• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Thức Ăn Và Việc Làm Cần Kiêng Sau Khi Mổ Cắt Trĩ


Lần Xem: 1765

 Sau khi mổ cắt trĩ, người bệnh phải có một chế độ ăn uống và sinh hoạt thích hợp để giúp vết thương mau lành và bệnh không bị tái phát trở lại. Bài viết dưới đây sẽ là những thức ăn và việc làm cần kiêng sau khi mổ cắt trĩ dành cho người bệnh.

Những thức ăn và việc làm mà người bệnh cần kiêng sau khi mổ cắt trĩ

Hình ảnh bệnh trĩ trên cơ thể người

Hình ảnh bệnh trĩ trên cơ thể người

  Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết, chế độ sinh hoạt và ăn uống sau khi mổ trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp là yếu tố quan trọng không kém việc phẫu thuật cắt mổ trĩ. Do đó, người bệnh không nên xem nhẹ mà cần phải thực hiện những điều lưu ý quan trọng trong việc chăm sóc sau khi mổ trĩ bên dưới:

 1. Những thức ăn cần kiêng cữ sau khi mổ trĩ

 Sau khi mổ trĩ, người bệnh cần tuyệt đối tránh xa những loại thức ăn như:

Thực phẩm cay nóng là những thức ăn và việc làm cần kiêng sau khi mổ cắt trĩ

Sau khi mổ trĩ phải kiêng cữ thức ăn cay nóng

  Các loại thức ăn có tính cay nóng, có tính lạnh, có chứa các chất kích thích,... để tránh gây ra tình trạng táo bón, tổn hại và viêm nhiễm đến vết mổ.

 ♦  Không uống rượu, bia, cà phê, trà đặc hay sử dụng các chất kích thích vì có thể sẽ làm giãn mạch và gây chảy máu tại vết mổ.

 ♦  Không ăn những thức ăn dễ sinh hơi, chướng bụng vì sau mổ, nhu động ruột vẫn chưa hoạt động lại bình thường gây ảnh hưởng đến vùng hậu môn,…

 Vậy sau khi mổ trĩ nên ăn gì? Sau khi cắt trĩ, người bệnh tốt nhất nên ăn những thức ăn lỏng, mềm, nhỏ, thức ăn giàu chất xơ, có tính nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa,... Cụ thể là: cháo, súp, uống nhiều nước, bổ sung vào bữa ăn các loại rau củ quả giàu chất xơ để giúp tăng nhu động ruột, hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn,…

 2. Những việc làm cần kiêng sau khi mổ trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp

 Sau khi mổ trĩ nên kiêng gì? Các chuyên gia cho biết, người bệnh sau khi phẫu thuật trĩ sẽ phải cần kiêng cữ những điều sau:

Không được rặn mạnh khi đi đại tiện là những thức ăn và việc làm cần kiêng sau khi mổ cắt trĩ

Sau khi cắt trĩ, không được rặn mạnh khi đi đại tiện 

 ♦  Không được nhịn đi đại tiện và cũng tránh tình trạng rặn mạnh để không làm tổn thương đến vết mổ. Khi vệ sinh hậu môn sau khi đi đại tiện thì không nên dùng giấy lau mạnh mà phải rửa bằng nước sạch nhẹ nhàng.

 ♦  Không được quan hệ tình dục cho đến khi vết mổ thực sự lành lại.

 ♦  Không đi xe máy, xe đạp trong khoảng 2 tuần đầu cũng như không được vận động mạnh, khuân vác nặng hay làm việc quá sức sau mổ để tránh tình trạng chảy máu.

 ♦  Cần giữ cho vết thương luôn sạch sẽ, khô thoáng tránh tình trạng ẩm ướt, kém vệ sinh. Bởi vì điều này sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn tấn công gây nhiễm trùng rất nguy hiểm.

 ♦  Không được tự ý ngưng thuốc giữa chừng vì sẽ có thể mang đến những biến chứng khôn lường,…

  Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với hệ thống máy móc hiện đại, phòng tiểu phẫu vô trùng, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng phương pháp cắt trĩ tiên tiến PPH và HCPT nên hiện đang là địa chỉ trị bệnh trĩ hcm tốt nhất. Không chỉ đảm bảo sẽ chữa trị hiệu quả mà phòng khám chúng tôi còn cam đoan sẽ không xảy ra biến chứng về sau.

 Bên cạnh đó, phòng khám cũng có chi phí mổ trĩ rất đỗi hợp lý và luôn được công khai rõ ràng với người bệnh trước khi tiến hành tiểu phẫu nên luôn làm hài lòng hầu hết mọi người.

 Trên đây là những thức ăn và việc làm cần kiêng sau khi mổ cắt trĩ mà người bệnh có thể áp dụng ngay trong năm 2016 này và ngay cả sang năm 2017. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, người bệnh hãy nhấn vào khung chat online để được tư vấn tốt nhất bởi đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm.