• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Thực Phẩm Cần Tránh Khi Đang Đầy Hơi Khó Tiêu


Lần Xem: 1169

 Khi hệ tiêu hóa hoạt động kém thì sau mỗi bữa ăn, bạn sẽ cảm thấy bị đầy hơi khó tiêu. Cảm giác này khiến cho bạn vô cùng khó chịu, bứt rứt và ảnh hưởng đến chất lượng đời sống. Nếu như lại ăn phải những thực phẩm không tốt cho hệ tiêu hóa thì sẽ khiến cho tình trạng này càng tồi tệ hơn. Dưới đây sẽ là những thực phẩm cần tránh khi đang đầy hơi khó tiêu.

Khi đang đầy hơi khó tiêu cần tránh những thực phẩm nào?

  Theo các chuyên gia hàng đầu tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu, khi bị đầy hơi khó tiêu chứng tỏ hệ tiêu hóa đang có dấu hiệu bất thường. Do đó, khi bị đầy hơi khó tiêu, bạn cần phải hết sức lưu ý đến chế độ ăn uống của mình để tránh tình trạng ngày càng nặng hơn ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Những thực phẩm cần phải tránh xa khi đang bị đầy hơi khó tiêu

 Một khi đã bị đầy hơi, chướng bụng thì nên tránh xa những thực phẩm như:

  Thực phẩm chứa nhiều muối: Những loại thực phẩm chứa nhiều muối sẽ khiến cho bạn càng bị đầy hơi, khó chịu hơn.

  Thực phẩm nhiều dầu mỡ: Các loại thực phẩm chiên xào nhiều dầu mỡ với hàm lượng chất béo cao sẽ rất khó tiêu, thời gian hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ lâu hơn rất nhiều so với những thức ăn bình thường. Do đó sẽ làm tăng cảm giác khó chịu ở vùng bụng.

 

Thực phẩm cay nóng là thực phẩm cần tránh khi đang đầy hơi khó tiêu

Thực phẩm cay nóng là thực phẩm cần tránh khi đang đầy hơi khó tiêu

  Thực phẩm có tính cay nóng: Nhiều người nghĩ rằng, thực phẩm cay sẽ giúp tiêu hóa nhanh thức ăn hơn nhưng trên thực tế nó chỉ khiến bạn buồn nôn, tiêu chảy.

  Ngô: Khi ngô bị lên men sẽ chứa carbohydrates gây ra các vấn đề bất thường cho hệ tiêu hóa. Thế nên khi bị đầy hơi, bạn nên tránh xa các sản phẩm làm từ ngô.

  Thực phẩm có tính chua: Những loại thực phẩm có tính chua như cà chua, cam, chanh, bưởi,… có thể gây ra tình trạng trào ngược axit gây nguy hại cho hệ tiêu hóa.

  Thực phẩm chế biến sẵn: Trong thực phẩm chế biến sẵn luôn luôn chứa một lượng chất bảo quản, hương liệu, phẩm màu nhất định và có thể gây đầy hơi nặng hơn. Vì thế, khi bị đầy hơi khó tiêu, bạn nên chia tay ngay với thức ăn đóng hộp, chế biến sẵn.

Thức ăn chế biến sẵn là một trong những thực phẩm cần tránh khi đang đầy hơi khó tiêu

Thức ăn chế biến sẵn là một trong những thực phẩm cần tránh khi đang đầy hơi

  Sữa cũng là một trong những thực phẩm cần tránh khi đang đầy hơi khó tiêu. Bởi trong sữa có chứa nhiều đường lactose gây đầy hơi khó chịu. Hơn nữa, nếu như uống một lượng sữa lớn sẽ khiến cho bạn bị tiêu chảy.

  Rượu, bia: Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định, rượu bia không có giá trị dinh dưỡng mà còn đầu độc gan, dạ dày và gây nên tình trạng khó tiêu.

  Thức uống có gas chứa nhiều khí carbon dioxide làm chướng bụng, ợ hơi liên tục.

  Ngoài ra, cũng cần phải tránh xa những thực phẩm như: bắp cải, súp lơ, táo, các loại đậu,…

       Tình trạng đầy hơi khó tiêu này nếu như kéo dài không chỉ mang lại nhiều khó chịu mà còn có thể dẫn đến táo bón – nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ.

Đầy hơi khó tiêu kéo dài sẽ có thể hình thành bệnh trĩ

Đầy hơi khó tiêu kéo dài sẽ có thể hình thành bệnh trĩ

 Dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ sẽ là đại tiện ra máu, ngứa rát hậu môn, sa búi trĩ nhẹ. Nhưng nếu cứ kéo dài sẽ dẫn đến những dấu hiệu bệnh trĩ nặng như: chảy nhiều máu, sa búi trĩ nặng, đau rát hậu môn nhiều, viêm nhiễm và hoại tử búi trĩ,…

 Đến lúc này, cần phải điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật tại những địa chỉ y tế trị bệnh trĩ tốt nhất hcm để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Chi phí mổ trĩ tuy không đến nỗi quá đắt nhưng vẫn là vấn đề đáng lo ngại đối với nhiều người.

 ► Thế nên, ngay từ bây giờ, bạn hãy chủ động phòng tránh bệnh trĩ bằng cách đẩy lùi chứng đầy hơi khó tiêu bằng cách: ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, thức ăn thanh đạm, nhạt,… và tránh xa những thực phẩm nêu trên.

 Trên đây là những thực phẩm cần tránh khi đang đầy hơi khó tiêu, nếu như còn thắc mắc nào khác cần được hỗ trợ bạn có thể nhấn ngay vào khung tư vấn  để được tư vấn tận tình hơn bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.