối mụn tại hậu môn bị cứng và sưng tấy.

Có nhiều nguyên nhân gây nổi mụt như thịt dư

Có nhiều nguyên nhân gây nổi mụt như thịt dư

Nhưng càng về sau nếu như không kịp thời tìm ra cách chữa trị thì những ổ apxe này sẽ từ từ phát triển to lên và xuất hiện mủ. Nếu như bệnh chuyển biến ngày càng nặng nè hơn thì còn gây ra các lỗ rò làm cho sức khỏe người bệnh bị ảnh hưởng tiêu cực.

3. Bị bệnh rò hậu môn

Cuối cùng thì bị mụt như là thịt dư ở hậu môn thì đây cũng có thể là dấu hiệu của rò hậu môn, tức là giai đoạn mãn tính mà bệnh apxe hậu môn gây ra. Nếu như các ổ apxe hậu môn mà không được chữa trị ngay thì chúng ngày càng phát triển mạnh mẽ và ăn sâu vào trong.

Đến một giai đoạn nào đó nó sẽ vỡ ra và gây chảy mủ hơn nữa cũng hình thành các đường rò hậu môn. Người bệnh vì vậy cảm thấy đau đớn vô cùng thậm chí nếu như chúng ta không sớm chữa trị thì còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và thậm chí còn gây ung thư trực tràng.

VẬY BỊ NỔI MỤT THỊT DƯ PHẢI LÀM SAO?

Các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu lý giải rằng ngay khi thấy bản thân xuất hiện các mụt thịt dư thì không được chủ quan. Thay vào đó cần đến các cơ sở chuyên khoa mà điển hình là khoa hậu môn trực tràng tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu.

Sau khi các bác sĩ thực hiện kiểm tra xét nghiệm sẽ tìm được chính xác nguyên nhân để đưa ra cách chữa trị sao cho phù hợp nhất. Điển hình thì phòng khám Hoàn Cầu áp dụng công nghệ tiên tiến HCPT trong việc chữa nổi mụt như thịt dư ở hậu môn.

Cần sớm chữa nổi mụt như thịt dư

Cần sớm chữa nổi mụt như thịt dư

Phương pháp kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT sẽ hoạt động dựa vào nguyên tắc nhiệt nội sinh và xâm lấn theo công nghệ cao bởi các điện dung cao tần tác động đến vùng bệnh để cắt đi những cục thịt thừa, chữa lành tổn thương. Đặc biệt không gây chảy máu, đau đớn và nhanh lành bệnh.

Nếu như so với những phương pháp chữa trị khác thì HCPT được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về: Thời gian điều trị ngắn, nhanh phục hồi, không để lại sẹo, không cần phải nằm viện...

Ngoài ra thì phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cũng được đánh giá cao về đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến... Tất cả đều đáp ứng tốt mọi nhu cầu liên quan đến quá trình khám và điều trị. Hơn nữa mọi thông tin của bệnh nhân cũng được bảo mật hoàn toàn nên bệnh nhân có thể an tâm tuyệt đối khi đến đây.

Vậy là thông tin từ bài viết trình bày trên đây đã lý giải cùng bạn được chính xác đáp án nổi mụt như thịt dư là gì và làm cách nào để chữa trị. Nếu như bạn còn bất cứ câu hỏi hay băn khoăn liên quan cần được hỗ trợ tư vấn chỉ cần click qua khung chat online ở cuối bài sẽ được các chuyên gia tận tình hỗ trợ.