• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Trường Hợp Không Nên Tiến Hành Tiêm Xơ Trĩ


Lần Xem: 870

Tiêm xơ trĩ là phương pháp điều trị bệnh trĩ đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Dưới đây là những trường hợp không nên tiến hành tiêm xơ trĩ.

Những trường hợp nào không nên tiến hành tiêm xơ trĩ?

 Phương pháp tiêm xơ trĩ là thủ thuật tiêm thuốc trị bệnh trĩ tốt làm xơ hóa vùng dưới niêm mạc để giảm lưu lượng máu đến búi trĩ.

 Đây là phương pháp điều trị bệnh trĩ dễ thực hiện, đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm và tay nghề vững vàng mới mang lại hiệu quả và tránh được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra như xuất huyết hoặc tiêm quá sâu vào tuyến tiền liệt, trực tràng… và đặc biệt là không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được.

Những trường hợp nào không nên tiêm xơ trĩ?

Những trường hợp nào không nên tiêm xơ trĩ?

 ► Dưới đây là những trường hợp không nên tiến hành tiêm xơ trĩ

 - Tiêm xơ trĩ chỉ được chỉ định trong trường hợp trĩ nhẹ (độ 1, độ 2). Do đó, những trường hợp trĩ nặng (độ 3, độ 4), phương pháp này không mang lại hiệu quả.

 - Trĩ ngoại cũng không thể tiêm xơ trĩ vì phần da ở viền hậu môn bị cọ xát dễ dẫn đến viêm nhiễm.

 - Không nên tiêm xơ trĩ cho những người bị nứt hậu môn, rò hậu môn, viêm hậu môn, viêm trực tràng, kết tràng...

 - Không nên tiêm xơ trĩ cho trường hợp trĩ nội đã nặng và sa ra ngoài trong thời gian dài vì lúc này niêm mạc đã bị xơ hóa, da che phủ, nếu dùng thuốc để tiêm có thể làm búi cho trĩ sưng, phù nề, cơ hoành ở hậu môn bị co giật, làm tắc động mạch, gây đau rát cho người bệnh.

 - Những người bị trĩ nội, bị tắc động mạch cấp tính. Trị liệu tiêm thuốc trong thời gian ngắn nhưng hiệu quả thấp. Trong trường hợp này, người bệnh phải chờ đến khi niêm mạc hậu môn không bị xơ cứng thì mới được tiêm thuốc trở lại.

 - Những người bị mắc các chứng bệnh liên quan đến hệ thống đường máu như bệnh tiểu đường, bệnh máu khó đông… cũng không nên tiến hành tiêm xơ trĩ.

 ► Vậy đâu là phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả cho tất cả trường hợp?

 Hai phương pháp hiện đại PPH cải tiến mới và HCPT cải tiến hiện đang được giới chuyên môn đánh giá là những phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, an toàn khi sở hữu những ưu điểm đột phá, khắc phục mọi nhược điểm của các phương pháp truyền thống như:

 - Hiệu quả cao, không đau đớn: Đây là những kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên ít gây tổn thương lớn đối với vùng hậu môn, do đó bệnh nhân sẽ không gặp phải những cơn đau đớn như các biện pháp truyền thống.

 - Thời gian thực hiện ngắn: Chỉ từ 15 – 30 phút, bệnh nhân có thể về ngay trong ngày, không cần nằm viện.

 - Tổn thương nhỏ, nhanh hồi phục: Do can thiệp thu nhỏ nên vết thương nhỏ, giảm chảy máu, hồi phục nhanh chóng.

 - Phạm vi điều trị rộng: Áp dụng được cho nhiều loại trĩ, mức độ trĩ khác nhau, không như những phương pháp truyền thống chỉ giới hạn đối tượng chữa trị.

 - Tính thẩm mỹ cao: Vết thương nhỏ, không để lại sẹo xấu sau phẫu thuật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

 - An toàn, không biến chứng: Do không gây ảnh hưởng đến vùng lân cận nên đảm bảo tổ chức hậu môn, gây không biến chứng viêm nhiễm…

 Phòng khám Hoàn Cầu được Sở Y tế TPHCM cấp phép hoạt động hiện đang là một trong số ít cơ sở y tế áp dụng thành thạo 2 phương pháp PPH và HCPT cải tiến mới trong điều trị bệnh trĩ.

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả tại Đa khoa Hoàn Cầu

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả tại Đa khoa Hoàn Cầu

 Từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, phòng khám luôn chú trọng vào chuyên khoa hậu môn – trực tràng và đã tiếp nhận điều trị thành công cho hàng ngàn ca trĩ mỗi tháng, trong đó có cả trường hợp trĩ nặng ở trong và ngoài thành phố, nhận được phản hồi tích cực từ bệnh nhân.

 Đến với phòng khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu, bệnh nhân sẽ được điều trị bởi những bác sĩ có tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại, được phục vụ bằng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm với một mức chi phí cắt búi trĩ hợp lý nhất.

 Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề những trường hợp không nên tiến hành tiêm xơ trĩ hay muốn đặt lịch hẹn khám ngay với bác sĩ chuyên khoa, hãy nhấn ngay vào nút chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.