• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Thức Ăn Cản Trở Việc Đi Nặng Của Cơ Thể Bạn Nên Tránh


Lần Xem: 835

       Cơ thể chúng ta mỗi ngày đều dung nạp vào 1 lượng thực phẩm nhất định. Tuy nhiên, không phải bất cứ thực phẩm nào cũng tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa. Hãy cùng tìm hiểu về những thức ăn cản trở việc đi nặng của cơ thể bạn nên tránh thông qua bài viết sau đây.

Một số loại thực phẩm khiến quá trình đi nặng bị cản trở

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, các chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình đi nặng. Khi có chế độ ăn uống không hợp lý, dùng những thực phẩm không phù hợp rất dễ khiến cho hệ tiêu hóa từ đó bị ảnh hưởng gây ra nhiều vấn đề như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng.

 Đáng lưu ý nhất chính là tình trạng rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ hình thành nên nhiều căn bệnh hậu môn trực tràng nhất là căn bệnh trĩ. Nhiều người bệnh quá lo lắng về chi phí cắt trĩ đã dẫn đến chữa trị chậm trễ khiến bệnh phát triển nặng gây nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống, công việc.

Những thức ăn cản trở việc đi nặng của cơ thể bạn nên tránh là gì?

Những thức ăn cản trở việc đi nặng của cơ thể bạn nên tránh là gì?

 Vì vậy, mỗi người nên thay đổi chế độ ăn uống phù hợp hơn để phòng tránh nguy cơ rối loạn tiêu hóa và mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm như bệnh trĩ. Nhiều thực phẩm khiến cho quá trình đi ngoài dễ hơn chẳng hạn như bông cải xanh vì chứa nhiều vitamin và chất xơ. Bơ giàu magie sẽ giúp cho quá trình đào thải dễ dàng hơn hay các loại nước ép trái cây, rau củ quá có chứa nhiều axit tự nhiên sẽ giúp thông tiện.

 Nhưng bên cạnh đó sẽ có nhiều loại thực phẩm khiến cho quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng rất nhiều, thiếu hụt chất xơ và các chất cần thiết khiến cho táo bón kéo dài từ đó việc đi đại tiện cũng trở nên khó khăn hơn.

  Những thức ăn cản trở việc đi nặng của cơ thể bạn nên tránh

 Thực phẩm nhiều protein, thiếu hụt chất xơ

 Thịt đỏ là loại thực phẩm chứa nhiều protein nhưng không có chất xơ. Do đó mỗi ngày nếu chỉ ăn thịt đỏ mà thiếu chất xơ từ đó khiến cho quá trình tiêu hóa hoạt động kém, tắt nghẽn từ đó dễ hình thành táo bón.

Thịt đỏ là 1 trong những thực phẩm khiến cho quá trình đi nặng bị cản trở

Thịt đỏ là 1 trong những thực phẩm khiến cho quá trình đi nặng bị cản trở

 Thực phẩm nhiều chất béo nhưng thiếu chất xơ

 Với hàm lượng chất béo cao và ít chất xơ như pho mai sẽ khiến cho hoạt động của tiều hóa bị cản trở, diễn ra không trơn tru dễ gây táo bón kéo dài khiến cho việc đi nặng khó khăn hơn.

 Thực phẩm chứa tinh bột như chuối non

 Chuối non là 1 thực phẩm có chứa khá nhiều tinh bột sẽ khiến cho quá trình tiêu hóa diễn ra chậm, khó đào thải tốt.

 Dùng quá nhiều chất xơ

 Chất xơ tuy mang lại nhiều công dụng tốt cho tiêu hóa. Nhưng khi dùng 1 lượng chất xơ quá nhiều từ đó dễ khiến cho quá trình tiêu hóa bị quá tải và dễ gây táo bón.

Dùng quá nhiều thực phẩm giàu chất xơ có thể khiến tiêu hóa quá tải dẫn đến táo bón

Dùng quá nhiều thực phẩm giàu chất xơ có thể khiến tiêu hóa quá tải dẫn đến táo bón

 Thiếu hụt chất xơ từ các loại hạt

 Khi vo gạo đã vô tình khiến cho các thành phần có lợi chi tiêu hóa có trên gạo bị mất đi từ đó có thể gây táo bón, khó đi đại tiện. Vì vậy, có thể cải thiện tình trạng này bằng cách dùng gạo lức.

 Nếu vẫn còn có thắc mắc gì liên quan hay muốn tìm hiểu về mổ trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất hãy nhấp ngay vào khung chat hoặc để lại số điện thoại được các chuyên gia hỗ trợ từ phòng khám chuyên khoa trĩ Hoàn Cầu tư vấn cụ thể.