• logo
 • logo
  • Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày

Những Thói Quen Bình Thường Của Dân Văn Phòng Dễ Dẫn Đến Bệnh Trĩ


Lần Xem: 1182

 Với tính chất đặc thù của công việc nên dân văn phòng là một trong những đối tượng dễ mắc bệnh trĩ hơn những người khác. Tuy nhiên ít ai biết được rằng chính những thói quen bình thường của dân văn phòng dễ dẫn đến bệnh trĩ nhất. Vậy những thói quen đó là gì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Các thói quen dẫn đến bệnh trĩ ở dân văn phòng

 Các bác sĩ tại Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết những môi trường làm việc thường xuyên ngồi một chỗ quá lâu, làm việc trước máy tính nhiều, lười vận động…. chính là những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ ở dân văn phòng.

 Trĩ là căn bệnh được hình thành do các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng thường xuyên bị chịu áp lực đè nặng khiến máu khó lưu thông, tĩnh mạch hậu môn trực tràng sưng phồng và tạo thành các búi trĩ.

Trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến ở hậu môn trực tràng

Trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến ở hậu môn trực tràng

 Với những người đang mắc bệnh trĩ nếu làm việc nhiều trước máy tính ttrong văn phòng nhiều sẽ dễ khiến cho bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.

 Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng có thể dẫn đến trĩ ở dân văn phòng như:

 ♦ Ngồi nhiều, ít vận động

 Một số đông giới trẻ hiện nay đang sử dụng máy tính làm việc tại văn phòng thường chỉ ngồi một chỗ, ít vận động toàn thân. Chính điều này dẫn đến các tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng bị gia tăng áp lực, nguy cơ mắc bệnh trĩ là rất cao ở dân văn phòng.

 ♦ Ăn nhiều đồ khô, uống ít nước

 Ăn nhiều đồ khô, uống ít nước là một trong những thói quen bình thường của dân văn phòng dễ dẫn đến bệnh trĩ nhất. Việc ít được di chuyển nhiều trong thời gian làm việc cùng với việc ăn uống tại chỗ, ăn các loại đồ khô, ít ăn hoa quả, và ít uống nước dễ dẫn đến táo bón. Và táo bón chính là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn của bệnh trĩ.

Căng thẳng, stress là một trong những nguyên nhân gây ra trĩ ở dân văn phòng

Căng thẳng, stress là một trong những nguyên nhân gây ra trĩ ở dân văn phòng

 ♦ Căng thẳng, Stress

 Sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng cùng với sự hạn chế vận động bên ngoài khiến chúng ta chỉ có tâm lý ngủ hoặc nằm hoặc ngồi nghỉ ngơi, xả stress bằng cách ôm máy tính tán gẫu với bạn bè trên mạng xã hội, chính thói quen này đã dần dần hình thành bệnh trĩ ở dân văn phòng.

 ♦ Nhậu sau giờ làm

 Nhậu sau giờ làm là niềm vui của không ít bạn trẻ. Tuy nhiên chính điều này đã vô tình khiến bạn mang căn bệnh trĩ vào người lúc nào không hay. Những món ăn được làm sẵn chứa nhiều dầu mỡ, cay nóng sẽ tác động đến hệ tiêu hóa kết hợp với sự thiếu vận động khiến cho dân văn phòng là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ nhất.

 ► Phòng tránh bệnh trĩ ở dân văn phòng thế nào?

 Để có thể phòng tránh những thói quen dẫn đến bệnh trĩ ở dân văn phòng khắc phục hiệu quả bạn cần lưu ý và thực hiện một số biện pháp dưới đây:

 ✔ Thường xuyên vận động bằng cách nên đứng dậy đi lại 5 – 10 phút sau khoảng 30 phút đến 1 giờ ngồi làm việc trước máy tính để máu huyết được lưu thông tốt hơn và ngăn ngừa bệnh trĩ hình thành.

 ✔ Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao hằng ngày, dành khoảng 20 – 30 phút để đi bộ, bơi lội, chơi các môn thể thao nhẹ, … vào mỗi buổi sáng hoặc buổi chiều tối.

Chạy bộ giúp ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả

Chạy bộ giúp ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả

 ✔ Thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và khoa học hơn, nên ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước. Hạn hế các loại thức ăn cay nóng và bỏi thói quen uống rượu nhiều rượu bia hay các chất kích thích thường xuyên.

 ✔ Nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ , nếu có những dấu hiệu bệnh trĩ như đi cầu ra máu, đau rát hậu môn,… nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa trĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến những thói quen bình thường ở dân văn phòng dễ dẫn đến bệnh trĩ nhất do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa KhoaHoàn Cầu cung cấp. Nếu còn những thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ, ngứa hậu môn là bệnh gì,... hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.